Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Console – สายข้อมูลภายในเผย … Xbox รุ่นถัดไปจะมาพร้อมกับความแรงที่มากกว่า PlayStation 5 ?!?!

จะว่าไปแล้วนั้นช่วงนี้ก็ถือว่าเข้าสู่ช่วงใกล้หมดอายุของเครื่องเล่นเกมอย่าง Xbox One และ PlayStation 4 เข้ามาเรื่อยๆ แล้วครับ แน่นอนเลยครับว่าเมื่อใกล้หมดยุค

จะว่าไปแล้วนั้นช่วงนี้ก็ถือว่าเข้าสู่ช่วงใกล้หมดอายุของเครื่องเล่นเกมอย่าง Xbox One และ PlayStation 4 เข้ามาเรื่อยๆ แล้วครับ แน่นอนเลยครับว่าเมื่อใกล้หมดยุคแล้วเช่นนี้เราก็จะได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับเครื่องเกมคอนโซลในรุ่นถัดไปมากขึ้นเรื่อยๆ  แถมอีกอย่างที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการออกมาบลัฟกันของทั้ง 2 ค่ายอย่าง Sony และ Microsoft ครับว่าเครื่องของใครนั้นจะแรงกว่ากัน ล่าสุดนั้นมีสายข้อมูลภายในจาก Microsoft ได้ออกมาเผยครับว่า Xbox รุ่นถัดไปนั้นจะมาพร้อมกับประสิทธิภาพที่แรงกว่า PS5 อย่างแน่นอนครับ

Xbox รุ่นถัดไปนั้นจะมีชื่อรหัสในการพัฒนาว่า Anaconda ครับ ซึ่งจากข้อมูลนั้นบอกเอาไว้ว่าสเปคโดยมาตรฐานของเจ้า Anaconda นั้นก็จะคล้ายๆ กับ PS5 ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Ryzen ในรูปแบบ APU ที่ตัวหน่วยประมวลผลนั้นจะเป็นรุ่นที่ผลิตด้วยกระบวนการผลิตที่ระดับ 7 nm มีชิปหน่วยประมวลผลแบบ 8 แกนจำนวน 2 ตัวต่อร่วมเข้าด้วยกัน ทางส่วนของด้านชิปกราฟิกนั้นก็จะเป็นสถาปัตยกรรม Navi ซึ่งจะรองรับกับเทคโนโลยี real-time ray tracing ภายใต้การแสดงผลที่ความละเอียดระดับ 8K ครับ

เชื่อว่าหลายๆ ท่านอาจจะสงสัยกันครับว่าสรุปแล้วนั้นก็ในเมื่อสเปคมันเหมือนกันแล้ว Anaconda จะแรงกว่าได้ยังไง ที่จริงแล้วนั้นมันมีหลายวิธีมากเลยครับเช่นการเพิ่มความเร็วสัญญาณนาฬิกา, การเพิ่มขนาดหน่วยความจำทั้งในส่วนของระบบและหน่วยความจำสำหรับกราฟิกชิป นอกไปจากนั้นแล้วก็ยังมีวิธีในการเพิ่มจำนวนแกนการประมวลเข้าไปมากกว่าเดิมอีกเป็นต้นครับ

อย่างไรก็ดีครับถึงแม้ว่าสเปคจะสูงแต่ถ้าทาง Microsoft ไม่สามารถหาเกมเฉพาะจากผู้ผลิตรายที่ 3 มาทำเกมระดับ AAA เรียกให้ผู้ใช้งานสนใจได้ล่ะก็ ต่อให้สเปคแรงแค่ไหนก็ไม่มีใครซื้อครับ เหมือนกับในปัจจุบันกับ Xbox One X ที่สเปคแรงกว่า PS4 Pro อีกทว่าเมื่อดูยอดรวมในการจำหน่ายทั่วโลกแล้วนั้น Xbox One จะสามารถจำหน่ายไปได้แค่ประมาณ 40 ล้านกว่าเครื่องเท่านั้น ทว่าในส่วนของ PS4 นั้นสามารถจำหน่ายรวมกันทั่วโลกได้ราวๆ 91.6 ล้านเครื่องไปแล้วครับ

หมายเหตุ – ราคาตัวเครื่องเองก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งในการเลือกซื้อครับ เพราะหากราคาแพงมากเกินไปแล้วนั้นเชื่อได้ว่านักเล่นเกมหลายๆ ท่านคงตัดสินใจซื้อเครื่องใดเครื่องหนึ่งเพียงเครื่องเดียวเท่านั้นครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย