Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel Core เจนเนอเรชั่น 9: แพลตฟอร์มโน๊ตบุ๊คที่ทรงพลังที่สุดสำหรับการเล่นเกม

Intel เปิดตัวโมบายล์โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ ที่ทรงพลังที่สุดที่เคยมีมาเมื่อเดือนเมษายน 2562 โมบายล์โปรเซสเซอร์เจนเนอเรชั่นใหม่ที่พัฒนาขึ้นสำหรับนักเล่นเกมและผู้ที่ทำงานด้านครีเอทีฟ (เครดิตภาพ: อินเทล คอร์ปอเรชัน)

9th Gen Intel Core H

มีอะไรใหม่: วันนี้ Intel ได้เปิดตัวโมบายล์โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ H-ซีรีส์ เจนเนอเรชั่น 9 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์โมบายล์โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ ที่ทรงพลังที่สุดที่เคยมีมา โมบายล์โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 9 พัฒนาขึ้นสำหรับนักเล่นเกมและผู้ที่ทำงานด้านครีเอทีฟที่ต้องการยกระดับประสิทธิภาพโน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมของตนไปอีกขั้น โดยให้ประสิทธิภาพระดับเดียวกับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปที่จะทำให้โน๊ตบุ๊คกลายเป็นโน๊ตบุ๊คเล่นเกมที่ดีที่สุดของโลก

“ความเป็นผู้นำในเรื่องคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกมของ Intel เกิดจากการให้ความสำคัญในการมอบนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ผู้คนมองหาสำหรับการเล่น การสร้างสรรค์ และการถ่ายทอดสดเกมที่เล่น โมบายล์โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 9 ฟังเสียงเรียกร้องของเหล่านักเล่นเกมและผู้สร้างเกม และนำมาปรับปรุงประสิทธิภาพ การตอบสนอง และการเชื่อมต่อให้ดีที่สุด เพื่อพาโน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมสู่มาตรฐานใหม่”

– Fredrik Hamberger ผู้จัดการทั่วไปด้าน Premium and Gaming Notebook Segments ของ Intel

ทำไมจึงมีความสำคัญ: ปัจจุบัน มีผู้ที่จ่ายเงินเพื่อเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์พีซี 580 ล้านคน และผู้สร้างเนื้อหาบนพีซีอีก 130 ล้านคน1 ที่ให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพดิบเท่าๆ กับความเร็วในการตอบสนองของคอมพิวเตอร์ โมบายล์โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 9 เป็นแพลตฟอร์มสำหรับเล่นเกมและการสร้างสรรค์เนื้อหาต่างๆ ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด รองรับเกมระดับ AAA ไปจนถึงการทำงานด้านสร้างสรรค์ เช่น งานแก้ไข การสร้างภาพกราฟิก และการแปลงไฟล์วิดีโอ 4K ที่มีขนาดใหญ่ ด้วยแกนประมวลผลที่มาพร้อมประสิทธิภาพชั้นนำ การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายแบบ Wi-Fi 6 (Gig+) ที่มีความเร็วและความน่าเชื่อถือสูงสุด การเชื่อมต่อด้วยสายเชื่อมที่มีความอเนกประสงค์มากที่สุดจาก Thunderbolt™ 3 และการรองรับเทคโนโลยีหน่วยความจำ Optane นี่จึงเป็นแพลตฟอร์มที่มอบการตอบสนองของระบบที่ดีขึ้น รวมถึงประสิทธิภาพในการโหลดไฟล์และเกมขนาดใหญ่ที่รวดเร็วกว่าเดิม และด้วยประสิทธิภาพระดับเดียวกันกับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปที่ถูกนำมาไว้ในโน๊ตบุ๊คโดยผู้ผลิต OEMs ชั้นนำจากทั่วโลก นักเล่นเกมและผู้สร้างเนื้อหาจึงมีตัวเลือกมากมายที่ตรงกับความต้องการเฉพาะด้าน รวมถึงความยืดหยุ่นในการพกพาประสิทธิภาพระดับนี้ไปได้ในทุกๆ ที่ด้วย

csm IMG 060656 13f54b16b8

ประสิทธิภาพในการทำงาน: รุ่นท็อปอย่างโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ i9-9980HK เจนเนอเรชั่น 9 มอบประสิทธิภาพการทำงานที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ในระดับเดียวกัน จากความถี่เทอร์โบสูงสุด 5.0 GHz2 และเทคโนโลยี Intel® Thermal Velocity Boost รวมถึงรองรับแคชได้ถึง 16MB นอกจากนี้ โมบายล์โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 9 แบบ 8 คอร์ 16 เธรด ยังออกแบบมาให้รองรับการใช้งานของระบบที่มีความต้องการสูงด้วยคุณสมบัติดังนี้:

 • ระบบประมวลผลที่ครบครันตั้งแต่รุ่น i5, i7 และ Intel® Core™ i9-9980HK แบบปลดล็อค3เพื่อประสิทธิภาพที่เพิ่มมากขึ้นอีก
 • ประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มขึ้นสูงสุด 33% เมื่อเทียบกับคอมพิวเตอร์พีซีที่มีอายุ 3 ปี4
 • ประสิทธิภาพในการตอบสนอง5เพิ่มขึ้นสูงสุด 28%
 • ประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดและต่อเนื่องด้วย Intel® Dynamic Tuning* สำหรับโน๊ตบุ๊คทุกประเภท

ประสิทธิภาพสำหรับการเล่นเกม: โมบายล์โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 9 อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพอันน่าเหลือเชื่อ ซึ่งมีคุณสมบัติแบบเดียวกับระบบประมวลผลของ Intel® ที่ใช้กับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ จึงสามารถเล่นเกมระดับ AAA ได้เทียบเท่ากับการเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป แม้ขณะที่ทำการบันทึกหรือสตรีมวิดีโอ ด้วยประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ที่ได้รับการปรับปรุงให้มีความเหมาะสมยิ่งขึ้น และ Intel® Wi-Fi 6 AX200 ที่รองรับความเร็วจากการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายแบบ Multi-Gigabit ซึ่งเป็นมาตรฐานล่าสุดที่มีค่าเวลาแฝงต่ำ และความเร็วในการเชื่อมต่อสูงเป็นพิเศษ ทำให้การเล่นเกมผ่านโน๊ตบุ๊คดีขึ้นเป็นอย่างมาก โดยที่นักเล่นเกมจะได้สัมผัสกับประสบการณ์เหล่านี้:

 • เล่นเกมระดับ AAA ที่มีความเสมือนจริง ด้วย FPS ที่มากขึ้นถึง 56% ในเกมอย่าง “Total War: Warhammer II”6
 • ความเร็วในการเปลี่ยนรอบ (turn time) ในเกมอย่าง Civilization 67 เพิ่มขึ้น 38%
 • เล่นเกม บันทึก และสตรีมได้อย่างลื่นไหล และสามารถเผยแพร่วิดีโอคุณภาพระดับ HD ได้สูงสุด 2.1 เท่า เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า8
 • เชื่อมต่อได้เร็วขึ้นด้วย Intel® Wi-Fi 6 AX200 (Gig+) ซึ่งมอบเทคโนโลยี Wi-Fi ที่ใหม่และดีที่สุดสำหรับการเล่มเกมแบบไร้สาย มีค่า throughput เร็วขึ้นสามเท่า และ latency ลดลงถึง 75%9  พร้อมมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมที่สุดเมื่อเชื่อมต่อกับเราเตอร์ Wi-Fi 6 ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีจาก Intel

csm 01 Ideapad L340 15Inch Gaming Hero Front Facing JD 9ab42cdd38

สร้างสรรค์อย่างไร: โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 9 ช่วยให้ตัดต่อวิดีโอ11ได้เร็วขึ้น จึงสามารถทำงานด้านการสร้างสรรค์ที่มีขนาดใหญ่ได้ทุกที่ หน่วยความจำ Intel Optane รุ่น H10 ที่มาพร้อมหน่วยจัดเก็บข้อมูล solid-state ยังช่วยเพิ่มการตอบสนองของหน่วยความจำ Intel Optane ด้วยหน่วยจัดเก็บข้อมูล QLC NAND SSD เพิ่มความเร็วในการทำงานของแอปพลิเคชั่นและการโหลดเนื้อหา12 ในขณะที่เทคโนโลยี Thunderbolt™ 3 ช่วยยกระดับการทำงานจากที่บ้านและที่ทำงานของคุณ ด้วยการเชื่อมต่อไปยังจอที่แสดงผลระดับ 4K ได้พร้อมกันหลายจอโดยใช้สายเคเบิ้ลเพียงเส้นเดียวที่สามารถส่งข้อมูลด้วยความเร็ว พื้นที่จัดเก็บภายนอกและการชาร์จของระบบที่เพิ่มเติมเข้ามา โมบายล์โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 9 ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติต่างๆ ดังนี้:

 • ประสิทธิภาพในการตัดต่อวิดีโอ 4K เร็วขึ้นถึง 54% เมื่อเทียบกับคอมพิวเตอร์ที่มีอายุ 3 ปี13
 • หน่วยความจำ Intel Optane รุ่น H10 พร้อมพื้นที่จัดเก็บ solid-state ความจุสูงถึง 1TB ให้พื้นที่จัดเก็บแอปพลิเคชันและไฟล์ที่เพียงพอสำหรับการใช้งาน
 • ประสิทธิภาพในการสร้างสรรค์เนื้อหาเร็วขึ้นถึง 63% เมื่อเทียบกับคอมพิวเตอร์ที่มีอายุ 3 ปี14 ด้วยหน่วยความจำ Intel Optane รุ่น H10 ที่มาพร้อมหน่วยจัดเก็บข้อมูล solid-state เปรียบเทียบกับ หน่วยความจำ TLC NAND SSD14 ที่แยกต่างหาก
 • เทคโนโลยี Intel® Wi-Fi 6 (Gig+) ให้คุณส่งไฟล์มัลติมีเดียขนาด 10GB ได้โดยใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที (เร็วขึ้นเกือบ 3 เท่า15เมื่อเทียบกับการส่งผ่านอินเทอร์เน็ตไร้สาย 2×2 AC แบบมาตรฐาน) เมื่อทำการเชื่อต่อกับเราเตอร์ชนิด Wi-Fi 6 แบบใหม่ ซึ่งทำงานด้วยเทคโนโลยีจาก Intel® คุณจะได้รับการเชื่อมต่อที่รวดเร็วตามต้องการสำหรับการสร้างสรรค์งาน ตัดต่อ และแชร์ไฟล์ต่าง ๆ

ซื้อได้ที่ไหน: ตั้งแต่วันที่ 23 เมษายน 2562 เป็นต้นไป โน๊ตบุ๊คที่ขับเคลื่อนด้วย โมบายล์โปรเซสเซอร์ Intel Core เจนเนอเรชั่น 9 จะเริ่มวางจำหน่ายโดยผู้ผลิต OEM ประกอบด้วย Acer, ASUS, Dell, HP, Lenovo และ MSI ที่ได้เปิดตัวโน๊ตบุ๊คที่มีความน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับการเล่นเกมและการสร้างสรรค์เนื้อหา

07 GP

โปรเซสเซอร์ใหม่สำหรับเดสก์ท็อป:

นอกจากนี้ ในวันเดียวกันยังได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูลโปรเซสเซอร์เดสก์ท็อป Intel Core เจนเนอเรชั่น 9 ทำให้ ณ ปัจจุบันโปรเซสเซอร์ตระกูลนี้ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์มากกว่า 25 รายการ ที่มีตัวเลือกระบบประมวลผลที่ครอบคลุมตั้งแต่ Intel Core i3 ไปจนถึง Intel Core i9 ซึ่งมาพร้อมประสิทธิภาพอันน่าทึ่งและความยืดหยุ่นในการใช้งานที่ตรงความต้องการของผู้บริโภคหลากหลายกลุ่ม ครอบคลุมตั้งแต่การใช้งานทั่วไป การเล่นเกม ไปจนถึงการทำงานด้านการสร้างสรรค์ ผลิตภัณฑ์ตระกูลนี้ยังมาพร้อมผลิตภัณฑ์ Pentium Gold และ Celeron สำหรับการใช้งานคอมพิวเตอร์ระดับเบื้องต้น ให้ผู้บริโภคมีตัวเลือกมากยิ่งขึ้นสำหรับการเลือกใช้คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปที่มีประสิทธิภาพตรงกับความต้องการและงบประมาณ สำหรับคุณสมบัติใหม่ๆ ประกอบด้วย:

 • FPS ขณะเล่นเกมเพิ่มขึ้นถึง 47%16
 • ตัดต่อวิดีโอระดับ 4K และวิดีโอ 36017 ได้เร็วขึ้น 2.1 เท่า เมื่อเทียบกับคอมพิวเตอร์อายุ 5 ปี
 • Intel Wi-Fi 6 (Gig+) พร้อมความเร็วในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายแบบด้วยความเร็วระดับกิกะบิต มีความเร็วกว่าการส่งผ่านอินเทอร์เน็ตไร้สาย 2×2 AC แบบมาตรฐานเกือบสามเท่า และเร็วกว่าการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตด้วย Intel® Wireless-AC (Gigabit)18 เกือบ 40%
 • คอร์และเธรดสูงสุด 8 คอร์ 16 เธรด ความถี่เทอร์โบสูงสุด 5 GHz เทคโนโลยี Intel Smart Cache สูงสุด 16 MB และ platform PCIe 40 เลนส์
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เตรียมทะลายเส้นแบ่งโลกพีซีกับโน๊ตบุ๊คอีกครั้งหนึ่ง กับข่าวของซีพียู Core i9 ที่ผุดมาอยู่ในรายการของซีพียูโมบายอีกครั้ง ดูเหมือนว่าน่าจะเป็นข่าวดีสำหรับคนที่ต้องการโน๊ตบุ๊คที่มีประสิทธิภาพขั้นสุด ด้วยการใช้ซีพียู Intel Core i9 บนกระบวนการผลิต 14nm แบบเดียวกับที่ใช้บนเครื่องเดสก์ทอป ที่ให้แกนหลักในแบบ 6 คอร์/ 12 เธรดเลยทีเดียว Intel Core i9-9980HK น่าจะเป็นเรือธงรุ่นล่าสุด ที่จะออกมาลงสู่ตลาดโมบายในไม่ช้านี้ โดยคาดว่าจะมี Core...