Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Microsoft – Project xCloud ที่เป็น Game Streaming Service ใกล้เปิด Public Testing ให้ทดลองใช้แล้ว

ในปัจจุบันนั้นถือว่าบริการสตรีมมิ่งกำลังมาแรงจริงๆ ครับ อย่างทางด้านภาพยนตร์นั้น Netflix ก็เก็บไปกินได้เกือบหมดแล้วจนเรียกว่าคนยุคดิจิทัลนั้นใครไม่ได้เป็นสมาชิก

ในปัจจุบันนั้นถือว่าบริการสตรีมมิ่งกำลังมาแรงจริงๆ ครับ อย่างทางด้านภาพยนตร์นั้น Netflix ก็เก็บไปกินได้เกือบหมดแล้วจนเรียกว่าคนยุคดิจิทัลนั้นใครไม่ได้เป็นสมาชิกกับเขาก็ถึงขั้นคุยกันไม่รู้เรื่องเลยทีเดียว(เพราะหาดู Netflix Original จากที่อื่นไม่ได้นะครับ) แน่นอนครับว่าในวงการเกมนั้น ณ เวลานี้บริสตรีมมิ่งเกมก็เริ่มเข้ามามีบทบาทกับเราๆ ท่านๆ มากขึ้น

ถึงแม้ว่าตัวแปรของการให้บริการจะมากกว่าอย่างเช่นเครือข่ายอินเทอร์เน็ตจะต้องแรงพอหรือเครื่อง Server สำหรับการประมวลผลจะต้องแรงมากพอ ทว่าในปัจจุบันนี้นั้นผู้พัฒนาหลายๆ บริษัทก็พยายามที่จะก้าวข้ามขีดจำกัดดังกล่าวเพื่อที่จะเปิดบริการสตรีมมิ่งเกมอย่างเป็นทางการให้เร็วที่สุดครับ

Advertisement

ล่าสุดนั้นบริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านซอฟต์แวร์อย่าง Microsoft ที่มีบริการสตรีมมิ่งเกมของตัวเองในชื่อว่า Project xCloud ซึ่งอยู่ในขั้นตอนของให้การทดสอบแบบจำกัดจำนวนและเฉพาะภายในนั้นล่าสุดก็มีข่าวหลุดออกมาครับว่าทาง Microsoft เตรียมจะเปิดให้บริการ Project xCloud เข้าสู่ขั้นตอนของการทดสอบแบบเปิด(จำกัดจำนวน) แล้วซึ่งในการเปิดการทดสอบนี้นั้นตามข้อมูลได้ระบุเอาไว้ว่าทาง Microsoft จะใช้โอกาสในงาน E3 2019 ในเดือนมิถุนายนที่จุถึงนี้เปิดตัวอย่างเป็นทางการครับ

ก็ถือได้ว่าเป็นข่าวดีของชาวอเมริกาเหนือเขาล่ะครับเพราะในช่วงการเปิดทดสอบแบบจำกัดนั้นย่อมแน่นอนอยู่แล้วว่าต้องทำการทดสอบในส่วนของประเทศที่ตัวเครื่อง Server ตั้งอยู่(บ้านเราก็เศร้าไป) ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วก็ถือว่าดูเอาไว้ครับเพราะว่าเมื่อเขามาเปิดให้บ้านเราใช้ได้แล้วนั้นก็ถือว่าบ้านเราไม่ได้เป็นหนูทดลองล่ะครับ

หมายเหตุ – บริการ Project xCloud ของ Microsoft กับ Stadia ของทาง Google นั้นเป็นการให้บริการสตรีมมิ่งเกมที่มีรูปแบบเหมือนกัน ทว่าตามข้อมูล ณ ปัจจุบันนั้น Project xCloud ของ Microsoft จะได้เปรียบมากกว่าเพราะว่าผู้ใช้สามารถที่จะทำการเล่นเกมผ่านทางหน้าจอสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้เลยโดยไม่จำเป็นที่จะต้องเชื่อมต่อกับจอยคอนโทรลเลอร์ ทว่าก็ต้องไม่ลืมเหมือนกันว่าเรื่องของการให้บริการทางด้านเครือข่ายนั้น Google เองก็ไม่เป็นรองใคร งานนี้ใครดีใครได้ครับแต่คนที่ได้ที่สุดคงหนีไม่พ้นผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

เพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้น Microsoft จึงเพิ่ม Authenticator Lite สำหรับ Outlook บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ทั้ง iOS และ Android ซึ่งปลอดภัยกว่าการยืนยันตัวตนด้วย SMS ถึง 71% ใน Blog Post ของ Microsoft ได้ระบุไว้ว่า ทางบริษัทได้การวิจัยแล้วว่าการรับรองความถูกต้องแบบหลายปัจจัยที่ดำเนินการผ่านการแจ้งเตือนแบบพุชในแอป Microsoft Authenticator...

IT NEWS

ตอนนี้ Microsoft กำลังเพิ่มผู้ช่วย AI เข้ามาใน Windows ซึ่งก็คือ Copilot ที่เราคุ้นเคยตามหน้าต่าง Edge, แอพ Office และแม้แต่ GitHub นั้นเอง ซึ่งแพลนของบริษัทจะทำการเพิ่ม Windows Copilot รวมเข้ากับ Windows 11 โดยตรง และพร้อมเปิดและใช้งานจากแถบงานในทุกส่วน ทั้งในแอพและโปรแกรมบน...

IT NEWS

Microsoft Teams ออกฟีเจอร์ใหม่เพิ่มความสนิทสนมในการทำงานหรือเรียนแบบ New Normal โดยทำการสุ่มผู้เข้าประชุมไปยังห้องประชุมย่อยต่างๆ ให้ทุกๆ คนได้รู้จักกันมากยิ่งขึ้น ฟีเจอร์ห้องย่อยของ Microsoft Teams เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2020 โดยเป็นการสร้างห้องประชุมย่อยมีหลายวิธีสามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ Microsoft ห้องประชุมย่อยนี้มีประโยชน์สำหรับการพูดคุยที่ต้องการความใกล้ชิดมากขึ้นต้องระดมสมองกันในกลุ่มเล็กๆ ผู้ควบคุมห้องประชุมสามารถเลือกให้ผู้เข้าร่วมไปอยู่ห้องประชุมย่อยไหนก็ได้ แต่ก็มีข้อเสียที่จะทำให้แผนกอื่นๆ หรือฝ่ายอื่นๆ ไม่สนิทกัน ไม่ได้ทำความรู้จักกันAdvertisement ขั้นตอนการใช้งานสุ่มผู้เข้าประชุมไปห้องย่อยใน Microsoft Teams...

IT NEWS

Alex Spiro ซึ่งเป็นทนายความส่วนตัวของ Elon Musk ส่งจดหมายถึง Satya Nadella ซีอีโอของ Microsoft ในนามของ Twitter ในจดหมายมีใจความว่า บริษัท Redmond ใช้ความสัมพันธ์ของตนในทางที่ผิดกับโซเชียลเน็ตเวิร์ก โดยละเมิดข้อตกลงการพัฒนาของ Twitter “เป็นระยะเวลานาน” ทนาย Spiro กล่าวว่า Microsoft ใช้ API...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก