Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – ราคาค่าหุ้นต่อหน่วยยังคงเพิ่มขึ้น และ Intel อาจจะเสียตลาด CPU ไปให้กับทาง AMD ได้ง่ายๆ

ปี 2019 นี้นั้นต้องถือว่าเป็นปีที่ดีปีหนึ่งของทาง AMD จริงๆ ครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหน่วยประมวลผลของทาง AMD ที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ปี 2019 นี้นั้นต้องถือว่าเป็นปีที่ดีปีหนึ่งของทาง AMD จริงๆ ครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหน่วยประมวลผลของทาง AMD ที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2019 นี้นั้นทาง AMD จะเริ่มทำการผลิตหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Zen 2 ด้วยกระบวนการผลิตที่ระดับ 7 nm ของทาง TSMC แถมทาง AMD เองนั้นก็ยังได้รับผลพลอยได้จากเทคโนโลยีการผลิต EUV lithography ซึ่งนั่นจะทำให้ความเร็วของหน่วยประมวลผลจากทาง AMD สถาปัตยกรรม Zen 2 หรือที่รู้กันว่าชื่อในการจำหน่ายจะเป็น Ryzen 3000 ซีรีส์ โดยความเร็วนั้นจะเพิ่มมากขึ้นถึง 25 % เลยทีเดียวครับ

stock rise

นอกไปจากนั้นแล้วในอาทิตย์ก่อนที่ผ่านมานั้นทาง TSMC ได้ออกมาทำการให้ข้อมูลที่น่าสนใจเอาไว้ว่าทาง TSMC ได้รับการสั่งประมาณหน่วยประมวลผลจากทาง AMD มากขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมาก ซึ่งผลก็คือราคาหุ้นของทาง AMD เองนั้นก็เพิ่มมากขึ้นถึง 8% โดยไปหยุดสูงสุดที่ $29 หรือประมาณ 940 บาทหลังจากผ่านช่วงนั้นมาแล้วพบว่าราคาค่าหุ้นของทาง AMD นั้นตกลงมาเล็กน้อย โดยตามข้อมูลล่าสุดนั้นพบว่าราคาค่าหุ้นต่อหน่วยของ AMD จะอยู่ที่ $27.87 หรือประมาณ 884.27 บาท

ทั้งนี้ยังได้มีข้อมูลระบุเอาไว้ด้วยอีกครับว่าด้วยเทคโนโลยีการผลิตของทาง TSMC ที่ใช้ชื่อว่า EUV lithography นั้นจะถูกนำมาใช้ในการผลิตหน่วยประมวลผลทั้งในส่วนของ Ryzen 3000 ซีรีส์และยังมีหน่วยประมวลผล EPYC Rome ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลสำหรับเครื่อง server ที่ตามข่าวนั้นบอกเอาไว้ว่ามันอาจจะมาพร้อมกับแกนการประมวลผลมากถึง 64 แกน 128 threads ด้วยข้อได้เปรียบดังกล่าวนี้เองนั้นอาจจะทำให้ส่วนแบ่งในตลาดหน่วยประมวลผลของทาง AMD เพิ่มขึ้นจากเดิมที่ 3.2% ไปอยู่ที่มากกว่า 10% ได้อย่างง่ายดายครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย