Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Acer – Concept D ไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้านการสร้างสื่อความคิดสร้างสรรค์โดยเฉพาะ

ในช่วงวันที่ 11 เมษายนผ่านมานั้นทาง Acer ได้มีการจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่ของตัวเองขึ้นมาที่ใช้ชื่อว่า Concept D ครับ โดยผลิตภัณฑ์ในไลน์ Concept D

ในช่วงวันที่ 11 เมษายนผ่านมานั้นทาง Acer ได้มีการจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่ของตัวเองขึ้นมาที่ใช้ชื่อว่า Concept D โดยผลิตภัณฑ์ในไลน์ Concept D นั้นจะเน้นไปที่กลุ่มผู้ใช้ในีระดับพรีเมียมที่ต้องการคอมพิวเตอร์สำหรับการทำงานชั้นสูงโดยเฉพาะ Concept D นั้นมีทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ, โน๊ตบุ๊คและหน้าจอ ซึ่งนอกจากการเน้นในส่วนของสเปคของตัวเครื่องแต่ละรุ่นที่สูงแล้ว ทาง Acer ยังได้ใส่ใจในการออกแบบระบบระบายความร้อนซึ่งทาง Acer ได้บอกเอาไว้ว่าเสียงรบกวนในการทำงานนั้นจะดังไม่ถึง 40 dB ครับ

Acer Concept D 500

ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดใน Concept D นั้นจะประกอบไปด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ 2 เครื่อง, โน๊ตบุ๊ค 3 เครื่อง, หน้าจออีก 2 เครื่องและที่น่าสนใจมากที่สุดนั้นก็คือชุดหูฟังอีกชุดที่โดยปกติแล้วนั้นเราจะไม่ได้เห็นการใช้งานหูฟังกับเครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับการทำงานชั้นสูงเท่าไรครับ

โดยปกติทั่วไปแล้งนั้นผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ระดับสูงในการทำงานส่วนใหญ่จะซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมเพื่อเอามาใช้ในการทำงานแทนครับ ทาง Acer ได้มองเห็นช่องว่างในส่วนดังกล่าวนี้จึงได้มีแนวคิดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ไลน์ Concept D ขึ้นมาเพื่อใช้งานทางด้านการต่อสื่อวีดีโอและภาพถ่ายโดยะเฉพาะนี้ออกมาครับ

Acer Concept D 900

เริ่มต้นกันที่เครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั่งโต๊ะรุ่นใหญ่สุดก่อนกับ Concept D 900 โดยสเปคของตัวเครื่องนั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน่วยประมวลผล Intel Xeon Gold 6148 ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผลมากถึง 20 แกน
 • หน่วยความจำแบบ ECC สามารถเลือกเพิ่มเข้าไปได้มากที่สุดถึง 192 GB
 • กราฟิกการ์ดของทาง NVIDIA ในรุ่น Quadro RTX 6000
 • ตัวเครื่องนั้นจะเน้นในเรื่องความยาวเป็นพิเศษคือยาวมากถึง 25 นิ้วซึ่งเป็นความยาวที่เข้ามาเพิ่มภายในเคสสำหรับให้การระบายอากาศดีและเงียบขึ้น ส่วนทางด้านความกว้างของตัวเครื่องนั้นไม่ได้แตกต่างอะไรจากเครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับการทำงานในระดับมืออาชีพเท่าไรนักซึ่งเหมือนกันกับส่วนสูงของตัวเครื่องที่สูงเพียงแค่ 18 นิ้วเท่านั้นครับ

ส่วนน้องเล็กอย่าง Concept D 500 นั้นจะมีความพิเศษในการออกแบบซึ่งนั่นก็คือบริเวณด้านบนของตัวเครื่องจะมีการใช้วัสดุเป็นไม้ทำการปิกเอาไว้ครับ ส่วนสเปคของ Concept D 500 นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน่วยประมวลผล Intel Core i9 -9900K
 • กราฟิกการ์ดของทาง NVIDIA รุ่น Quadro RTX 4000
 • ทางด้านบนของตัวเครื่องมาพร้อมพอร์ตการเชื่อมต่ออย่าง USA-A จำนวน 3 พอร์ต, USB-C จำนวน 1 พอร์ต, รูสำหรับเสียบหูฟังและไมโครโฟน, SD card slot และยังรองรับการชาร์จไว้สายตามมาตรฐาน Qi ด้วยอีกครับ

Acer Concept D 9

มาต่อกันที่โน๊ตบุ๊คกันบ้างครับกับ Concept D 9 ที่เมื่อเห็นแล้วนั้นหลายๆ ท่านอาจจะรู้สักเหมือนเคยเห็นมาก่อนซึ่งก็ไม่แปลกครับเนื่องจากดีไซน์ตัวเครื่องในรูปแบบนี้นั้นเหมือนกันกับ Predator Triton 900 ที่ทาง Acer ได้ทำการเปิดตัวเอาไว้ตั้งแต่ในงาน IFA 2018 และ CES 2019 โดยมีกำหนดการการวางจำหน่ายบเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทว่าทาง Acer ได้เปลี่ยนใจนำเครื่องรุ่นดังกล่าวนั้นมาไว้ในไลน์ Concept D แทนครับ

ตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับแกนยึดหน้าจอที่สามารถปรับแต่งรูปแบบสำหรับการใช้งานได้ครับ(ตามรูป ซึ่งสามารถปับหมนุได้สูงสุดถึง 180 องศา) ส่วนสเปคของตัวเครื่องนั้นก็ต้องบอกเลยครับว่าแรงเหมือนกัน โดยสเปคนั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 17 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 4K พร้อมทั้งยังสามารถที่จะสั่งงานผ่านการสัมผัสได้ โดยตัวหน้าจอนั้นยังคงรองรับช่วงกว้างของสีแบบ Adobe RGB ด้วยครับ
 • ตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับปากกาสไตลัสที่ทาง Acer ได้ร่วมกันพัฒนาขึ้นมากับทาง Wacom สำหรับการใช้งานบน Concept D 9 โดยเฉพาะครับ
 • หน่วยประมวลผลนั้นยังคงไม่แน่ชัดเท่าไรนักโดยทาง Acer ได้บอกเอาไว้ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 9 ของทาง Intel ซึ่งทำให้ความเป็นไปได้ของหน่วยประมวลผลรุ่นที่จะถูกเลือกมาใช้งานมากที่สุดนั้นก็หนีไม่พ้น i9-9980HK ครับ
 • กราฟิกการ์ดของทาง NVIDIA รุ่น GeForce RTX 2080
 • น้ำหนักของตัวเครื่องหนักมากคืออยู่ที่ประมาณ 4 kg

ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วทาง CNET ได้ได้มีโอกาสเข้าไปทำข่าวในส่วนนี้นั้นได้บอกเอาไว้ครับว่าตัวเครื่องนั้นน่าจะเป็นตัวอย่างทางด้านวิศวะกรรมเท่านั้นยังคงไม่ใช่ตัวเครื่องจริงๆ ที่จะมีการผลิตและวางจำหน่ายออกมา ซึ่งทาง CNET เองก็ได้ให้ความเห็นและมีความหวังว่าตัวเครื่องที่ขจะถูกผลิตขึ้นมาเพื่อทำการวางจำหน่ายจริงนั้นน่าจะมีความสวยงามด้านดีไซน์มากกว่านี้ครับ

ตามมาด้วยโน๊ตบุ๊ครุ่นเล็กกับ Concept D 7 และ Concept D 5 ซึ่งมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 15.6 นิ้วรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K เช่นเดียวกัน แถมทั้งยังรองรับช่วงกว้างของสีแบบ Adove RGB ถึง 100% ทว่าตัวเครื่องนั้นก็ดูแล้วอาจจะคุ้นตากันบ้างอย่าง Concept D 7 นั้นจะเหมือนกันกับเครื่องรุ่น Triton 500 สำหรับสเปคของ Concept D 7 นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน่วยประมวลผลรุ่นที่ 9 ของทาง Intel ซึ่งยังคงไม่มีการเผยข้อมูลว่าจะเป็นรุ่นใด ทว่าน่าจะหนีไม่พ้น i7-9850H
 • กราฟิกชิปที่เลือกใช้นั้นจะเป็นของทาง NVIDIA ในรุ่น GeForce RTX 2080 Max-Q โดยที่บนตัวเครื่องนั้นจะไม่มีปุ่ม Turbo มาให้ดังนั้นแล้วตัวกราฟิกชิปบน Concept D 7 นั้นจะไม่สามารถทำการ OC ได้เหมือนกับเครื่องในรุ่น Triton 500 ที่เป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมครับ

