Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – ยืนยันการ์ดจอ Navi มาแน่ไตรมาสที่ 3 ปี 2019 นี้ โดยจะทำการเปิดตัวในงาน E3 2019 นี้

ใกล้เข้ามาแล้วครับสำหรับแฟนๆ สาวกสีแดงที่จะถึงวันได้กุมชัยเหนือสาวกสีเขียวกันบ้าง(รึเปล่า??) โดยล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง AMD ได้ออกมายืนยันอย่าง

ใกล้เข้ามาแล้วครับสำหรับแฟนๆ สาวกสีแดงที่จะถึงวันได้กุมชัยเหนือสาวกสีเขียวกันบ้าง(รึเปล่า??) โดยล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง AMD ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Navi ที่มาพร้อมกับกระบวนการผลิตที่ระดับ 7 nm นั้นจะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงาน E3 2019 ซึ่งจะเกิดขึ้นช่วงกลางเดือนมิถุนายนนี้ หลังจากนั้นในช่วงวันที่ 7 เดือน 7 หรือเดือนกรกฎาคมนี้นั้นก็จะเริ่มมีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ(ซึ่งคาดว่าจะมีการเปิดตัวกันอีกครั้งในงาน Computex 2019 ต้นเดือน 7 พอดีครับ)

64479 19 amd promises more radeon products 2019 navi coming soon full

สำหรับ Navi นั้นจะเป็นชิปกราฟิกที่มาพร้อมกับกระบวนการผลิตที่ระดับ 7 nm เป็นรุ่นที่ 2 ของทาง AMD ครับ ซึ่งในรุ่นแรกนั้นหลายๆ ท่านน่าจะพอทราบกันแล้วว่ามันคือ Vega 20 หรือชื่อที่จำหน่ายทางการตลาดว่า AMD Radeon™ VII โดยนับเฉพาะรุ่นที่เน้นตลาดสำหรับผู้ใช้ระดับทั่วไปนะครับ(ถ้าเป็นตลาดระดับโปรนั้นก็มีออกมาแล้วเหมือนกันกับ Radeon Instinct ครับ)

65761 08 amd confirms navi gpu coming q3 2019 e3 launch incoming full

ทั้งนี้ข่าวดังกล่าวนี้อาจจะไม่ค่อยน่าตื่นเต้นสักเท่าไรนักครับเพราะก่อนหน้านี้นั้นแหล่งข่าวภายในของทาง Sony เองก็ดันออกมายืนยันตัดหน้าทาง AMD ไปแล้วว่า กำลังร่วมทำการพัฒนา APU สำหรับ PS5 อยู่โดยในส่วนของตัวหน่วยประมวลผลนั้นก็จะแปลงมาจากสถาปัตยกรรม Zen 2 ส่วนด้านชิปกราฟิกก็จะแปลงมาจากสถาปัตยกรรม Navi ที่แฟนๆ AMD น่าจะรู้กันอยู่แล้วว่าทั้ง 2 สถาปัตยกรรมนั้นต่างก็มาพร้อมกับกระบวนการผลิตที่ระดับ 7nm กันทั้งนั้น ดังนั้นแล้วการยืนยันในครั้งนี้น่าจะเป็นการยืนยันข่าวลือต่างๆ ก่อนหน้านี้มากกว่าว่าข่าวที่หลุดออกมานั้นเป็นเรื่องจริงครับ

หมายเหตุ – ตามข่าว Xbox รุ่นใหม่ของทางฝั่ง Microsoft ก็จะใช้ APU ของทาง AMD เหมือนกันแต่ก็มีการเกทับกันครับว่าจะแรงกว่าที่ใช้บน PS5 ครับ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Acer

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สาย Content Creator หน้าจอขนาด 14″ สเปก Ryzen 5000U + GeForce RTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ให้เป็นตัวเลือก ซึ่งสเปกที่ได้รับมารีวิวนี้เป็น Ryzen 5 5600U...

Buyer's Guide

เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพง 2021 ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ ปัจจุบันเมนบอร์ดเมนบอร์ดในตลาดมีตัวเลือกมากมาย แต่เคยสงสัยมั้ยครับว่า เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพงได้อย่างไร ทั้งที่ชิปเซ็ตเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่กลับมีให้เลือกทั้งราคาประหยัด และแบบที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งบางครั้งทำเอาคนซื้อเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มเงินซื้อเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ดีๆ หรือจะใช้เมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ตดีๆ ตัวท็อปๆ แต่เป็นซีรีส์ธรรมดา และในแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่...

Notebook Review

ASUS ROG ZEPHYRUS G14 AW SE (Alan Walker Special Edition) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 หน้าจอ 14″ IPS คุณภาพสูง พร้อมดีไซน์และของพรีเมียมสุดล้ำไม่ซ้ำใคร ได้สเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 9...

รีวิว Asus

ASUS ZenBook 14 UM425QA เป็นโน้ตบุ๊คสายทำงานบางเบาหน้าจอ 14″ สเปก AMD Ryzen 5900HX ที่แรงที่สุดและราคาถูกที่สุด โดดเด่นประสิทธิภาพที่แฝงในดีไซน์บางเบาที่น้ำหนัก 1.3 กิโลกรัมเท่านั้น เรียกได้ว่ามีการปรับปรุงจากรุ่นก่อนทั้งหมด แต่ยังมาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อที่พอเพียง มีขอบจอบาง 4 ด้าน ให้อัตราส่วนขนาดจอต่อตัวเครื่องที่ 90% พร้อมอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนาน ดีไซน์พรีเมียมใช้สีเทา (Pine...