Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ได้ลุ้น GeForce RTX 2070 Ti หลุดสเปคและผลทดสอบ ชัวร์มั้ย?

ระหว่างที่ AMD กำลังมุ่งมั่นกับ GPU 7nm และทะยอยปล่อยซีพียูรุ่นใหม่ออกมาเรื่อยๆ nVIDIA เองก็ไม่ได้หยุดนิ่งและดูจะเตรียมไม้เด็ดอีกชุดออกมาเขย่าตลาด หลังจากที่หลายเดือนก่อนมีข่าวเกี่ยวกับ GeForce RTX 2070 Ti ออกมาบางส่วน แม้จะถูกมองว่าเป็นแค่การใส่ข้อมูลผิด แต่เชื่อเถอะหลายคนก็ไม่ได้คิดแบบนั้น

nVIDIA GeForce RTX 2070 Ti 0

สำหรับกราฟิกใหม่ที่ปรากฏอยู่บนฐานข้อมูล และมีการอ้างถึง RTX 2070 Ti ซึ่งอยู่ระหว่าง RTX 2080 และ RTX 2070 โดยมีสัญญาณนาฬิกาที่ต่ำกว่าเล็กน้อย แต่สเปค VRAM 7.5GB ที่ดูแล้วแปลกตาไม่น้อย แต่ก็เป็นไปได้ว่า การอ่านข้อมูลบนซอฟต์แวร์เกิดความผิดพลาด ที่ทำให้สัญญาณนาฬิกาเพี้ยนไปและขนาดหน่วยความจำ VRAM ที่ควรจะเป็น 8GB ด้วยหรือเปล่า ทำให้สิ่งที่ปรากฏอยู่ในตอนนี้ดูเป็นปริศนา

nVIDIA GeForce RTX 2070 Ti 1 jp

nVIDIA GeForce RTX 2070 Ti jp

อย่างไรก็ดียังอาจพูดได้ไม่เต็มปากว่า สิ่งที่หลุดออกมานี้จะเป็นการ์ด RTX 2070 Ti ที่คาดว่าจะออกมาให้ได้สัมผัสกันในเร็ววัน แต่ถึงอย่างไรช่องว่าของราคาระหว่าง RTX 2070 และ RTX 2080 ยังมีมากพอที่จะทำให้เกิดการ์ดอีกสักรุ่น เข้ามาแทนที่ได้ และหากมองไปที่คู่แข่งเวลานี้ ก็ยังไม่มีให้เห็นอย่างชัดเจน มีเพียงการมาของ Radeon VII ก็เพื่อที่จะเข้ามาทดแทน Vega 56/ 64 เพื่อชนกับคู่แข่งตัวฉกาจของ nVIDIA ด้วยสเปคที่แรงบน HBM2 เท่านั้น คงต้องดูกันยาวๆ ไปว่า หาก RTX 2070 Ti ถือออกมาจริงๆ จะเปิดราคาอยู่ที่เท่าไร และคุ้มเพียงใด หากเทียบกับ RTX 2080 หรือ RTX 2070 ก่อนหน้านี้

ที่มา: GeForce RTX 2070 Ti

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย