Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

PS5 – PlayStation 5 เผยข้อมูลมากขึ้น จะมาพร้อมกับ VR Headset ที่ใช้งานได้โดยไม่ต้องเสียบสายชาร์จ

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง The United States Patent and Trademark Office ได้ออกมาทำการเผยสิทธิบัตรที่ได้รับสิทธิ์มาหมาดๆ ของทาง Sony ซึ่งสิทธิบัตรดังกล่าว

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง The United States Patent and Trademark Office ได้ออกมาทำการเผยสิทธิบัตรที่ได้รับสิทธิ์มาหมาดๆ ของทาง Sony ซึ่งสิทธิบัตรดังกล่าวนั้นได้มีการกล่าวถึงความสามารถใหม่ๆ ที่จะถูกเพิ่มขึ้นมาให้กับ PlayStation 5 ซึ่งตามสิทธิบัตรนั้นดูแล้วเจ้าเครื่องสร้างภาพอันใหม่ของทาง Sony น่าจะทำให้ตลาดอุปกรณ์สำหรับสร้างภาพเสมือนจริงเจอพี่ Sony เราเล่นเอาแน่ๆ แบบไม่มีใครคลาดถึงด้วยครับเพราะจะว่าไปแล้วนั้นทาง Sony เองก็พึ่งจะมาทำการประกาศเริ่มพัฒนาอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงในช่วงหลังของปี 2017 เท่านั้นเองครับ

Capture76

ตามคำกล่าวอ้างของทาง Sony ตามสิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นเจ้าอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงรุ่นใหม่ของทาง Sony นั้นจะมาพร้อมกับเซนเซอร์ที่สามารถตรวจจับการสวมใส่เจ้าตัวอุปกรณ์เข้ากับศรีษะของผู้สวมใส่ได้ โดยสำหรับตัวอุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อสร้างภาพเสมือนจริงในครั้งนี้นั้นจะมาในรูปแบบที่เหมือนกันกับแว่นตามากขึ้นซึ่งนั่นทำให้เจ้าอุปกรณ์สวมศรีษะรุ่นนี้นั้นจะจะมีขนาดเบาและบางลงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก และจุดหนึ่งซึ่งถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เลยนั้นก็คืออุปกรณ์รุ่นดังกล่าวนี้นั้นจะยังคงมาพร้อมกับการเคลื่อนไหวของลกตาผู้ใช้ โดยข้อมูลต่างๆที่ภูกเก็บเอาไว้นั้นจะไปรวมกันทั้งหมดแล้วส่งต่อไปที่ตัวเครื่องเกมคอนโซลซึ่งในที่นี้ก็คือ PS5 นั่นเองครับ

csm Glasses21 e396e86df6

ถ้าข้อมูลดังกล่าวยังทำให้คุณไม่สนใจเจ้าอุปกรณ์สร้างภาพรุ่นใหม่ของทาง Sony แล้วล่ะก็ Sony เขายังมีทีเด็ดเตรียมเอาไว้ให้คุณเพิ่มอีกด้วยครับเพราะเจ้าอุปกรณ์ดังกล่าวนี้นั้นจะมาพร้อมกับเทคโนโลยี fixed foveated rendering (FFR) และเทคโนโลยีการตรวจจับการเคลื่อนไหวของลูกตาเพื่อที่จะนำไปใช้ในขั้นตอนการสร้างวัตถุเสมือนจริงที่อยู่นอกสายตาหรือไกลมากเกินไปกว่าที่ตาจะสามารถมองเห็นได้แล้วนำมาทำเป็นการสร้างภาพที่มีคุณภาพต่ำ เมื่อระบบสามารถตรวจจับได้ว่าคุณได้เข้าใกล้วัตถุดังกล่าวเรื่อยๆ ระบบก็จะทำการสร้างภาพกราฟิกให้กับอุปกรณ์ดังกล่าวนั้นมีคุณภาพมากขึ้นกว่าเดิม

อย่างไรก็ตามครับด้วยความที่มันยังคงเป็นอุปกรณ์ที่อยู่แค่ในการอธิบายภายใต้สิทธิบัตรเท่านั้นดังนั้นแล้วเราจึงไม่สามารถที่จะรู้ได้เลยว่าทาง Sony เองนั้นจะตัดสินใจนำเอาสิทธิบัตรดังกล่าวนี้มาใช้ในการพัฒนาอุปกรณ์สวมใส่สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงรุ่นที่ 2 ของทาง Sony หรือไม่ ถ้า Sony นำมาใช้เป็นแบบฉบับและผลิตขึ้นจริงแล้วนั้นเจ้าอุปกรณ์สวมใส่สำหรับสร้างภาพเสมือนจริงนี้ก็จะเป็นเครื่องแรกที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ในการใช้งานที่หลายหลายอย่างที่ไม่เคยมีการพัฒนามาก่อนในบริษัทอื่นเลยครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Sony Xperia 10 III Lite สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากอารยธรรม Sony เปิดตัวอย่างเป็นทางการ มาพร้อมสเปคน่าสนใจบนหน้าจอ OLED กับราคา 14,xxx บาท Sony Xperia 10 III Lite สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากอารยธรรม Sony เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งงานนี้นั้นเรียกว่าเอาใจชาวอารยธรรมสุดๆ เพราะสเปคตัวเครื่องนั้นถือได้ว่าอยู่ในระดับที่ค่อนข้างหน้าพอใจมากทีเดียว Sony...

CONTENT

และแล้วราชาหูฟังตัดเสียงรบกวนดีที่สุดก็กลับมาทวงบัลลังค์อีกครั้งกับ Sony WH-1000XM4 ที่อัพเกรทขึ้นจากรุ่นเดิมที่เปิดตัวไปเมื่อหลายปีก่อนเยอะมาก ตั้งแต่หน้าตารวมไปถึงฟังค์ชั่นภายในที่เปลี่ยนเหมือนหน้ามือเป็นหลังมือ แต่จะดีแค่ไหน สมกับคำว่าราชาหรือไม่ไปชมกัน Sony WF-1000XM4 เป็นหูฟังแบบ TWS หรือ True Wireless รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Sony ที่ได้ทิ้งช่วงจากรุ่นเก่าอย่าง Sony WF-1000XM3 ถึงกว่า 2 ปี ที่ Sony...

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...