Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – เปิดให้ใช้แล้ว เทคโนโลยี Ray Tracing บนกราฟิกการ์ด GTX 1060 ขึ้นไป แต่ก็ไม่ดีเท่า RTX นะ

ถึงเวลาที่เจ้าของกราฟิกการ์ดซีรีส์ GTX 1000 จะได้ดีใจแล้วครับเมื่อในที่สุดทาง NVIDIA ก็ได้ส่งอัพเดท driver การ์ดจอรุ่น 425.31 ออกมา ซึ่งในเวอร์ชันนี้

ถึงเวลาที่เจ้าของกราฟิกการ์ดซีรีส์ GTX 1000 จะได้ดีใจแล้วครับเมื่อในที่สุดทาง NVIDIA ก็ได้ส่งอัพเดท driver การ์ดจอรุ่น 425.31 ออกมา ซึ่งในเวอร์ชันนี้นั้นจำทำให้ผู้ใช้กราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม Pascal หรือซีรีส์ GTX 1000 เปิดใช้งานฟีเจอร์ Ray tracing ได้เหมือนกับบนกราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม Turing กันสักที โดยมีข้อแม้อยู่ว่ากราฟิกการ์ดที่จะใช้ Ray tracing ได้นั้นจะต้องเป็นกราฟิกการ์ดในรุ่น GTX 1060 6GB ขึ้นไปเท่านั้นตามภาพทางด้านล่างต่อไปนี้ครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อย่าพึ่งดีใจไปนะครับว่าจะใช้งานได้เร็วและแรงเหมือนกับกราฟิกการ์ดซีรีส์ RTX 2000 เพราะทาง NVIDIA เองนั้นเป็นคนที่ออกมาบอกในการประกาศเอาไว้ครับว่าในการเปิดใช้งาน Ray tracing บนกราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม Pascal นั้นไม่ได้เป็นการเปิดฟีเจอร์ในการทำงานทั้งหมดเหมือนกับกราฟิกการ์ดที่ใช้สถาปัตยกรรม Turing เท่านั้น แถมอีกฟนึ่งฟีเจอร์เด็ดในการลดลอยหยักของวัตถุในเกมอย่าง DLSS นั้นก็ยังไม่สามารถที่จะเปิดได้เช่นครับครับ

ray tracking on GTX

อีกจุดหนึ่งที่ทาง NVIDIA เตือนเอาไว้นั่นก็คือเฟรมเรทของตัวเกมนั้นจะลดลงพอสมควร โดยทาง NVIDIA ได้บอกเอาไว้ว่าเพื่อให้การเปิดใช้งานฟีเจอร์ Ray tracing บนกราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม Pascal นั้นคุณอาจจะมีความจำเป็นที่จะต้องทำการลดความละเอียดของหน้าจอขณะเล่นเกมลงมา ซึ่งอาจจะต้องกว่า 1080p ด้วย ดังนั้นแล้วหากคุณคิดว่าการแลก Ray tracing กับความเร็วของเฟรมเรทเป็นเรื่องที่ไม่จำเป็นเท่าไรนักก็ไม่ต้องเปิดใช้งาน Ray tracing ก็ได้ครับเนื่องจากในปัจจุบันนั้นมีเกมแบบ AAA เท่านั้นที่จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ Ray tracing ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?   ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...

รีวิว Asus

ASUS TUF Gaming F15 รุ่นใหม่จับคู่ RTX 3050 แต่ก็เล่นเกมได้ดีไม่แพ้รุ่นใหญ่ ASUS TUF Gaming F15 จัดเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์คุ้มค่าที่ ASUS ทำออกมาเน้นกลุ่มเกมเมอร์ที่อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีคุ้มค่าราคาเป็นหลัก ซึ่งถ้าเทียบแล้วก็เป็นรุ่นเริ่มต้นในซีรี่ส์เกมมิ่งของ ASUS มีพี่น้องฝาแฝดที่หน้าตาเรียบร้อยแต่สเปคดีไม่แพ้กันชื่อ ASUS TUF Dash F15 ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ที่ดูเป็นโน๊ตบุ๊คสายกึ่งทำงานกึ่งเกมมิ่งหน้าตาเรียบร้อยดูดี ส่วน...

CONTENT

ถ้าจะมีโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานครอบคลุมครบครันสักเครื่อง สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยคือชิปกราฟิก NVIDIA GeForce RTX 3050 และ 3050 Ti ตัวใหม่ล่าสุด มีให้เลือกในเครื่องโน้ตบุ๊กมากกว่า 140 รุ่น ใช้งานได้ครบทุกความต้องการ ด้วยราคาเริ่มต้นแค่เพียง $799 หรือประมาณ 25,700 บาท กับชิปการ์ดจอรุ่น GeForce RTX 3050 ให้ทั้งเทคโนโลยีระดับสูง...