Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Microsoft – Project xCloud ที่เป็น Game Streaming Service ใกล้เปิด Public Testing ให้ทดลองใช้แล้ว

ในปัจจุบันนั้นถือว่าบริการสตรีมมิ่งกำลังมาแรงจริงๆ ครับ อย่างทางด้านภาพยนตร์นั้น Netflix ก็เก็บไปกินได้เกือบหมดแล้วจนเรียกว่าคนยุคดิจิทัลนั้นใครไม่ได้เป็นสมาชิก

ในปัจจุบันนั้นถือว่าบริการสตรีมมิ่งกำลังมาแรงจริงๆ ครับ อย่างทางด้านภาพยนตร์นั้น Netflix ก็เก็บไปกินได้เกือบหมดแล้วจนเรียกว่าคนยุคดิจิทัลนั้นใครไม่ได้เป็นสมาชิกกับเขาก็ถึงขั้นคุยกันไม่รู้เรื่องเลยทีเดียว(เพราะหาดู Netflix Original จากที่อื่นไม่ได้นะครับ) แน่นอนครับว่าในวงการเกมนั้น ณ เวลานี้บริสตรีมมิ่งเกมก็เริ่มเข้ามามีบทบาทกับเราๆ ท่านๆ มากขึ้น

ถึงแม้ว่าตัวแปรของการให้บริการจะมากกว่าอย่างเช่นเครือข่ายอินเทอร์เน็ตจะต้องแรงพอหรือเครื่อง Server สำหรับการประมวลผลจะต้องแรงมากพอ ทว่าในปัจจุบันนี้นั้นผู้พัฒนาหลายๆ บริษัทก็พยายามที่จะก้าวข้ามขีดจำกัดดังกล่าวเพื่อที่จะเปิดบริการสตรีมมิ่งเกมอย่างเป็นทางการให้เร็วที่สุดครับ

ล่าสุดนั้นบริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านซอฟต์แวร์อย่าง Microsoft ที่มีบริการสตรีมมิ่งเกมของตัวเองในชื่อว่า Project xCloud ซึ่งอยู่ในขั้นตอนของให้การทดสอบแบบจำกัดจำนวนและเฉพาะภายในนั้นล่าสุดก็มีข่าวหลุดออกมาครับว่าทาง Microsoft เตรียมจะเปิดให้บริการ Project xCloud เข้าสู่ขั้นตอนของการทดสอบแบบเปิด(จำกัดจำนวน) แล้วซึ่งในการเปิดการทดสอบนี้นั้นตามข้อมูลได้ระบุเอาไว้ว่าทาง Microsoft จะใช้โอกาสในงาน E3 2019 ในเดือนมิถุนายนที่จุถึงนี้เปิดตัวอย่างเป็นทางการครับ

ก็ถือได้ว่าเป็นข่าวดีของชาวอเมริกาเหนือเขาล่ะครับเพราะในช่วงการเปิดทดสอบแบบจำกัดนั้นย่อมแน่นอนอยู่แล้วว่าต้องทำการทดสอบในส่วนของประเทศที่ตัวเครื่อง Server ตั้งอยู่(บ้านเราก็เศร้าไป) ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วก็ถือว่าดูเอาไว้ครับเพราะว่าเมื่อเขามาเปิดให้บ้านเราใช้ได้แล้วนั้นก็ถือว่าบ้านเราไม่ได้เป็นหนูทดลองล่ะครับ

หมายเหตุ – บริการ Project xCloud ของ Microsoft กับ Stadia ของทาง Google นั้นเป็นการให้บริการสตรีมมิ่งเกมที่มีรูปแบบเหมือนกัน ทว่าตามข้อมูล ณ ปัจจุบันนั้น Project xCloud ของ Microsoft จะได้เปรียบมากกว่าเพราะว่าผู้ใช้สามารถที่จะทำการเล่นเกมผ่านทางหน้าจอสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้เลยโดยไม่จำเป็นที่จะต้องเชื่อมต่อกับจอยคอนโทรลเลอร์ ทว่าก็ต้องไม่ลืมเหมือนกันว่าเรื่องของการให้บริการทางด้านเครือข่ายนั้น Google เองก็ไม่เป็นรองใคร งานนี้ใครดีใครได้ครับแต่คนที่ได้ที่สุดคงหนีไม่พ้นผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ยุคนี้ได้ Microsoft Office Home & Student 2019 แถมมาในเครื่องพร้อมทำงานเลย คุ้มสุดๆ  โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ตอนนี้มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายสเปค ตั้งแต่ราคาหลักหมื่นนิดๆ ไปจนเกือบถึงงบประมาณที่ตั้งไว้เลยทีเดียว แต่คำถามคือ ถ้ามีเงินพร้อมจ่ายซื้อโน๊ตบุ๊คระดับนี้แล้ว นอกจาก Windows...

IT NEWS

Microsoft Surface Duo 2 สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการณ์ Android จาก Microsoft หลุดผลการทดสอบบน Geekbench พบมาพร้อมชิปเซ็ทตัวท๊อปอย่าง Snapdragon 888 หลายๆ ท่านอาจลืมไปแล้วว่าทาง Microsoft นั้นยังคงถือว่าเป็นผู้เล่นในตลาดสมาร์ทโฟนระดับบนอยู่ด้วยเหมือนกันกับสมาร์ทโฟนซีรีส์ Surface Duo ที่เน้นเรื่องของการใช้งานหน้าจอบานพับขนาดใหญ่ ล่าสุดนั้นเริ่มมีข่าวลือของรุ่นสานต่ออย่าง Microsoft Surface Duo...

Special Story

คอมพังไม่ต้องกลุ้ม ศูนย์โน๊ตบุ๊คนอกห้างก็มีให้บริการเหมือนกันนะ เพราะสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ยังรุนแรงอย่างต่อเนื่องจนศูนย์โน๊ตบุ๊คในห้างสรรพสินค้าหลายแห่งยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ หรือให้บริการได้แค่ส่วนหนึ่งและมีกฏข้อกำหนดเพื่อความปลอดภัยและอนามัยต่างๆ มากมาย และเพราะเชื้อสายพันธุ์นี้แพร่ได้เร็วและอาการเจ็บป่วยรุนแรงเลยทำให้หลายคนยิ่งไม่สะดวกใจจะหิ้วคอมเข้าห้างไปซ่อมแล้วเจอกับคนเยอะๆ อย่างแน่นอน อันที่จริง ถ้าคอมพิวเตอร์ของใครยังสดใหม่มีประกันตัวเครื่องอยู่ก็ยังพอโทรเข้าหาศูนย์บริการแล้วใช้บริการ Onsite service ให้ช่างมาซ่อมคอมให้เราก็ได้ แต่แบรนด์คอมพิวเตอร์ชั้นนำหลายๆ เจ้าก็มีศูนย์บริการนอกห้างสรรพสินค้าทั้งศูนย์โดยตรงของแบรนด์เลยหรือว่าตัวแทนจำหน่ายที่มีอาคารหรือหน้าร้านของตัวเองก็ช่วยให้ผู้ใช้อย่างเราสามารถยกเครื่องเข้าซ่อมได้สะดวกขึ้นมากทีเดียว รวมศูนย์โน๊ตบุ๊คและบริการซ่อมนอกห้าง ใช้บริการง่ายไม่ต้องกลุ้มเมื่อคอมพัง สำหรับโน๊ตบุ๊คหลายๆ แบรนด์ในปัจจุบันนั้น จะมีผู้นำเข้าและให้บริการหลังการขายรวมๆ กันหลายแบรนด์ หรือบางแบรนด์ที่ติดตลาดและเป็นแบรนด์ใหญ่แล้ว ก็จะมีศูนย์บริการของตัวเองโดยเฉพาะอีกด้วย...

Buyer's Guide

จัดสเปคคอม ตัดต่อวีดีโอ ทำยูทูป แคสสตรีม งบ 50,000.- จัดสเปคคอม ตัดต่อวีดีโอ ในงบ 50,000 บาท จำนวน 5 เซ็ต มาเป็นตัวเลือกให้กับชาวยูทูปเบอร์ แคสเตอร์ และคนที่เริ่มต้นกับงานวีดีโอ ให้สามารถใช้พลังในการตัดต่อหรือตกแต่งภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยมีให้เลือกทั้งค่าย Intel และ AMD ซึ่งโดยปกติแล้ว ซอฟต์แวร์ตัดต่อจะเน้นไปที่การทำงานของซีพียูเป็นหลัก...