Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – Surface Pro รุ่นใหม่ในอนาคตอาจจะมาพร้อมกับชิป Snapdragon จากทาง Qualcomm

ตามข่าวลือนั้นพบว่าทาง Microsoft อาจจะยังคงไม่ทำให้ Surface Pro รุ่นถัดไปของตัวเองหลายเป็น Surface Pro ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม ARM

ตามข่าวลือนั้นพบว่าทาง Microsoft อาจจะยังคงไม่ทำให้ Surface Pro รุ่นถัดไปของตัวเองหลายเป็น Surface Pro ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม ARM ของทาง Qualcomm หรือที่เรารู้จักกันในชื่อที่เรียกว่า Snapdragon ทั้งหมดครับ เหตุผลนั้นก็ถือว่าน่าจะเป็นที่ยอมรับได้เนื่องจากการพัฒนาระบบปฎิบัติการ Windows ARM ให้มีความเหมาะสมและเสถียรมากที่สุดแล้วนั้น ทาง Microsoft เองก็ยังคงต้องให้ความสนใจในการเข้าไปช่วยเหลือนักพัฒนาโปรแกรมภายนอกให้พัฒนาโปรแกรมที่รองรับกับสถาปัตยกรรม ARM ให้ได้มากที่สุดครับ

จริงๆ แล้วงานนี้ทาง Qualcomm นั้นก็หวังเอาไว้เป็นอย่างมากครับที่ทาง Microsoft จะพัฒนา Windows ARM ได้เสร็จสมบูรณ์ออกมา เพราะนั่นหมายความว่าชิปเซ็ท Snapdragon ของทาง Qualcomm จะได้รับความสนใจมากขึ้นจนทำให้ Snapdragon 8cx สามารถที่จะนำเอาไปใช้งานโน๊ตบุ๊คหรูได้ครับ(ซึ่งนั่นหมายความว่ารายได้ของทาง Qualcomm ก็จะเพิ่มสูงขึ้นตามนั่นเองครับ)

ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วถึงแม้ว่าระบบปฎิบัติการ Windows ARM จะยังไม่ได้เกิดอย่างสมบูรณ์แบบ ทว่าก็เริ่มที่จะมีบริษัทผู้พัฒนาโปรแกรมภายนอกเริ่มหันมาพัฒนาโปรแกรมของตัวเองสำหรับ Windows ARM แล้วครัช ตัวอย่างที่น่าสนใจก็คือ Mozilla ที่ทำการเริ่มต้นพัฒนาเบราว์เซอร์ชื่อดังของตัวเองอย่าง FireFox สำหรับ Windows ARM แล้วครับ

ตามข้อมูลของทาง Thurrot เองนั้นก็มีเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งครับกับการเผยข้อมูลเล็กน้อยของ Surface Pro ที่จะมาพร้อมกับชิปเซ็ท Snapdragon ซึ่งงานนี้ก็คงต้องรอดูกันต่อไปแล้วล่ะครับว่าทาง Intel และ AMD จะออกมาแก้ไขเรื่องนี้อย่างไรกันเพราะหาก Windows ARM ได้รับความนิยมมากแล้วล่ะก็ยอดจำหน่ายหน่วยประมวลผลของทาง Intel และ AMD จะต้องตกลงด้วยครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย