Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

VR Headset – Oculus Quest และ Oculus Rift S เปิดให้จองแล้ว พร้อมส่งถึงมือผู้ใช้ในวันที่ 21 พฤษภาคมนี้

สำหรับผู้ที่ได้สัมผัสกับการเข้าสู่โลก VR นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะได้เข้าสู่ความสนุกในรูปแบบใหม่ของการใช้งานสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์หรือเกมกัน

สำหรับผู้ที่ได้สัมผัสกับการเข้าสู่โลก VR นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะได้เข้าสู่ความสนุกในรูปแบบใหม่ของการใช้งานสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์หรือเกมกันไปแล้วนะครับ และในอีกไม่นานนี้ Oculus Rift ก็ได้เตรียมพร้อมที่จะส่งอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงรุ่นที่ 2 อย่าง Oculus Quest และ Oculus Rift S สู่ผู้ใช้ที่ทำการจองในช่วงนี้แล้วซึ่งตามกำหนดการนั้นตัวผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 นั้นจะถึงมือผู้รับอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 พฤษภาคมที่จะถึงนี้แล้วครับ

Oculus Quest 600 01

Oculus Quest

สำหรับ Oculus Quest และ Oculus Rift S นั้นจะแยกตลาดกันอย่างชัดเจนครับ โดยในส่วนของ Quest นั้นจะเหมาะสมกับผู้ใช้งานที่ต้องการการเข้าสู่โลกเสมือนจริงแบบไร้สายเต็มรู้แบบเพราะอุปกรณ์ทุกอย่างได้ถูกรวมอยู่ในเครื่องแล้ว(หรือเรียกว่า 6DOF VR experience) โดยตัว Quest นั้นจะมาพร้อมชิปหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 ที่ถึงแม้ว่าจะตกยุดไปหน่อยทว่าก็ยังคงมีความแรงอยู่ สือต่างๆ นอกจากซื้อมาตรฐานแล้วนั้นก็จะมีอีกกว่า 50 สื่อสำหรับใช้งานร่วมกับ Quest อย่าง Beat Saber, Creed, Journey of the Gods, Space Pirate Trainer และ Sports Scramble มาให้ได้ใช้งานกันครับ

ส่วน Rift S นั้นจะเป็นอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงที่ยังคงต้องพึ่งเครื่องคอมพิวเตอร์แรงๆ ในการประมวลผลทำให้เจ้า Rift S นั้นยังคงมีการเชื่อมต่อแบบมีสายอยู่ส่วนสื่อต่างๆ นั้นก็จะเหมือนกันกับ Rift รุ่นแรกทว่าก็จะมีเพิ่มเติมออกมาเรื่อยๆ และยืดหยุ่นมากกว่า Quest ครับ ทั้งนี้ Rift S นั้นจะไม่ใช้อุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงเพียงอย่างเดียวแล้วเพราะมันจะรองรับการเติมความเสมือนจริง(AR) ด้วย ท่านใดที่สนใจนั้นตอนนี้สามารถที่จะสามารถทำการสั่งจองได้โดยทั้ง Oculus Quest และ Oculus Rift S นั้นจะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ $399 หรือประมาณ 12,730 บาทครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

REVIEW

Lenovo YOGA Duet 7i เป็นโน๊ตบุ๊คในแบบ 2-in-1 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเน้นการพกพาที่สะดวก ในขณะเดียวกันก็ยังคงความยืดหยุ่นในการใช้งานตามแบบฉบับซีรีส์ YOGA และประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์การใช้งานสร้างสรรค์ได้อย่างครบถ้วน ซึ่งก็เป็นเทรนด์การออกแบบผลิตภัณฑ์ในยุคใหม่ ที่ลูกค้าต้องการคอมพิวเตอร์แบบอเนกประสงค์ซักเครื่อง เพื่อใช้ทั้งทำงาน และเพื่อความบันเทิงในยามผ่อนคลาย โดยที่ยังพกพกง่ายอีกต่างหาก ภายในของเครื่องที่รีวิว มาพร้อมกับพลังของชิปประมวลผล Intel Core i7-10510U แรมแบบ DDR4 ถึง 16...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...