Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Hideo Kojima – ผู้ให้กำเนิดลุง Snake คาด 5G และ Google Stadia จะเข้ามาปฎิวัติวงการเกมอย่างแน่นอน

Kojima หรือ Hideo Kojima ที่หลายๆ ท่านนั้นน่าจะรู้จักกันในฐานะผู้ให้กำเนิดเกมสุดมันอย่าง Metal Gear นั้นได้ออกมาทำนายความเป็นไปของบริการเกม

Kojima หรือ Hideo Kojima ที่หลายๆ ท่านนั้นน่าจะรู้จักกันในฐานะผู้ให้กำเนิดเกมสุดมันอย่าง Metal Gear นั้นได้ออกมาทำนายความเป็นไปของบริการเกมในอนาคตอย่าง Google Stadia ซึ่งเป็นบริการสตรีมมิ่งเกมของทาง Google ครับว่าในปี 2020 นี้มันจะต้องเข้ามาประติวัติวงการเกมอย่างแน่นอน ซึ่ง Kojima นั้นได้ให้เหตุผลเอาไว้ด้วยครับว่าเมื่อการใช้งานข้อมูลผ่านเครือข่ายไร้สาย 5G เพิ่มมากขึ้น บริการสตรีมมิ่งเกมนั้นก็จะได้รับผลพลอยได้จากรูปแบบนี้ไปโดยปริยายด้วยครับ

s800

สิ่งหนึ่งที่จะเข้ามามีบทบาทอย่างเห็นได้ชัดเจนตามที่คุณ Kojima ได้บอกเอาไว้ก็คือเรื่องของการประมวลผลด้วย AI ครับ โดยทางคุณ Kojima ได้เอ่ยเอาไว้ครับว่าในช่วงแรกๆ นั้นวงการเกมอาจจะยังไม่ค่อยได้เห็นผลกระทบจากตรงนี้เท่าไรนัก ทว่าในวงการภาพยนตร์นั้น AI จะเข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากดังจะเห็นได้จากภาพยนตร์แบบ interactive เรื่องแรกของโลกที่มีชื่อว่า Black Mirror: Bendersnatch ซึ่งภาพยนตร์ดังกล่าวนี้นั้นจะให้ผู้ชมได้มีส่วนร่วมแล้ว AI ทำการประมวลผลซึ่งทำให้เกิดฉากจบหลายแบบ ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดก็คือการประมวลผล AI ที่แสนหนักหน่วงนั้นจะเกิดขึ้นบน Cloud ไม่ได้เกิดที่เครื่องของผู้ชมอีกต่อไปครับ

แน่นอนครับว่าในวงการเกมในอนาคตนั้นก็จะมีการเปิดตัวเกมในรูปแบบนี้ออกมาด้วยเช่นเดียวกัน โดยทางคุณ Kojima เองนั้นก็ได้บอกเอาไว้ว่าตัวเขาเองก็มีการแอบพัฒนาเกมในรูปแบบเดียวกันอยู่นี้ด้วยเช่นเดียวกัน แต่ทว่าก่อนที่จะถึงเวลานั้นคุณ Kojima ก็บอกเอาไว้ว่าอาจจะใช้เวลาอีกสัก 2 – 3 ปี ขึ้นไปเนื่องจากว่าต้องให้ตัวระบบเครือข่ายข้อมูลไร้สายอย่างเช่น 5G นั้นคงที่หรือกระจายสู่ผู้ใช้มากพอในระดับที่ผู้พัฒนาคิดว่าจะสามารถทำกำไรได้นั่นเองครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...