Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Acer – Spin 3 รุ่นใหม่ อีกหนึ่ง 2-in-1 Notebook ใช้ชิป Intel / NVIDIA รุ่นล่าสุด จะพร้อมขายเดือนมิถุนายนนี้ิ

หลังจากที่ทาง Intel ได้ทีการออกมาเปิดตัวหน่วยประมวลผลรุ่นล่าสุดสำหรับโน๊ตบุ๊คกับสถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Whiskey Lake ไปก่อนหน้านี้ พร้อมเดียวกันนั้นทาง NVIDIA ก็ได้ออกมาทำการเปิดตัวชิปกราฟิกรุ่น GeForce MX230 ออกมาด้วยนั้นทำให้ผู้ผลิตหลายๆ รายเริ่มทยอยออกมาทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นอัพเกรดที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลและชิปกราฟิกรุ่นใหม่นี้ครับ โดยข้อมูลที่เรานำเอามาให้ท่านได้อ่านกันนั้นก็เป็นการอัพเกรดโน๊ตบุ๊ครุ่น Spin 3 convertible ของทาง Acer ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 14 นิ้วครับ สเปคจะน่าสนใจแค่ไหนนั้นไปติดตามกันต่อได้เลยครับ

spin 07

สำหรับ Spin 3 convertible นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 14 นิ้วซึ่งรองรับการสัมผัสด้วยในตัวซึ่งทาง Acer นั้นยังใจดีด้วยกับการแถมปากกาสไตลัสมาให้เลยในชุดจำหน่าย ตัวหน้าจอนั้นสามารถที่จะทำการหมุนได้สูงสุดถึง 360 องศา ตัวเครื่องรุ่นอัพเดทประจำปี 2019 นี้จะมาพร้อมกับบานพับที่ถูกพัฒนาขึ้นมาให้แข็งแรงมากกว่าเดิม ความหนาของตัวเครื่องนั้นจะอยู่ที่ 0.8 นิ้ว ส่วนน้ำหนักของตัวเครื่องนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 1.69 kg ครับ

สเปคภายในนั้นเรียกว่าทาง Acer จัดมาให้ผู้ใช้ได้เลือกตามงบประมาณที่มีครับ โดยในส่วนของหน่วยประมวลผลนั้นจะมีให้เลือกตั้งแต่ในรุ่น Pentium Gold 5405U ไปจนถึงรุ่นท๊อปอย่าง i7-8565U ด้านหน่วยความจำของตัวเครื่องนั้นจะมีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 8 GB ไปจนถึง 24 GB ซึ่งหน่วยความจำที่ใช้นั้นจะเป็นแบบ DDR4 ธรรมดาไม่ใช้แบบประหยัดพลังงาน แหล่งเก็บข้อมูลนั้นผู้ใช้สามารถที่จะเลือกชนิด NVMe SSDs ตั้งแต่ความจุ 128 GB ไปจนถึง 512 GB แล้วผสมกันกับ HDD ที่มีให้เลือกขนาดความจุอยู่ที่่ 500 GB และ 1 TB

สำหรับพอร์ตการเชื่อมต่อที่มีมานั้นก็เรียกได้ว่าครบหมดครับ ไม่ว่าจะเป็น HDMI out, SD card reader, 2 x USB-A และ audio jack การเชื่อมต่อแบบไร้สายนั้นก็จะมี dual-band Wi-Fi และ Bluetooth 5.0 แถมตัวเครื่องนั้นยังมาพร้อมกับลำโพงแบบสเตอริโอด้วยครับ ทั้งนี้ทาง Acer จะเริ่มทำการวางจำหน่าย Spin 3 ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 15,850 บาทครับ

 

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Acer

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สาย Content Creator หน้าจอขนาด 14″ สเปก Ryzen 5000U + GeForce RTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ให้เป็นตัวเลือก ซึ่งสเปกที่ได้รับมารีวิวนี้เป็น Ryzen 5 5600U...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 อัพเดทครึ่งปีหลัง ยังมีรุ่นดีๆ ให้เลือกอยู่นะ โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ก็ยังมีรุ่นน่าใช้เป็นตัวเลือกสำหรับคนทำงานหรือจะเอาไปเรียนออนไลน์ ตอนนี้ก็ยังมีตัวเลือกน่าสนใจให้หาซื้อมาใช้งานกันอยู่ และบางรุ่นที่ราคาเกิน 15000 บาทไปนิดหน่อย แต่ถ้ายอมจ่ายเพิ่มอีกนิด ก็เรียกว่าคุ้มเงินหลักร้อยที่จ่ายเพิ่มไปอย่างแน่นอน ซึ่งโน๊ตบุ๊คระดับราคาไม่เกิน 15000 บาทนี้ จะมีผสมกันทั้ง Intel...

Buyer's Guide

นอกจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเต็มขั้น Acer Aspire 7 รุ่นนี้ก็น่าใช้ทั้งทำงานและเล่นเกม นอกจากเกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่หลายคนตั้งธงเอาไว้แล้วว่านี่คือโน้ตบุ๊คที่เกิดมาเพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะแล้ว Acer Aspire 7 A715 ที่เป็นโน้ตบุ๊คเน้นคุ้มค่าราคาน่าคบหา แต่สเปคกลับแรงเทียบชั้นเกมมิ่งโน้ตบุ๊คหลายๆ รุ่นได้ด้วยซ้ำ ซึ่งน่าจะถูกใจผู้ใช้หลายคนที่ชอบโน้ตบุ๊คหน้าตาเรียบร้อย พกเครื่องไปทำงานในออฟฟิศแล้วดูไม่หวือหวาหน้าตาเรียบร้อยแต่สเปคแรงครึกครื้นเล่นเกม AAA ได้สบายๆ เรียกว่าถ้าใครมองหาโน้ตบุ๊คเน้นความคุ้มค่า สเปคแรงทำงานออฟฟิศได้สบาย อัพเกรดได้เต็มที่ไม่แพ้กับโน้ตบุ๊คราคาแพงหลายๆ รุ่นล่ะก็ Acer Aspire 7...

Buyer's Guide

จอ 144Hz ความละเอียด 4K UHD เริ่มมีขายในตลาดกันแล้ว แต่การ์ดจอเรารันไหวไหม? จอ 144Hz นั้นกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ และมีให้เลือกหลากหลายความละเอียดทั้ง Full HD ที่ราคาไม่แพงและหาซื้อง่าย QHD ที่ได้ความละเอียดและขอบเขตสีที่ดียิ่งขึ้นรวมทั้งใส่ฟีเจอร์ต่างๆ เข้ามาให้อีกมากมายหลายอย่าง แต่หน้าจอความละเอียด UHD หรือ 4K นั้น ปัจจุบันนี้ส่วนใหญ่จะมีแต่รุ่นค่า Refresh...