และโน๊ตบุ๊ครุ่นสุดท้ายที่ทาง CNET บอกเอาไว้ว่าเหมือนกับ Aspire มากอย่าง Concept D 5 นั้นก็ถือว่าเป็นรุ่นเล็กสุดที่มาพร้อมกับสเปคซึ่งคงความแรงไว้ในแบบฉบับรุ่นเล็กอย่าง

 • หน่วยประมวลผลอาจจะใช้ในรุ่น i7-8705G หรือไม่ก็ i5-8305G ซึ่งเมื่อลงท้ายด้วยรหัส G แล้วนั้นหมายความว่าโน๊ตบุ๊คในรุ่น Concept D 5 นี้นั้นจะมาพร้อมกับกราฟิกชิปแบบฝังรุ่น AMD Radeon RX Vega M GL ครับ

ปิดท้ายกับมอนิเตอร์ที่เน้นการใช้งานทางด้านการตัดต่อวีดีโอและภาพเป็นหลักรุ่น Concept D CM7321K ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 32 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 4K แถมทั้งยังรองรับฟีเจอร์ HDR 1000 ภายใต้การใช้เทคโนโลยีหน้าจอแบบ LED ที่มีจำนวน mini-LED ภายใต้หน้าจอเพื่อให้แสงสว่างมากถึง 1100 จุดซึ่งทำให้สามามารถที่จะปิดจุดดำไปได้มากถึง 90% ส่วนข้อมูลอื่นๆ ของ Concept D CM7321K นั้นยังคงไม่ได้รับการเปิดเผยออกมาเพิ่มเติมแต่อย่างใดครับ

สุดท้ายสุดๆ แล้วกับหน้าจอรุ่น Concept D CP7271K โดยตัวหน้าจอนั้นจะมีขนาดอยู่ที่ 27 นิ้ว รองรับความละเอียดที่ระดับ 4K บน refresh rate 144 Hz พร้อมทั้งยังรองรับกับเทคโนโลยี G-sync Ultimate หรือที่เคยเรียกกันว่า G-Sync HDR ซึ่งทำให้ทราบได้ว่าหน้าจอรุ่นนี้นั้นจะมาพร้อมกับความสว่างมากถึง 1000 nits แถมทั้งยังรองรับช่วงกว่างของสีแบบ Adobe RGB ถึง 100% อีกด้วยครับ

สำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการและราคาจำหน่ายของผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ Concept D นี้นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

 • Concept D 900 เริ่มวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคม ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $19,999 หรือประมาณ 635,450 บาท
 • Concept D 500 เริ่มวางจำหน่ายในเดือนมิถุนายน ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $1,699 หรือประมาณ 54,000 บาท
 • Concept D 9 เริ่มวางจำหน่ายในเดือนมิถุนายน ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $4,999 หรือประมาณ 158,550 บาท
 • Concept D 7 เริ่มวางจำหน่ายในเดือนเมษายน ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $2,299 หรือประมาณ 73,050 บาท
 • Concept D 5 เริ่มวางจำหน่ายในเดือนเมษายน ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $1,699 หรือประมาณ 54,000 บาท
 • Concept D CM7321K เริ่มวางจำหน่ายในเดือนกันยายน ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $2,999 หรือประมาณ 95,300 บาท
 • Concept D CP7271K เริ่มวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคม ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $1,999 หรือประมาณ 63,520 บาท

ทั้งนี้กำหนดการและราคาดังกล่าวนั้นเป็นการขายในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ส่วนในโซนอื่นๆ ของโลกนั้นคงต้องติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา : cnet

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...