Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – หลุดสเปก Core i Gen 9 ตระกูล H อย่าง i5-9300H / i7-9750H / i9-9980HK ก่อนเปิดตัวเร็วๆ นี้

ใกล้เข้ามาทุกที่กับการเปิดตัวชิปประมวลผลรุ่นล่าสุดจากทาง Intel อย่าง Core i Gen 9 ตระกูล H (Coffee Lake H Refresh) ในวันที่ 21 เมษายนนี้

ใกล้เข้ามาทุกที่กับการเปิดตัวชิปประมวลผลรุ่นล่าสุดจากทาง Intel อย่าง Core i Gen 9 ตระกูล H (Coffee Lake H Refresh) ในวันที่ 21 เมษายนนี้ โดยเป็นชิปประมวลผลที่ยอดนิยมที่สุดก็ว่าได้ เพราะส่วนมากนั้นจะถูกติดตั้งกับ Gaming Notebook ทั้งหมด เพราะได้ประสิทธิภาพการทำงานที่แรงเต็มที่ ซึ่งมีทั้ง Core i5 / Core i7 / Core i9 เรียกได้ว่ามีตั้งแต่ช่วงราคา Notebook ตั้งแต่สองหมื่นยันหลักแสนทีเดียว

chip

ล่าสุดก็ได้มีข้อมูลหลุดออกมาเกี่ยวกับ  Core i Gen 9 ตระกูล H ทั้ง 6 รุ่นด้วยกัน ประกอบไปด้วย

  • i5-9300H ใช้ใน Notebook / Gaming Notebook ราคาคุ้มค่า
  • i5-9400H ใช้ใน Notebook / Gaming Notebook ราคาคุ้มค่ามีในบางรุ่น
  • i7-9750H ใช้ใน Notebook / Gaming Notebook ระดับสูงกว่า i5
  • i7-9850H ใช้ใน Notebook / Gaming Notebook ระดับสูงกว่า i5 มีในบางรุ่น
  • i9-9980H ใช้ใน Notebook / Gaming Notebook ระดับสูง แต่ยังเน้นความบางเบาอยู่
  • i9-9980HK ใช้ในNotebook / Gaming Notebook ระดับสูง ให้รปะสิทธิภาพสูงสุด ไม่สนความบางเบา

ซึ่งเป็นสเปกในส่วนที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นคอร์เธร์ดในแต่ละรุ่น ความเร็วในการทำงาน base/multi-core/single boost รวมไปถึง L3 Cache ความเร็ว GPU และค่า TDP

Screen Shot 2562 04 09 at 08.13.01

คาดว่ารายละเอียดเต็มๆ ต่างเราจะได้เห็นกันอีกเร็วๆ นี้ ที่สำคัญก็คือ จะถูกเปิดตัวมาพร้อม Gaming Notebook รุ่นใหม่ๆ อะไรบ้าง ที่แน่ๆ ก็คือ ทุกแบรนด์ต้องมี อย่าง Acer Nitro 5, Acer Nitro 7, ASUS TUF Gaming FX505, ASUS TUF Gaming FX705 รวมไปถึง MSI, Lenovo, HP, Dell รุ่นต่างๆ แน่นอนว่ามันต้องแรงกว่ารุ่นเก่าอยู่แล้ว แต่จะแรงกว่าเท่าไรต้องรอติดตาม

อย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่เราต้องรู้ก็คือ การมาของ Intel Core i Gen 9 มันจะทำให้ Notebook ที่ใช้ชิปประมวลผล Intel Core i Gen 8 อาทิ i5-8300H และ i7-8750H ตกรุ่นตั้งหมดทีเดียว ส่งผลให้ราคาต้องลดลงอย่างแน่นอน เพื่อระบายของเก่าแทนที่ของใหม่จะมานั่นเอง

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย