Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Microsoft – เกทับ !!! Google Stadia อีกหนึ่ง Cloud Gaming ไม่มี Content ที่ดีมากพอที่จะทำให้ผู้ใช้สนใจ

ในช่วงนี้นั้นเราจะเห็นได้ครับว่าบริษัททางด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ นั้นมีความสนใจที่จะก้าวเท้าเข้ามาเป็นผู้ให้บริการ Cloud Gaming กันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น NVIDIA GeForce

ในช่วงนี้นั้นเราจะเห็นได้ครับว่าบริษัททางด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ นั้นมีความสนใจที่จะก้าวเท้าเข้ามาเป็นผู้ให้บริการ Cloud Gaming กันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น NVIDIA GeForce Now และ HP Omen Game Stream ที่ได้มีการเปิดตัวไปในปี 2018 ที่ผ่านมาแล้ว พอมาในปีนี้นั้นเราได้เห็นหลายๆ บริษัททำการเปิดตัวบริการของตัวเองกันมากขึ้นไม่ว่าจะเป็น Apple Arcade, Google Stadia และ Microsoft Project xCloud และเป็นเรื่องที่แน่นอนเป็นอย่างยิ่งครับที่เราจะได้เห็นการเกทับของแต่ละบริษัทต่อกันและกันซึ่งข้อมูลที่เรานำมาเสนอในวันนี้นั้นเป็นของทาง Microsoft ที่ได้ไปกล่าวถึงการให้บริการของทาง Google เข้าล่ะครับ

Advertisement

โดยสิ่งที่ทาง Microsoft ได้เกทับกับทาง Google นั้นก็คือเรื่องของการที่ใน Google Stadia ยังคงไม่มีสื่อในการใช้งานที่น่าสนใจมากนักเท่าไรครับ โดยถึงแม้ว่าทาง Microsoft จะออกมายอมรับจริงๆ ว่าทาง Google Stadia มีโครงสร้างพื้นฐานที่ดีเป็นอย่างมาก แต่ทว่าเมื่อขาดสื่อที่จะนำเข้ามาใช้ในการให้บริการกับผู้ใช้นั้นมีไม่มากพอนั่นก็จะทำให้ Google Stadia ไม่เป็นที่น่าสนใจเท่าไรมากนักและในสุดท้ายแล้วหากทาง Google ยังคงไม่สามารถที่จะแก้ไขปัญหาดังกล่าวนี้ได้ในอนาคนนั้น Google อาจจะต้องปิด Google Stadia ไปก็ได้ครับ

ทาง Microsoft ได้พูดต่อเอาไว้อย่างน่าสนใจครับว่าด้วยความที่ทาง Microsoft ได้เข้าสู่วงการเกมมานานกว่าทาง Google เป็นอย่างมาก ซึ่งนั่นทำให้เรามีจุดเด่นที่เห็นได้ชัดกว่าทาง Google ไม่ว่าจะเป็นระบบพื้นฐานในการให้บริการหรือจะเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่สามารถจะช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมแบบสตรีมมิ่ง(สำหรับการเร่งความเร็วให้กับการประมวลผลของตัวเกมมากกว่าที่จะไม่มีตัวเครื่องและใช้บริการส่งข้อมูลสำหรับเกมนั้นๆ ผ่านทางสตรีมมิ่งเท่านั้น

ทั้งนี้แล้วทาง Microsoft ได้ปิดท้ายการออกความเห็นเรื่องดังกล่าวนี้ว่าการสตีมมิ่งเกมผ่านทางระบบ cloud จะต้องเจอกับปัญหาที่ใหญ่ที่สุดก่อนซึ่งนั่นก็คือผู้ที่สนใจเข้ามาใช้งานจริง โดยถึงแม้ว่าจะมีโครงสร้างพื้นฐานในการให้บริการดีมากมายแค่ไหนทว่าหากขาดซึ่งด้วยสื่อที่จะทำให้ผู้ใช้สนใจได้แล้วนั้นบริการดังกล่าวก็คงต้องปิดตัวลงไป อีกอย่างหนึ่งเลยที่สำคัญก็คือเรื่องของฮาร์ดแวร์ที่ผู้ใช้สามารถที่จะจับต้องได้จริงซึ่งเพราะเมื่อคำนึงถึงผู้ใช้ในแต่ละโซนในโลกแล้วนั้น การใช้วิธีการให้คูปองส่วนลดต่างๆ ก็ไม่สามารถที่จะไปกระตุ้นให้ผู้ใช้เกิดความสนใจมากขึ้นมากกว่าเดิมครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Microsoft ESD ซื้อ Windows, Office แท้ 2023 บริการออนไลน์ ปลอดภัย ลดค่าใช้จ่าย ซื้อง่าย แค่คลิ๊ก! Microsoft ESD วันนี้คุณสามารถซื้อ Microsoft Windows และ Office ลิขสิทธิ์แบบง่ายๆ สั่งปุ๊บได้ปั๊บ รับ Key Activate...

IT NEWS

เพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้น Microsoft จึงเพิ่ม Authenticator Lite สำหรับ Outlook บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ทั้ง iOS และ Android ซึ่งปลอดภัยกว่าการยืนยันตัวตนด้วย SMS ถึง 71% ใน Blog Post ของ Microsoft ได้ระบุไว้ว่า ทางบริษัทได้การวิจัยแล้วว่าการรับรองความถูกต้องแบบหลายปัจจัยที่ดำเนินการผ่านการแจ้งเตือนแบบพุชในแอป Microsoft Authenticator...

IT NEWS

ตอนนี้ Microsoft กำลังเพิ่มผู้ช่วย AI เข้ามาใน Windows ซึ่งก็คือ Copilot ที่เราคุ้นเคยตามหน้าต่าง Edge, แอพ Office และแม้แต่ GitHub นั้นเอง ซึ่งแพลนของบริษัทจะทำการเพิ่ม Windows Copilot รวมเข้ากับ Windows 11 โดยตรง และพร้อมเปิดและใช้งานจากแถบงานในทุกส่วน ทั้งในแอพและโปรแกรมบน...

IT NEWS

Microsoft Teams ออกฟีเจอร์ใหม่เพิ่มความสนิทสนมในการทำงานหรือเรียนแบบ New Normal โดยทำการสุ่มผู้เข้าประชุมไปยังห้องประชุมย่อยต่างๆ ให้ทุกๆ คนได้รู้จักกันมากยิ่งขึ้น ฟีเจอร์ห้องย่อยของ Microsoft Teams เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2020 โดยเป็นการสร้างห้องประชุมย่อยมีหลายวิธีสามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ Microsoft ห้องประชุมย่อยนี้มีประโยชน์สำหรับการพูดคุยที่ต้องการความใกล้ชิดมากขึ้นต้องระดมสมองกันในกลุ่มเล็กๆ ผู้ควบคุมห้องประชุมสามารถเลือกให้ผู้เข้าร่วมไปอยู่ห้องประชุมย่อยไหนก็ได้ แต่ก็มีข้อเสียที่จะทำให้แผนกอื่นๆ หรือฝ่ายอื่นๆ ไม่สนิทกัน ไม่ได้ทำความรู้จักกันAdvertisement ขั้นตอนการใช้งานสุ่มผู้เข้าประชุมไปห้องย่อยใน Microsoft Teams...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก