Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Microsoft – Project xCloud ที่เป็น Game Streaming Service ใกล้เปิด Public Testing ให้ทดลองใช้แล้ว

ในปัจจุบันนั้นถือว่าบริการสตรีมมิ่งกำลังมาแรงจริงๆ ครับ อย่างทางด้านภาพยนตร์นั้น Netflix ก็เก็บไปกินได้เกือบหมดแล้วจนเรียกว่าคนยุคดิจิทัลนั้นใครไม่ได้เป็นสมาชิก

ในปัจจุบันนั้นถือว่าบริการสตรีมมิ่งกำลังมาแรงจริงๆ ครับ อย่างทางด้านภาพยนตร์นั้น Netflix ก็เก็บไปกินได้เกือบหมดแล้วจนเรียกว่าคนยุคดิจิทัลนั้นใครไม่ได้เป็นสมาชิกกับเขาก็ถึงขั้นคุยกันไม่รู้เรื่องเลยทีเดียว(เพราะหาดู Netflix Original จากที่อื่นไม่ได้นะครับ) แน่นอนครับว่าในวงการเกมนั้น ณ เวลานี้บริสตรีมมิ่งเกมก็เริ่มเข้ามามีบทบาทกับเราๆ ท่านๆ มากขึ้น

ถึงแม้ว่าตัวแปรของการให้บริการจะมากกว่าอย่างเช่นเครือข่ายอินเทอร์เน็ตจะต้องแรงพอหรือเครื่อง Server สำหรับการประมวลผลจะต้องแรงมากพอ ทว่าในปัจจุบันนี้นั้นผู้พัฒนาหลายๆ บริษัทก็พยายามที่จะก้าวข้ามขีดจำกัดดังกล่าวเพื่อที่จะเปิดบริการสตรีมมิ่งเกมอย่างเป็นทางการให้เร็วที่สุดครับ

ล่าสุดนั้นบริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านซอฟต์แวร์อย่าง Microsoft ที่มีบริการสตรีมมิ่งเกมของตัวเองในชื่อว่า Project xCloud ซึ่งอยู่ในขั้นตอนของให้การทดสอบแบบจำกัดจำนวนและเฉพาะภายในนั้นล่าสุดก็มีข่าวหลุดออกมาครับว่าทาง Microsoft เตรียมจะเปิดให้บริการ Project xCloud เข้าสู่ขั้นตอนของการทดสอบแบบเปิด(จำกัดจำนวน) แล้วซึ่งในการเปิดการทดสอบนี้นั้นตามข้อมูลได้ระบุเอาไว้ว่าทาง Microsoft จะใช้โอกาสในงาน E3 2019 ในเดือนมิถุนายนที่จุถึงนี้เปิดตัวอย่างเป็นทางการครับ

ก็ถือได้ว่าเป็นข่าวดีของชาวอเมริกาเหนือเขาล่ะครับเพราะในช่วงการเปิดทดสอบแบบจำกัดนั้นย่อมแน่นอนอยู่แล้วว่าต้องทำการทดสอบในส่วนของประเทศที่ตัวเครื่อง Server ตั้งอยู่(บ้านเราก็เศร้าไป) ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วก็ถือว่าดูเอาไว้ครับเพราะว่าเมื่อเขามาเปิดให้บ้านเราใช้ได้แล้วนั้นก็ถือว่าบ้านเราไม่ได้เป็นหนูทดลองล่ะครับ

หมายเหตุ – บริการ Project xCloud ของ Microsoft กับ Stadia ของทาง Google นั้นเป็นการให้บริการสตรีมมิ่งเกมที่มีรูปแบบเหมือนกัน ทว่าตามข้อมูล ณ ปัจจุบันนั้น Project xCloud ของ Microsoft จะได้เปรียบมากกว่าเพราะว่าผู้ใช้สามารถที่จะทำการเล่นเกมผ่านทางหน้าจอสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้เลยโดยไม่จำเป็นที่จะต้องเชื่อมต่อกับจอยคอนโทรลเลอร์ ทว่าก็ต้องไม่ลืมเหมือนกันว่าเรื่องของการให้บริการทางด้านเครือข่ายนั้น Google เองก็ไม่เป็นรองใคร งานนี้ใครดีใครได้ครับแต่คนที่ได้ที่สุดคงหนีไม่พ้นผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...

Buyer's Guide

เริ่มเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ถึงแม้ว่าใกล้จะหมดปีนี้ แต่การเล่นเน็ตมือถือนั้น ก็ยังคงต้องใช้งาน และเล่นกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน รวมไปถึงคนที่ชอบจ่ายแบบทีเดียว เหมาไปเลยจบๆ ด้วยซิมเน็ตรายปี เล่นเน็ตกันได้อย่างไม่อั้น และถึงแม้ว่าจะเปิดซิมปลายปีนี้ ก็ยังสามารถใช้ได้เต็มที่ 12 เดือนเต็มๆ ซิมรายปีนั้น เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น หลังจากที่โปรฯ เน็ตทั่วไปนั้นได้เริ่มลดสปีดต่ำลงมา และราคาที่ถูกปรับด้วย จึงทำให้หลายๆ คนเริ่มหาซิมรายปี...

PC Review

GeForce RTX 3060 Ti ถือว่าเปิดตัวเร็วกว่าที่หลายๆท่านคาด ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะการรุกไล่หนักของค่ายแดง ทำให้ NVIDIA เร่งเปิดตัวเพื่อเติมเต็มตลาดในระดับกลางที่เน้นความคุ้มค่าด้วยประสิทธิภาพระดับ RTX 2080 แต่จะแรงจริงไหม ไปชมกัน NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti เป็นการ์ดจอที่เข้ามาแทนช่วงราคาระหว่าง RTX 2060 กับ RTX 2070...