Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

PS5 – PlayStation 5 เผยข้อมูลมากขึ้น จะมาพร้อมกับ VR Headset ที่ใช้งานได้โดยไม่ต้องเสียบสายชาร์จ

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง The United States Patent and Trademark Office ได้ออกมาทำการเผยสิทธิบัตรที่ได้รับสิทธิ์มาหมาดๆ ของทาง Sony ซึ่งสิทธิบัตรดังกล่าว

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง The United States Patent and Trademark Office ได้ออกมาทำการเผยสิทธิบัตรที่ได้รับสิทธิ์มาหมาดๆ ของทาง Sony ซึ่งสิทธิบัตรดังกล่าวนั้นได้มีการกล่าวถึงความสามารถใหม่ๆ ที่จะถูกเพิ่มขึ้นมาให้กับ PlayStation 5 ซึ่งตามสิทธิบัตรนั้นดูแล้วเจ้าเครื่องสร้างภาพอันใหม่ของทาง Sony น่าจะทำให้ตลาดอุปกรณ์สำหรับสร้างภาพเสมือนจริงเจอพี่ Sony เราเล่นเอาแน่ๆ แบบไม่มีใครคลาดถึงด้วยครับเพราะจะว่าไปแล้วนั้นทาง Sony เองก็พึ่งจะมาทำการประกาศเริ่มพัฒนาอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงในช่วงหลังของปี 2017 เท่านั้นเองครับ

Capture76

ตามคำกล่าวอ้างของทาง Sony ตามสิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นเจ้าอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงรุ่นใหม่ของทาง Sony นั้นจะมาพร้อมกับเซนเซอร์ที่สามารถตรวจจับการสวมใส่เจ้าตัวอุปกรณ์เข้ากับศรีษะของผู้สวมใส่ได้ โดยสำหรับตัวอุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อสร้างภาพเสมือนจริงในครั้งนี้นั้นจะมาในรูปแบบที่เหมือนกันกับแว่นตามากขึ้นซึ่งนั่นทำให้เจ้าอุปกรณ์สวมศรีษะรุ่นนี้นั้นจะจะมีขนาดเบาและบางลงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก และจุดหนึ่งซึ่งถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เลยนั้นก็คืออุปกรณ์รุ่นดังกล่าวนี้นั้นจะยังคงมาพร้อมกับการเคลื่อนไหวของลกตาผู้ใช้ โดยข้อมูลต่างๆที่ภูกเก็บเอาไว้นั้นจะไปรวมกันทั้งหมดแล้วส่งต่อไปที่ตัวเครื่องเกมคอนโซลซึ่งในที่นี้ก็คือ PS5 นั่นเองครับ

csm Glasses21 e396e86df6

ถ้าข้อมูลดังกล่าวยังทำให้คุณไม่สนใจเจ้าอุปกรณ์สร้างภาพรุ่นใหม่ของทาง Sony แล้วล่ะก็ Sony เขายังมีทีเด็ดเตรียมเอาไว้ให้คุณเพิ่มอีกด้วยครับเพราะเจ้าอุปกรณ์ดังกล่าวนี้นั้นจะมาพร้อมกับเทคโนโลยี fixed foveated rendering (FFR) และเทคโนโลยีการตรวจจับการเคลื่อนไหวของลูกตาเพื่อที่จะนำไปใช้ในขั้นตอนการสร้างวัตถุเสมือนจริงที่อยู่นอกสายตาหรือไกลมากเกินไปกว่าที่ตาจะสามารถมองเห็นได้แล้วนำมาทำเป็นการสร้างภาพที่มีคุณภาพต่ำ เมื่อระบบสามารถตรวจจับได้ว่าคุณได้เข้าใกล้วัตถุดังกล่าวเรื่อยๆ ระบบก็จะทำการสร้างภาพกราฟิกให้กับอุปกรณ์ดังกล่าวนั้นมีคุณภาพมากขึ้นกว่าเดิม

อย่างไรก็ตามครับด้วยความที่มันยังคงเป็นอุปกรณ์ที่อยู่แค่ในการอธิบายภายใต้สิทธิบัตรเท่านั้นดังนั้นแล้วเราจึงไม่สามารถที่จะรู้ได้เลยว่าทาง Sony เองนั้นจะตัดสินใจนำเอาสิทธิบัตรดังกล่าวนี้มาใช้ในการพัฒนาอุปกรณ์สวมใส่สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงรุ่นที่ 2 ของทาง Sony หรือไม่ ถ้า Sony นำมาใช้เป็นแบบฉบับและผลิตขึ้นจริงแล้วนั้นเจ้าอุปกรณ์สวมใส่สำหรับสร้างภาพเสมือนจริงนี้ก็จะเป็นเครื่องแรกที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ในการใช้งานที่หลายหลายอย่างที่ไม่เคยมีการพัฒนามาก่อนในบริษัทอื่นเลยครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย