Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

AMD – เผยรายชื่อเมนบอร์ด ASUS และชิปเซ็ตที่อัพเดตให้รับชิปประมวลผล Ryzen 3000 ได้

สำหรับคนที่คิดว่ากำลังจะมีแผนอัพเกรด เปลี่ยนจาก AMD Ryzen เดิม ไปใช้ Ryzen 3000 series รุ่นใหม่ หรือตั้งใจว่าจะซื้อเมนบอร์ดและซีพียูมาพร้อมกัน

สำหรับคนที่คิดว่ากำลังจะมีแผนอัพเกรด เปลี่ยนจาก AMD Ryzen เดิม ไปใช้ Ryzen 3000 series รุ่นใหม่ หรือตั้งใจว่าจะซื้อเมนบอร์ดและซีพียูมาพร้อมกัน แต่อยากจะใช้เมนบอร์ดรุ่นเล็กหรือรุ่นรองที่ประหยัด และยังไม่แน่ใจว่ารุ่นใดจะรองรับ ซึ่ง เมนบอร์ด ASUS ตอนนี้มีหลายรุ่นที่คาดว่าจะนำมาใช้กับ Ryzen รุ่นใหม่ แค่เพียงอัพเดตไบออสเท่านั้น จำนวนกว่า 30 รุ่น

ASUS mainboard Ryzen 3000 3

การมาของซีพียู AMD Ryzen 3000 series รุ่นใหม่ ก็เป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจ จากสเปคที่หลุดออกมา สามารถเรียกความสนใจให้กับคนที่ชอบความแรงคุ้มค่ากันได้ดีทีเดียว สำหรับรายการ เมนบอร์ด ASUS ที่ทำออกมารองรับซีพียู AMD Ryzen ใหม่นี้ มีมากกว่า 30 รุ่นด้วยกัน ประกอบด้วยชิปเซ็ต B350, B450 และ X370, X470 มีทั้งซีรีส์ PRIME, TUF, CROSSHAIR และ ROG เรียกว่ามากันแบบครบไลน์ พร้อมกับไบออสที่ให้ตรวจเช็คกันด้วยว่า เมนบอร์ดที่อยู่ในเครื่องของคุณนั้นเวอร์ชั่นเดียวกันหรือไม่ และคุณยังสามารถอัพเดตไบออสให้สามารถใช้งานได้กับซีพียู Ryzen 3000 series ใหม่นี้

ASUS mainboard Ryzen 3000 1

อย่างไรก็ดีเท่าที่สังเกตคือ ไม่มีเมนบอร์ดในกลุ่มของ A320 ซึ่งเป็นรุ่นน้องสุดท้องมาให้เห็น แม้ว่าในเรื่องของการสนับสนุนในส่วนของภาคจ่ายไฟ แทบจะไม่ต่างไปจาก B350 ก็ตาม แต่ก็พอประมาณการได้ว่า น่าจะถูกวางไว้สำหรับผู้ใช้ซีพียูในกลุ่มประหยัดและมีกราฟิกในตัว ที่เวลานี้มี AMD Athlon มาเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ อย่างไรก็ดี สำหรับคนที่ใช้ เมนบอร์ด ASUS ชิปเซ็ต A-series ที่ต้องการอัพเกรด ให้ลองติดตามข่าวกันต่อไป ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่อย่างไร?

ASUS mainboard Ryzen 3000 2

ที่มา: ASUS mainboard Ryzen 3000

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...