Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

AMD – เผยรายชื่อเมนบอร์ด ASUS และชิปเซ็ตที่อัพเดตให้รับชิปประมวลผล Ryzen 3000 ได้

สำหรับคนที่คิดว่ากำลังจะมีแผนอัพเกรด เปลี่ยนจาก AMD Ryzen เดิม ไปใช้ Ryzen 3000 series รุ่นใหม่ หรือตั้งใจว่าจะซื้อเมนบอร์ดและซีพียูมาพร้อมกัน

สำหรับคนที่คิดว่ากำลังจะมีแผนอัพเกรด เปลี่ยนจาก AMD Ryzen เดิม ไปใช้ Ryzen 3000 series รุ่นใหม่ หรือตั้งใจว่าจะซื้อเมนบอร์ดและซีพียูมาพร้อมกัน แต่อยากจะใช้เมนบอร์ดรุ่นเล็กหรือรุ่นรองที่ประหยัด และยังไม่แน่ใจว่ารุ่นใดจะรองรับ ซึ่ง เมนบอร์ด ASUS ตอนนี้มีหลายรุ่นที่คาดว่าจะนำมาใช้กับ Ryzen รุ่นใหม่ แค่เพียงอัพเดตไบออสเท่านั้น จำนวนกว่า 30 รุ่น

ASUS mainboard Ryzen 3000 3

Advertisement

การมาของซีพียู AMD Ryzen 3000 series รุ่นใหม่ ก็เป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจ จากสเปคที่หลุดออกมา สามารถเรียกความสนใจให้กับคนที่ชอบความแรงคุ้มค่ากันได้ดีทีเดียว สำหรับรายการ เมนบอร์ด ASUS ที่ทำออกมารองรับซีพียู AMD Ryzen ใหม่นี้ มีมากกว่า 30 รุ่นด้วยกัน ประกอบด้วยชิปเซ็ต B350, B450 และ X370, X470 มีทั้งซีรีส์ PRIME, TUF, CROSSHAIR และ ROG เรียกว่ามากันแบบครบไลน์ พร้อมกับไบออสที่ให้ตรวจเช็คกันด้วยว่า เมนบอร์ดที่อยู่ในเครื่องของคุณนั้นเวอร์ชั่นเดียวกันหรือไม่ และคุณยังสามารถอัพเดตไบออสให้สามารถใช้งานได้กับซีพียู Ryzen 3000 series ใหม่นี้

ASUS mainboard Ryzen 3000 1

อย่างไรก็ดีเท่าที่สังเกตคือ ไม่มีเมนบอร์ดในกลุ่มของ A320 ซึ่งเป็นรุ่นน้องสุดท้องมาให้เห็น แม้ว่าในเรื่องของการสนับสนุนในส่วนของภาคจ่ายไฟ แทบจะไม่ต่างไปจาก B350 ก็ตาม แต่ก็พอประมาณการได้ว่า น่าจะถูกวางไว้สำหรับผู้ใช้ซีพียูในกลุ่มประหยัดและมีกราฟิกในตัว ที่เวลานี้มี AMD Athlon มาเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ อย่างไรก็ดี สำหรับคนที่ใช้ เมนบอร์ด ASUS ชิปเซ็ต A-series ที่ต้องการอัพเกรด ให้ลองติดตามข่าวกันต่อไป ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่อย่างไร?

ASUS mainboard Ryzen 3000 2

ที่มา: ASUS mainboard Ryzen 3000

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

เรียกว่าไม่ปล่อยให้รอนาน ในที่สุด ASUS ก็เปิดตัวการ์ดจอใหม่ซีรี่ส์ NVIDIA GeForce RTX 4060 Ti และ RTX 4060 ใหม่ แยกเป็นซีรี่ส์ย่อยอย่าง ROG Strix, TUF Gaming และ Dual ใช้สถาปัตยกรรมใหม่ Ada Lovelace ได้เทคโนโลยีการสร้างเฟรมภาพเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นเกมอย่าง...

Buyer's Guide

เมาส์ไร้สายแนะนำ รวมมิตรตัวเด็ดสายทำงานและเกมมิ่ง! เมื่อเมาส์ไร้สายได้รับความนิยมและเทคโนโลยีได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ตอนนี้มีเมาส์ไร้สายแนะนำน่าใช้ให้เลือกหลายต่อหลายรุ่นไม่ว่าจะเมาส์เกมมิ่งค่า DPI สูงพร้อมโปรแกรมตั้งค่าเมาส์ให้ใช้ลากเป้าเล่นเกมได้อย่างสนุกสนานหรือเมาส์สายทำงานดีไซน์พิเศษออกแบบมาเข้าสรีระร่างกายมนุษย์ได้เป็นอย่างดี ออกแบบตามรูปแบบการวางมือไม่ต้องบิดข้อมือเข้ามาให้เลือกด้วย ข้อดีของเมาส์ไร้สายนอกจากเรื่องจัดโต๊ะคอมได้สวยงามไม่มีสายไฟมาพาดรกรุงรังแล้ว ก็มีข้อดีอื่นอีกอย่างตอนใช้งานหรือเล่นเกมก็สามารถกวาดเมาส์ไปมาได้โดยไม่มีสายมารั้งดึงเมาส์ให้เสียอารมณ์ตอนเล่นเกมหรือทำงาน และถ้าอยู่ในระยะ 10 เมตรจากตัว USB 2.4 GHz ก็ยังใช้งานได้ตามปกติ เวลาจะกดดูหนังหรือเปลี่ยนเพลงในคอมก็เอาเมาส์มาวางบนเตียงหรือโต๊ะใกล้ๆ ที่นั่งแล้วกดเลือกได้เลย และยังไม่นับรวมฟีเจอร์เฉพาะของเมาส์ไร้สายแนะนำแต่ละรุ่นซึ่งผู้เขียนเลือกมาแนะนำอีกด้วยAdvertisement สรุปสเปค 7 เมาส์ไร้สายแนะนำ รวมมิตรสายเกมมิ่งและทำงาน สเปคเมาส์ไร้สายแนะนำ...

IT NEWS

หลังจากปล่อยให้แฟนเพลงรอกันจนเปื่อยก็น่าจะได้สมหวังกันแล้วเพราะตอนนี้ทาง AMD เตรียมเปิดตัว AMD Ryzen 7 7840U ซีพียูตัวแรงประหยัดพลังงานรุ่นใหม่หลังจากเปิดตัวในงาน CES 2023 เดือนมกราคมที่ผ่านมาแล้ว โดยรุ่นใหม่นี้อยู่ในซีรี่ส์ Ryzen 7040 “Phoenix” สถาปัตยกรรม Zen 4 เพื่อโน๊ตบุ๊คสายบางเบาทรงพลัง (Premium Ultra-thin) เป็นหลัก AMD Ryzen...

IT NEWS

ในวันที่ 11 พฤษภาคมนี้ก็จะเป็นวันเปิดตัวของ ASUS ROG Ally กันแล้ว ครั้งนี้มีการอัปเดตข้อมูลชิปที่ใช้เป็นชิป AMD Ryzen Z1 ตัวแรง คุ้มกับราคา 699.99 ดอลลาร์ (~23,xxx บาท) แน่นอน หลายคนคงตั้งตารอการเปิดตัว Ally ที่จะเปิดตัววันที่พฤหัสบดีที่ 11 เมษายน 2023...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก