Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Sony – เผย PS4 ขายได้ทั่วโลก เกือบ 100 ล้านเครื่อง พร้อมบอก PS5 เปิดตัวเร็วสุด พ.ค. 2020

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทาง Sony ได้เปิดเผยงบการเงินที่บ่งบอกถึงยอดรวมการจำหน่าย PlayStation 4 ทั่วโลก ซึ่งสามารถทำได้ถึง 96.8 ล้านเครื่อง(นับถึงเดือน มี.ค. 2019)

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทาง Sony ได้เปิดเผยงบการเงินที่บ่งบอกถึงยอดรวมการจำหน่าย PlayStation 4 ทั่วโลก ซึ่งสามารถทำได้ถึง 96.8 ล้านเครื่อง(นับถึงเดือน มี.ค. 2019) โดยในปี 2018 ที่ผ่านมา PS4 ขายได้ 17.8 ล้านเครื่องด้วยเช่นกัน ยอดตกลงเล็กน้อยจากปี 2017 ที่ได้ 19 ล้านเครื่อง แต่ยังก็ถือเป็นสัญญาณกำไรที่ดีในช่วงท้าย Gen ของ PS4 แม้ว่ายอดขาย PS4 จะลดลงก็ตาม

cover ps4 100m

Sony ยังคาดการณ์อีกว่าจะขาย PS4 ได้อีก 16 ล้านเครื่องในปี 2019 นี้ สำหรับสมาชิก PlayStation Plus ก็มียอดสูงถึง 36.4 ล้านคน ณ วันที่ 31 มีนาคม 2562 ซึ่งเพิ่มขึ้น 2.2 ล้านคนจากปีงบประมาณก่อน แถมมีรายได้จากธุรกิจเกมของ Sony เพิ่มขึ้นจากปีก่อนถึง 19% ผลจากการขายซอฟต์แวร์เกมได้เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

และในช่วงท้าย Sony ยังพูดถึงการพัฒนา PlayStation 5 ที่กำลังอยู่ในช่วงพัฒนาอยู่ซึ่ง Sony ได้ทุ่มเม็ดเงินไปเยอะพอสมควร จนทำให้ปีหน้าผลกำไรอาจจะลดลงไปด้วย โดย PlayStation รุ่นใหม่จะเปิดตัวอีกทีอย่างน้อยๆ ต้องเป็น 12 เดือนข้างหน้า เร็วสุดก็คือเดือน พ.ค. ปี 2020 งานนี้ยังมีเวลาเก็บเงินยาวๆ ครับ

ที่มา :  gematsu eurogamer sony

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...