Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Computex 2019 นี้มีดีอะไร

กลับมากับอีกครั้งกับงานมหกรรมคอมพิวเตอร์ที่ยิ่งใหญ่สุดในเอเชียอย่าง Computex 2019 งานที่ผู้ผลิตจากแบรนด์ไต้หวันและอีกหลายสัญญาชาติจะขนนวัตกรรมใหม่มาโชว์กันเพียบโดยเฉพาะแบรนด์จากประเทศไต้หวันอย่าง ASUS MSI Gigabyte และ ASUS ขนมากันเพียบแน่นอน ว่าแต่มีอะไรในงาน่าสนใจกันบ้างตามไปชมกัน

  • Intel Core i gen 9 on Notebook

เปิดตัวมาแล้วอย่างเป็นทางการในสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ยังมีเปิดตัวแค่บางแบรนด์เท่านั้น และยังไม่มีวางจำหน่ายจริง ซึ่งคาดว่าในงานคอมมาร์ทนี้จะมีอีกหลายแบรนด์เปิดตัวพร้อมขนไปโชว์ในงาน Computex 2019 นี้ โดยเฉพาะค่าย ASUS ที่ยังมีแค่ข่าวแต่ยังไม่เห็นตัวจริงสักที รวมไปถึง ASUS MSI ที่จะมีขนไปโชว์ในงานอีกหลายรุ่น รวมถึงของทาง Intel เองที่จะมีบูธในงาน และขนของอีกหลายแบรนด์มาโชว์ตัวจริง ซึ่งในงานนี้ทีมงานจะเก็บภาพมาฝากทุกท่านกันอย่างแน่นอน

  • Nvidia GTX 1650 1660 Ti on Notebook

นอกจากซีพียุรุ่นใหม่แล้ว ยังมีการ์จดบนโน๊ตบุ๊คที่เปิดตัวใหม่จากค่ายเขียวด้วยอย่าง GeForce GTX 1650 และ GTX 1660 Ti ที่บ้านเราเริ่มขายแล้วเป็นแบรนด์แรกอย่าง MSI และ ASUS กับ Acer กำลังจะตามมาเร็วๆนี้ แต่คาดว่าจะขนไปเปิดตัวในงาน Computex 2019 อีกหลายรุ่น ซึ่งหลายแบรนด์จะขนไปโชว์ในงาน พร้อมโชว์ประสิทธิภาพกันเพียบแน่นอน

AMD Su

  • AMD Ryzen 3000

จริงๆทีมงานก็รุ้ข่าวมาคร่าวๆแล้วว่าซีพียู AMD Ryzen 3000 จะมีเปิดตัวอย่างเป็นทางการหลัง Computex 2019 ประมาณ 1 สัปดาห์ แต่ในงานนี้มี CEO AMD ไปพูดในงาน Computex 2019 ด้วย ทีมงานจึงคาดว่าน่าจะมีการเปิดตัวแบบไม่เป็นทางการในงาน โดยอาจจะมีข้อมูลหลุดออกมาบ้าง ส่วนจะมาจริงไหม หรือต้องรออีกคงต้องรอดูในงานกันอีกที

  • AMD Radeon Navi

อีกหนึ่งที่คาดว่าอาจจะมีมาโชว์ในงานคือ Navi ที่พัฒนามาจาก VII ที่คาดว่าจะเปิดตัวเป็นทางการหลังงานเหมือนกัน แต่ในงานก็อาจจะมีข้อมูลหลุดมาให้ชมกันได้บ้าง ไม่มากก็น้อย

ASUS ROG Crosshair VIII Formula ASUS X570 Motherboards AMD Ryzen 3000

  • Chipset AMD X570

นอกจากซีพียู และการ์ดจอแล้ว แน่นอนว่าย่อมต้องมาพร้อมชิปเซ็ตรุ่นใหม่ที่ออกมาเพื่อ Ryzen 3000 อย่าง X570 ซึ่งจะทำให้อีกหลายแบรนด์เข็ญเมนบอร์ดรุ่นใหม่มาโชว์กันในงานไม่ว่าจะเป็น Asrock ASUS Gigabyte MSI และอีกหลายแบรนด์ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแบรนด์จากฝั่งไต้หวันทั้งนั้น

Computex 2019 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม ถึงวันที่ 1 มิถุนายนนี้ที่เมืองไทเป ไต้หวัน และแน่นอนว่าทีมงานจะไปเก็บภาพบรรยากาศในงานมาให้ชมกันด้วย รอติดตามกันได้เลยครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...