Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

มาแล้ว GTX 1650 และ 1660 Ti บนโน๊ตบุ๊ค Intel Gen9 เริ่มที่ 2x,xxx บาท

ใครที่กำลังมองหาโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ ที่เน้นประสิทธิภาพกราฟิกในการเล่นเกมในเบื้องต้น กับระดับราคาเริ่มที่ประมาณ 25,000 บาท เตรียมเงินให้พร้อมเลยครับ จะเริ่มทะยอยออกมาให้ได้สัมผัสกันแล้ว กับซีพียูที่เป็น Intel Gen8 และ Gen9 ซึ่งจะมาพร้อมกราฟิกรุ่นใหม่ในตะกูล “Turing” ในซีรีส์ GTX 16 ที่ประกอบด้วย GTX 1660 Ti mobile สำหรับเกมเมอร์ระดับกลางและ GTX 1650 เพื่อคอเกมมือใหม่ และสเปคที่ออกมาเรียกว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

nVIDIA GeForce GTX 16 mobile table

หากดูข้อมูลจากตารางที่ของ VideoCardz.com แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างของกราฟิก Mobile ทั้งในส่วนของ GTX 1660 Ti และ GTX 1650 ได้อย่างชัดเจน เมื่อเทียบกับกราฟิกบนพีซี กราฟิกเป็น 12nm รุ่นใหม่ และมีค่า TDP ครึ่งเดียวของกราฟิกพีซีอยู่ที่ราวๆ 35-50W สำหรับ GTX1650 และ GTX 1660 Ti มี CUDA core มามากถึง 1536 ชุด ใช้ VRAM GDDR6 6GB อีกทั้งใข้ Memory Clock 12 Gbps เช่นเดียวกับในพีซีอีกด้วย เพราะฉะนั้นจะสามารถประมาณประสิทธิภาพได้ไม่ยาก เวลานี้เริ่มมีโน๊ตบุ๊คค่ายต่างๆ เปิดตัวออกมาบ้างแล้ว

nVIDIA GeForce GTX 16 mobile 1

โดยข้อมูลจากกราฟนี้ แสดงให้เห็นถึงความสามารถของโน๊ตบุ๊คที่ใช้กราฟิก GTX 1660 Ti ให้ประสิทธิภาพที่แตกต่างจาก GTX 960M ได้อย่างชัดเจนในเกมต่างๆ

nVIDIA GeForce GTX 16 mobile 2

นอกจากนี้ ยังมีผลเปรียบเทียบในงานกราฟิกและวีดีโอ ไม่ว่าจะเป็น งานตัดต่อวีดีโอ การออกแบบกราฟิก และการตกแต่งภาพ

nVIDIA GeForce GTX 16 mobile 3

ที่สำคัญยังมีตัวเลขการันตีถึงความสามารถในการเล่นเกมได้มากกว่า 100fps ไม่ว่าจะเป็น Apex, Fortnite, Battlefield หรือ Overwatch ก็ตาม

อย่างไรก็ดี การมาของกราฟิกรุ่นใหม่ๆ ก็ทำให้ใครหลายคนอยากเปลี่ยน อดใจรอกันอีกสักนิด ให้ผู้ผลิตต่างๆ ได้ปล่อยสินค้าออกมาให้เลือกกันเยอะๆ ก็จะช่วยให้คุณมีทางเลือกที่เหมาะสมกับความต้องการ และสิ่งที่ต้องพิจารณาก็คงหนีไม่พ้น เรื่องของราคา ฟีเจอร์ การระบายความร้อนและลูกเล่น ซึ่งล่าสุดราคาเปิดส่วนใหญ่ โน๊ตบุ๊คที่ใช้ Core i gen9 และ GTX1650 จะเริ่มกันที่ประมาณ 25,000 บาท++ สำหรับ NBS มีมารีวิวกันแน่นอน ติดตามกันให้ดีครับ

ที่มา: GeForce GTX 1650

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...

Buyer's Guide

Notebook GTX 1660 Ti จัดว่าแรงทีเดียว ถ้าเล่นเกมบนจอ Full HD แล้วก็ปรับกราฟฟิคกลาง-สูงได้เลย Notebook GTX 1660 Ti นั้น เรียกว่าเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ประสิทธิภาพสูงกลุ่มหนึ่ง ถึงจะมีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คใส่การ์ดจอ GeForce RTX 3000 Series ออกมาแล้วก็ตาม แต่ประสิทธิภาพนั้นถือว่าไม่แพ้กันเลยถ้าถ้าเอามาเล่นเกมบนความละเอียหน้าจอ 1080p ก็ยังปรับกราฟฟิคในระดับ...

How to

วิธีเลือกการ์ดจอมือสองฉบับดูง่าย ๆ ได้ของดีไปใช้ด้วย ยุคที่หาซื้อการ์ดจอแยกมือหนึ่งมาเล่นเกมแทบไม่ได้เลยนอกจากจะประกอบพีซี หรือถ้ามีขายแยกก็ราคาแพงจนจับต้องไม่ได้ การ์ดจอมือสองจึงกลับมาได้รับความนิยมขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ผู้ใช้หลายคนจึงนำการ์ดจอรุ่นเก่าที่เก็บเอาไว้กลับมาขาย แล้วตั้งราคาสูงระดับเทียบเท่าหรือแพงกว่าตอนราคาเปิดตัวแม้จะถูกใช้งานมาแล้วก็ตาม ดังนั้นคนที่ต้องการอัพเกรดเครื่องหรือการ์ดจอตัวเก่าเสีย ใช้เล่นเกมหรือทำงานไม่ได้ก็จำใจต้องซื้อการ์ดจอรุ่นเก่ามาใส่เครื่องอย่างเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นถ้าใครจำเป็นต้องซื้อการ์ดจอรุ่นเก่ามาใช้แล้วไม่มั่นใจ ว่าควรเลือกการ์ดจออย่างไรถึงจะได้ของดี สภาพนางฟ้ามาใช้เล่นเกมได้นาน ๆ ไม่เจอปัญหาการ์ดจอ “แต๊บ” จนกลุ้มเสียเงินหมื่นไปฟรี ๆ ซึ่งจะมีวิธีการดูอย่างไรบ้าง ต้องระวังและสังเกตส่วนไหนเป็นพิเศษบ้าง สามารถอ่านในบทความนี้ได้เลย การ์ดจอมือสองหลายรุ่น ถึงจะตกรุ่นแต่ก็ยังเล่นเกมได้สบาย ๆ...

Buyer's Guide

10 อันดับ Notebook สุดคุ้ม 2021 การ์ดจอแยกแรงๆ เล่นเกม ทำงาน เริ่ม 20,000 บาท 10 อันดับ Notebook สุดคุ้ม การ์ดจอแยกแรงๆ เล่นเกม ทำงานในครั้งนี้ ทีมงานจัดมาให้ในงบเริ่มแค่ 2 หมื่นนิดๆ เท่านั้น ซึ่งมีให้เลือกทั้งจอ 14″...