Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – ยืนยันการ์ดจอ Navi มาแน่ไตรมาสที่ 3 ปี 2019 นี้ โดยจะทำการเปิดตัวในงาน E3 2019 นี้

ใกล้เข้ามาแล้วครับสำหรับแฟนๆ สาวกสีแดงที่จะถึงวันได้กุมชัยเหนือสาวกสีเขียวกันบ้าง(รึเปล่า??) โดยล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง AMD ได้ออกมายืนยันอย่าง

ใกล้เข้ามาแล้วครับสำหรับแฟนๆ สาวกสีแดงที่จะถึงวันได้กุมชัยเหนือสาวกสีเขียวกันบ้าง(รึเปล่า??) โดยล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง AMD ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Navi ที่มาพร้อมกับกระบวนการผลิตที่ระดับ 7 nm นั้นจะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงาน E3 2019 ซึ่งจะเกิดขึ้นช่วงกลางเดือนมิถุนายนนี้ หลังจากนั้นในช่วงวันที่ 7 เดือน 7 หรือเดือนกรกฎาคมนี้นั้นก็จะเริ่มมีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ(ซึ่งคาดว่าจะมีการเปิดตัวกันอีกครั้งในงาน Computex 2019 ต้นเดือน 7 พอดีครับ)

64479 19 amd promises more radeon products 2019 navi coming soon full

สำหรับ Navi นั้นจะเป็นชิปกราฟิกที่มาพร้อมกับกระบวนการผลิตที่ระดับ 7 nm เป็นรุ่นที่ 2 ของทาง AMD ครับ ซึ่งในรุ่นแรกนั้นหลายๆ ท่านน่าจะพอทราบกันแล้วว่ามันคือ Vega 20 หรือชื่อที่จำหน่ายทางการตลาดว่า AMD Radeon™ VII โดยนับเฉพาะรุ่นที่เน้นตลาดสำหรับผู้ใช้ระดับทั่วไปนะครับ(ถ้าเป็นตลาดระดับโปรนั้นก็มีออกมาแล้วเหมือนกันกับ Radeon Instinct ครับ)

65761 08 amd confirms navi gpu coming q3 2019 e3 launch incoming full

ทั้งนี้ข่าวดังกล่าวนี้อาจจะไม่ค่อยน่าตื่นเต้นสักเท่าไรนักครับเพราะก่อนหน้านี้นั้นแหล่งข่าวภายในของทาง Sony เองก็ดันออกมายืนยันตัดหน้าทาง AMD ไปแล้วว่า กำลังร่วมทำการพัฒนา APU สำหรับ PS5 อยู่โดยในส่วนของตัวหน่วยประมวลผลนั้นก็จะแปลงมาจากสถาปัตยกรรม Zen 2 ส่วนด้านชิปกราฟิกก็จะแปลงมาจากสถาปัตยกรรม Navi ที่แฟนๆ AMD น่าจะรู้กันอยู่แล้วว่าทั้ง 2 สถาปัตยกรรมนั้นต่างก็มาพร้อมกับกระบวนการผลิตที่ระดับ 7nm กันทั้งนั้น ดังนั้นแล้วการยืนยันในครั้งนี้น่าจะเป็นการยืนยันข่าวลือต่างๆ ก่อนหน้านี้มากกว่าว่าข่าวที่หลุดออกมานั้นเป็นเรื่องจริงครับ

หมายเหตุ – ตามข่าว Xbox รุ่นใหม่ของทางฝั่ง Microsoft ก็จะใช้ APU ของทาง AMD เหมือนกันแต่ก็มีการเกทับกันครับว่าจะแรงกว่าที่ใช้บน PS5 ครับ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...

Buyer's Guide

เริ่มเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ถึงแม้ว่าใกล้จะหมดปีนี้ แต่การเล่นเน็ตมือถือนั้น ก็ยังคงต้องใช้งาน และเล่นกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน รวมไปถึงคนที่ชอบจ่ายแบบทีเดียว เหมาไปเลยจบๆ ด้วยซิมเน็ตรายปี เล่นเน็ตกันได้อย่างไม่อั้น และถึงแม้ว่าจะเปิดซิมปลายปีนี้ ก็ยังสามารถใช้ได้เต็มที่ 12 เดือนเต็มๆ ซิมรายปีนั้น เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น หลังจากที่โปรฯ เน็ตทั่วไปนั้นได้เริ่มลดสปีดต่ำลงมา และราคาที่ถูกปรับด้วย จึงทำให้หลายๆ คนเริ่มหาซิมรายปี...

PC Review

GeForce RTX 3060 Ti ถือว่าเปิดตัวเร็วกว่าที่หลายๆท่านคาด ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะการรุกไล่หนักของค่ายแดง ทำให้ NVIDIA เร่งเปิดตัวเพื่อเติมเต็มตลาดในระดับกลางที่เน้นความคุ้มค่าด้วยประสิทธิภาพระดับ RTX 2080 แต่จะแรงจริงไหม ไปชมกัน NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti เป็นการ์ดจอที่เข้ามาแทนช่วงราคาระหว่าง RTX 2060 กับ RTX 2070...