Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – เปิดให้ใช้แล้ว เทคโนโลยี Ray Tracing บนกราฟิกการ์ด GTX 1060 ขึ้นไป แต่ก็ไม่ดีเท่า RTX นะ

ถึงเวลาที่เจ้าของกราฟิกการ์ดซีรีส์ GTX 1000 จะได้ดีใจแล้วครับเมื่อในที่สุดทาง NVIDIA ก็ได้ส่งอัพเดท driver การ์ดจอรุ่น 425.31 ออกมา ซึ่งในเวอร์ชันนี้

ถึงเวลาที่เจ้าของกราฟิกการ์ดซีรีส์ GTX 1000 จะได้ดีใจแล้วครับเมื่อในที่สุดทาง NVIDIA ก็ได้ส่งอัพเดท driver การ์ดจอรุ่น 425.31 ออกมา ซึ่งในเวอร์ชันนี้นั้นจำทำให้ผู้ใช้กราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม Pascal หรือซีรีส์ GTX 1000 เปิดใช้งานฟีเจอร์ Ray tracing ได้เหมือนกับบนกราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม Turing กันสักที โดยมีข้อแม้อยู่ว่ากราฟิกการ์ดที่จะใช้ Ray tracing ได้นั้นจะต้องเป็นกราฟิกการ์ดในรุ่น GTX 1060 6GB ขึ้นไปเท่านั้นตามภาพทางด้านล่างต่อไปนี้ครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อย่าพึ่งดีใจไปนะครับว่าจะใช้งานได้เร็วและแรงเหมือนกับกราฟิกการ์ดซีรีส์ RTX 2000 เพราะทาง NVIDIA เองนั้นเป็นคนที่ออกมาบอกในการประกาศเอาไว้ครับว่าในการเปิดใช้งาน Ray tracing บนกราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม Pascal นั้นไม่ได้เป็นการเปิดฟีเจอร์ในการทำงานทั้งหมดเหมือนกับกราฟิกการ์ดที่ใช้สถาปัตยกรรม Turing เท่านั้น แถมอีกฟนึ่งฟีเจอร์เด็ดในการลดลอยหยักของวัตถุในเกมอย่าง DLSS นั้นก็ยังไม่สามารถที่จะเปิดได้เช่นครับครับ

ray tracking on GTX

อีกจุดหนึ่งที่ทาง NVIDIA เตือนเอาไว้นั่นก็คือเฟรมเรทของตัวเกมนั้นจะลดลงพอสมควร โดยทาง NVIDIA ได้บอกเอาไว้ว่าเพื่อให้การเปิดใช้งานฟีเจอร์ Ray tracing บนกราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม Pascal นั้นคุณอาจจะมีความจำเป็นที่จะต้องทำการลดความละเอียดของหน้าจอขณะเล่นเกมลงมา ซึ่งอาจจะต้องกว่า 1080p ด้วย ดังนั้นแล้วหากคุณคิดว่าการแลก Ray tracing กับความเร็วของเฟรมเรทเป็นเรื่องที่ไม่จำเป็นเท่าไรนักก็ไม่ต้องเปิดใช้งาน Ray tracing ก็ได้ครับเนื่องจากในปัจจุบันนั้นมีเกมแบบ AAA เท่านั้นที่จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ Ray tracing ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย