Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

WD – เตรียมส่ง WD Blue 4TB SSD ราคาประหยัด เน้นผู้ใช้ทั่วไป ประกอบ PC อัพเกรด Notebook คุ้ม

คนที่อาจมี SSD ที่ติดตั้งระบบอยู่แล้ว แต่ยังอยากได้ SSD ที่ใช้เก็บข้อมูลด้วย ดึงไฟล์ได้เร็วขึ้น 1TB วันนี้อาจจะไม่พอต่อการใช้งานแล้ว เวลานี้ WD กำลังจะมีทางเลือกใหม่

คนที่อาจมี SSD ที่ติดตั้งระบบอยู่แล้ว แต่ยังอยากได้ SSD ที่ใช้เก็บข้อมูลด้วย ดึงไฟล์ได้เร็วขึ้น 1TB วันนี้อาจจะไม่พอต่อการใช้งานแล้ว เวลานี้ WD กำลังจะมีทางเลือกใหม่ให้คนที่ชอบ SSD ราคาถูก ที่มีความเร็วพอสมควร แต่ได้ความจุที่มากกว่า ในราคาที่ไม่ทำร้ายกระเป๋าเงินจนเกินไป เพราะเตรียมจัด WD Blue ความจุ 4TB มาให้ได้ลองกัน

WD Blue SSD 4T 1

ในเบื้องต้นสำหรับ WD Blue 4TB ที่กำลังจะคลอดออกมาในเร็วๆ นี้ จะยังเป็นอินเทอร์เฟส SATA ที่มีราคาของคอนโทรลเลอร์ที่ถูกกว่าในแบบ NVMe โดยใช้คอนโทรลเลอร์ Marvell 88SS1074 ในแบบ 4-channel และ 3D TLC NAND จากทาง SanDisk ให้ความเร็วในการอ่าน เขียนข้อมูลอยู่ที่ประมาณ 560MB/s Read และ 530MB/s Write และอัตราของ random 4K read/write อยู่ที่ราวๆ 95K/82K IOPS ตามลำดับ

WD Blue SSD 4T 2

โดยที่ WD Blue 4TB SATA SSD จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ร้านค้าปลีกในยุโรปประมาณวันที่ 13 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ ราคาอยู่ที่ราวๆ 545 ยูโร หรือราวๆ 19,xxx บาท ตัวเลขอาจจะดูสูง แต่อย่าลืมว่าความจุนี้ 4,000GB หรือมากกว่าพื้นฐานของ SSD ที่เราใช้กันอยู่ในทุกวันนี้มากนัก สิ่งที่น่าสนใจคือ อยู่ในระดับราคาที่หลายฝ่ายคาดการณ์กันไว้ สำหรับ SSD ความจุสูงสำหรับผู้ใช้ทั่วไป ส่วนในบ้านเรา อาจจะต้องรอดูตลาดสักระยะ เพราะสนนราคาน่าโดน ถ้ามาจริงๆ

ที่มา: WD Blue SSD 4TB

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...