Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

มาแล้ว GTX 1650 และ 1660 Ti บนโน๊ตบุ๊ค Intel Gen9 เริ่มที่ 2x,xxx บาท

ใครที่กำลังมองหาโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ ที่เน้นประสิทธิภาพกราฟิกในการเล่นเกมในเบื้องต้น กับระดับราคาเริ่มที่ประมาณ 25,000 บาท เตรียมเงินให้พร้อมเลยครับ จะเริ่มทะยอยออกมาให้ได้สัมผัสกันแล้ว กับซีพียูที่เป็น Intel Gen8 และ Gen9 ซึ่งจะมาพร้อมกราฟิกรุ่นใหม่ในตะกูล “Turing” ในซีรีส์ GTX 16 ที่ประกอบด้วย GTX 1660 Ti mobile สำหรับเกมเมอร์ระดับกลางและ GTX 1650 เพื่อคอเกมมือใหม่ และสเปคที่ออกมาเรียกว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

nVIDIA GeForce GTX 16 mobile table

หากดูข้อมูลจากตารางที่ของ VideoCardz.com แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างของกราฟิก Mobile ทั้งในส่วนของ GTX 1660 Ti และ GTX 1650 ได้อย่างชัดเจน เมื่อเทียบกับกราฟิกบนพีซี กราฟิกเป็น 12nm รุ่นใหม่ และมีค่า TDP ครึ่งเดียวของกราฟิกพีซีอยู่ที่ราวๆ 35-50W สำหรับ GTX1650 และ GTX 1660 Ti มี CUDA core มามากถึง 1536 ชุด ใช้ VRAM GDDR6 6GB อีกทั้งใข้ Memory Clock 12 Gbps เช่นเดียวกับในพีซีอีกด้วย เพราะฉะนั้นจะสามารถประมาณประสิทธิภาพได้ไม่ยาก เวลานี้เริ่มมีโน๊ตบุ๊คค่ายต่างๆ เปิดตัวออกมาบ้างแล้ว

nVIDIA GeForce GTX 16 mobile 1

โดยข้อมูลจากกราฟนี้ แสดงให้เห็นถึงความสามารถของโน๊ตบุ๊คที่ใช้กราฟิก GTX 1660 Ti ให้ประสิทธิภาพที่แตกต่างจาก GTX 960M ได้อย่างชัดเจนในเกมต่างๆ

nVIDIA GeForce GTX 16 mobile 2

นอกจากนี้ ยังมีผลเปรียบเทียบในงานกราฟิกและวีดีโอ ไม่ว่าจะเป็น งานตัดต่อวีดีโอ การออกแบบกราฟิก และการตกแต่งภาพ

nVIDIA GeForce GTX 16 mobile 3

ที่สำคัญยังมีตัวเลขการันตีถึงความสามารถในการเล่นเกมได้มากกว่า 100fps ไม่ว่าจะเป็น Apex, Fortnite, Battlefield หรือ Overwatch ก็ตาม

อย่างไรก็ดี การมาของกราฟิกรุ่นใหม่ๆ ก็ทำให้ใครหลายคนอยากเปลี่ยน อดใจรอกันอีกสักนิด ให้ผู้ผลิตต่างๆ ได้ปล่อยสินค้าออกมาให้เลือกกันเยอะๆ ก็จะช่วยให้คุณมีทางเลือกที่เหมาะสมกับความต้องการ และสิ่งที่ต้องพิจารณาก็คงหนีไม่พ้น เรื่องของราคา ฟีเจอร์ การระบายความร้อนและลูกเล่น ซึ่งล่าสุดราคาเปิดส่วนใหญ่ โน๊ตบุ๊คที่ใช้ Core i gen9 และ GTX1650 จะเริ่มกันที่ประมาณ 25,000 บาท++ สำหรับ NBS มีมารีวิวกันแน่นอน ติดตามกันให้ดีครับ

ที่มา: GeForce GTX 1650

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...