Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – MS Paint โปรแกรมแต่งภาพเบื้องต้นยังคงอยู่คู่ Windows ต่อไป หลังจากที่จะถูกตัดทิ้งหลายครั้งแล้ว

MS Paint หรือโปรแกรมปรับแต่งรูปเบื้องต้นของทาง Microsoft นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านนั้นน่าจะรู้จักกันดีครับ แต่เชื่อว่าน้อยคนนักที่จะรู้ว่าจริงๆ แล้วเจ้า MS Paint

MS Paint หรือโปรแกรมปรับแต่งรูปเบื้องต้นของทาง Microsoft นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านนั้นน่าจะรู้จักกันดีครับ แต่เชื่อว่าน้อยคนนักที่จะรู้ว่าจริงๆ แล้วเจ้า MS Paint นั้นอยู่คู่ Windows มาตั้งแต่ Windows เวอร์ชัน 1.0 ครับ แน่นอนว่าด้วยกาลเวลาผ่านไปนั้นเจ้า Paint นี้ก็ได้รับการอัพเดทมาโดยตลอดจนกระทั่งมาถึง Windows 8 แล้วนั้น ทาง Microsoft ได้มีการแง้มๆ มาว่าจะเริ่มตัดเจ้า MS Paint ทิ้งเพื่อที่จะให้ผู้ใช้เปลี่ยนไปใช้ 3D Paint ใหม่แทน ทว่าจนมาถึง Windows 10 ก็แล้วเราก็ยังคงเห็น Paint อยู่เหมือนเดิมครับ

paint

ล่าสุดนั้นในช่วงที่จะมีการอัพเดท Windows 10 Creators Update 2017 นั้นทาง Microsoft ก็ได้มีการนำเอา Paint ออกไป ทว่าผู้ใช้จำนวนมากต่างก็ไม่ต้องการให้เป็นเช่นนั้นจนถึงขั้นมีการตั้งกลุ่มสนับสนุนไม่ให้ Microsoft ตัด Paint ออกไป ซึ่งพวกเขานั้นก็ทำสำเร็จครับเพราะว่า Paint นั้นก็ยังคงอยู่คู่ Windows 10 เช่นเดิมต่อมาครับ

และสำหรับอัพเดทใหม่ที่กำลังจะมาอย่าง May 2019 Update หรือ Windows 10 1903 นั้นก็ขอแสดงความดีใจกับทุกท่านที่ยังคงใช้ Paint อยู่ด้วยนะครับเนื่องจากทาง Microsoft ได้ออกมาประกาศแล้วครับว่า Paint นั้นจะยังคงอยู่คู่ Windows 10 ต่อไปและน่าจะอยู่ต่อไปเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมพื้นฐานสำหรับผู้ใช้ต่อไปเรื่อยๆ ถึงแม้ว่าตอนนี้เจ้า Paint นั้นจะมีอายุได้ 34 ปีแล้วก็ตามครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC