Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

VR Headset – Oculus Quest และ Oculus Rift S เปิดให้จองแล้ว พร้อมส่งถึงมือผู้ใช้ในวันที่ 21 พฤษภาคมนี้

สำหรับผู้ที่ได้สัมผัสกับการเข้าสู่โลก VR นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะได้เข้าสู่ความสนุกในรูปแบบใหม่ของการใช้งานสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์หรือเกมกัน

สำหรับผู้ที่ได้สัมผัสกับการเข้าสู่โลก VR นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะได้เข้าสู่ความสนุกในรูปแบบใหม่ของการใช้งานสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์หรือเกมกันไปแล้วนะครับ และในอีกไม่นานนี้ Oculus Rift ก็ได้เตรียมพร้อมที่จะส่งอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงรุ่นที่ 2 อย่าง Oculus Quest และ Oculus Rift S สู่ผู้ใช้ที่ทำการจองในช่วงนี้แล้วซึ่งตามกำหนดการนั้นตัวผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 นั้นจะถึงมือผู้รับอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 พฤษภาคมที่จะถึงนี้แล้วครับ

Oculus Quest 600 01

Oculus Quest

สำหรับ Oculus Quest และ Oculus Rift S นั้นจะแยกตลาดกันอย่างชัดเจนครับ โดยในส่วนของ Quest นั้นจะเหมาะสมกับผู้ใช้งานที่ต้องการการเข้าสู่โลกเสมือนจริงแบบไร้สายเต็มรู้แบบเพราะอุปกรณ์ทุกอย่างได้ถูกรวมอยู่ในเครื่องแล้ว(หรือเรียกว่า 6DOF VR experience) โดยตัว Quest นั้นจะมาพร้อมชิปหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 ที่ถึงแม้ว่าจะตกยุดไปหน่อยทว่าก็ยังคงมีความแรงอยู่ สือต่างๆ นอกจากซื้อมาตรฐานแล้วนั้นก็จะมีอีกกว่า 50 สื่อสำหรับใช้งานร่วมกับ Quest อย่าง Beat Saber, Creed, Journey of the Gods, Space Pirate Trainer และ Sports Scramble มาให้ได้ใช้งานกันครับ

ส่วน Rift S นั้นจะเป็นอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงที่ยังคงต้องพึ่งเครื่องคอมพิวเตอร์แรงๆ ในการประมวลผลทำให้เจ้า Rift S นั้นยังคงมีการเชื่อมต่อแบบมีสายอยู่ส่วนสื่อต่างๆ นั้นก็จะเหมือนกันกับ Rift รุ่นแรกทว่าก็จะมีเพิ่มเติมออกมาเรื่อยๆ และยืดหยุ่นมากกว่า Quest ครับ ทั้งนี้ Rift S นั้นจะไม่ใช้อุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงเพียงอย่างเดียวแล้วเพราะมันจะรองรับการเติมความเสมือนจริง(AR) ด้วย ท่านใดที่สนใจนั้นตอนนี้สามารถที่จะสามารถทำการสั่งจองได้โดยทั้ง Oculus Quest และ Oculus Rift S นั้นจะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ $399 หรือประมาณ 12,730 บาทครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมสุดล้ำ สำหรับ Windows Mixed Reality โดยเกิดขึ้นจากเทคโนโลยี AR และ VR เอาทั้ง 2 อย่างนี้มารวมกันเป็นสื่อผสมแบบเสมือนจริง โดยระบบการทำงานนี้จะมีความคล้ายคลึงกับการทำงานบน Microsoft HoloLens

GAMING ZONE

สำหรับแฟนเหล่า Avenger โดยเฉพาะ Iron Man โทนี่ สตาร์คแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับเกมบน PlayStation ใหม่ล่าสุด ที่จะให้คุณได้ลองรับบทเป็นฮีโร ด้วยการเป็น Iron Man ผ่านทาง VR จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ว่าจะออกเกมนี้ตั้งแต่ในต้นปี แต่มาเจอกับการระบาดของ COVID-19 ก่อน เลยต้องเลื่อนมาถึงเกือบกลางปีเลยทีเดียว แต่ล่าสุดทาง Sony Interactive...

Other News

ในงานประชุม Oculus Connect 6 ที่พึ่งจัดไปเมื่อวันพุธที่ 25 กันยายนที่ผ่านมานั้นถือว่ามีสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างนยิ่งกับวงการอุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อการสร้างภาพเสมือนจริง

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าในช่วงนี้เรื่องของอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงจะซาๆ ลงไปบ้างนั้น ทว่าทางผู้ผลิตเองก็ไม่ได้อยู่เฉยๆ กันนะครับ ล่าสุดนั้นทาง HTC ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ VR Headset