Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – MS Paint โปรแกรมแต่งภาพเบื้องต้นยังคงอยู่คู่ Windows ต่อไป หลังจากที่จะถูกตัดทิ้งหลายครั้งแล้ว

MS Paint หรือโปรแกรมปรับแต่งรูปเบื้องต้นของทาง Microsoft นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านนั้นน่าจะรู้จักกันดีครับ แต่เชื่อว่าน้อยคนนักที่จะรู้ว่าจริงๆ แล้วเจ้า MS Paint

MS Paint หรือโปรแกรมปรับแต่งรูปเบื้องต้นของทาง Microsoft นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านนั้นน่าจะรู้จักกันดีครับ แต่เชื่อว่าน้อยคนนักที่จะรู้ว่าจริงๆ แล้วเจ้า MS Paint นั้นอยู่คู่ Windows มาตั้งแต่ Windows เวอร์ชัน 1.0 ครับ แน่นอนว่าด้วยกาลเวลาผ่านไปนั้นเจ้า Paint นี้ก็ได้รับการอัพเดทมาโดยตลอดจนกระทั่งมาถึง Windows 8 แล้วนั้น ทาง Microsoft ได้มีการแง้มๆ มาว่าจะเริ่มตัดเจ้า MS Paint ทิ้งเพื่อที่จะให้ผู้ใช้เปลี่ยนไปใช้ 3D Paint ใหม่แทน ทว่าจนมาถึง Windows 10 ก็แล้วเราก็ยังคงเห็น Paint อยู่เหมือนเดิมครับ

paint

ล่าสุดนั้นในช่วงที่จะมีการอัพเดท Windows 10 Creators Update 2017 นั้นทาง Microsoft ก็ได้มีการนำเอา Paint ออกไป ทว่าผู้ใช้จำนวนมากต่างก็ไม่ต้องการให้เป็นเช่นนั้นจนถึงขั้นมีการตั้งกลุ่มสนับสนุนไม่ให้ Microsoft ตัด Paint ออกไป ซึ่งพวกเขานั้นก็ทำสำเร็จครับเพราะว่า Paint นั้นก็ยังคงอยู่คู่ Windows 10 เช่นเดิมต่อมาครับ

และสำหรับอัพเดทใหม่ที่กำลังจะมาอย่าง May 2019 Update หรือ Windows 10 1903 นั้นก็ขอแสดงความดีใจกับทุกท่านที่ยังคงใช้ Paint อยู่ด้วยนะครับเนื่องจากทาง Microsoft ได้ออกมาประกาศแล้วครับว่า Paint นั้นจะยังคงอยู่คู่ Windows 10 ต่อไปและน่าจะอยู่ต่อไปเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมพื้นฐานสำหรับผู้ใช้ต่อไปเรื่อยๆ ถึงแม้ว่าตอนนี้เจ้า Paint นั้นจะมีอายุได้ 34 ปีแล้วก็ตามครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ยุคนี้ได้ Microsoft Office Home & Student 2019 แถมมาในเครื่องพร้อมทำงานเลย คุ้มสุดๆ  โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ตอนนี้มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายสเปค ตั้งแต่ราคาหลักหมื่นนิดๆ ไปจนเกือบถึงงบประมาณที่ตั้งไว้เลยทีเดียว แต่คำถามคือ ถ้ามีเงินพร้อมจ่ายซื้อโน๊ตบุ๊คระดับนี้แล้ว นอกจาก Windows...

IT NEWS

Microsoft Surface Duo 2 สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการณ์ Android จาก Microsoft หลุดผลการทดสอบบน Geekbench พบมาพร้อมชิปเซ็ทตัวท๊อปอย่าง Snapdragon 888 หลายๆ ท่านอาจลืมไปแล้วว่าทาง Microsoft นั้นยังคงถือว่าเป็นผู้เล่นในตลาดสมาร์ทโฟนระดับบนอยู่ด้วยเหมือนกันกับสมาร์ทโฟนซีรีส์ Surface Duo ที่เน้นเรื่องของการใช้งานหน้าจอบานพับขนาดใหญ่ ล่าสุดนั้นเริ่มมีข่าวลือของรุ่นสานต่ออย่าง Microsoft Surface Duo...

Special Story

คอมพังไม่ต้องกลุ้ม ศูนย์โน๊ตบุ๊คนอกห้างก็มีให้บริการเหมือนกันนะ เพราะสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ยังรุนแรงอย่างต่อเนื่องจนศูนย์โน๊ตบุ๊คในห้างสรรพสินค้าหลายแห่งยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ หรือให้บริการได้แค่ส่วนหนึ่งและมีกฏข้อกำหนดเพื่อความปลอดภัยและอนามัยต่างๆ มากมาย และเพราะเชื้อสายพันธุ์นี้แพร่ได้เร็วและอาการเจ็บป่วยรุนแรงเลยทำให้หลายคนยิ่งไม่สะดวกใจจะหิ้วคอมเข้าห้างไปซ่อมแล้วเจอกับคนเยอะๆ อย่างแน่นอน อันที่จริง ถ้าคอมพิวเตอร์ของใครยังสดใหม่มีประกันตัวเครื่องอยู่ก็ยังพอโทรเข้าหาศูนย์บริการแล้วใช้บริการ Onsite service ให้ช่างมาซ่อมคอมให้เราก็ได้ แต่แบรนด์คอมพิวเตอร์ชั้นนำหลายๆ เจ้าก็มีศูนย์บริการนอกห้างสรรพสินค้าทั้งศูนย์โดยตรงของแบรนด์เลยหรือว่าตัวแทนจำหน่ายที่มีอาคารหรือหน้าร้านของตัวเองก็ช่วยให้ผู้ใช้อย่างเราสามารถยกเครื่องเข้าซ่อมได้สะดวกขึ้นมากทีเดียว รวมศูนย์โน๊ตบุ๊คและบริการซ่อมนอกห้าง ใช้บริการง่ายไม่ต้องกลุ้มเมื่อคอมพัง สำหรับโน๊ตบุ๊คหลายๆ แบรนด์ในปัจจุบันนั้น จะมีผู้นำเข้าและให้บริการหลังการขายรวมๆ กันหลายแบรนด์ หรือบางแบรนด์ที่ติดตลาดและเป็นแบรนด์ใหญ่แล้ว ก็จะมีศูนย์บริการของตัวเองโดยเฉพาะอีกด้วย...

Tips & Tricks

How To เช็ค Windows 10 ด้วยตัวเองด้วยขั้นตอนง่ายๆ หลายๆ คนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดวส์อยู่นั้นอาจไม่รู้ว่า Windows 10 แท้ หรือไม่ และ Windows 10 ที่เราใช้มีอะไรบ้าง แล้วก็อาจจะไม่ทราบด้วยว่าเวอร์ชันที่เราใช้งานอยู่เป็นเวอร์ชันอะไร ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการดูว่าวินโดวส์แท้ ว่าดูกันยังไง และเราสามารถเช็กประเภทของวินโดวส์ที่ใช้งานอยู่ได้อย่างไร มาดูกันเลย Windows...