Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

AMD เตรียม Ryzen Pro mobile 12nm ลุยตลาดโน๊ตบุ๊คพรีเมียม บาง แรง

สำหรับการมาของ AMD Ryzen Pro mobile ก็น่าจะเป็นไปตามที่หลายฝ่ายคาดการณ์ หลังจากที่มีซีพียูในคลาสของเดสก์ทอปออกไปก่อนหน้านี้ โดยเป็นตลาดธุรกิจและสำนักงาน ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะเป็นซีพียู Ryzen Pro mobile Gen2 ในกระบวนการผลิต 12nm ประกอบด้วย RyzenPro และ Athlon Pro ที่มีค่า TDP แค่ 15W เท่านั้น

AMD Ryzen Pro mobile Gen2 1

โดยซีพียู Ryzen Pro mobile ออกมาได้ราวปีกว่าๆ หลังจากที่มีการเปิดตัวรุ่นแรกไปก่อนหน้า และต่อมา AMD จึงได้เปิดตัวซีพียู Ryzen Gen2 ในตลาดพีซีออกมา ซึ่งรวมถึง Athlon Pro รุ่นใหม่บนพื้นฐานของ Zen ออกมาพร้อมกัน โดยที่ RyzenPro Gen2 มุ่งเป้าไปที่ ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คในกลุ่มงานธุรกิจ ที่ต้องการทั้งความทนทาน ประสิทธิภาพและความปลอดภัย ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ใช้กลุ่มนี้ให้ความสำคัญ แต่ทั้งนี้ทาง AMD ยังกล่าวถึงซีพียูรุ่นใหม่ ยังถูกสร้างขึ้นเพื่อโน๊ตบุ๊คมืออาชีพในระดับพรีเมียม ในการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับงานในทุกๆ วัน ซึ่งคาดว่าจะขยายไปยังกลุ่มตลาดผู้ใช้มืออาชีพได้มากยิ่งขึ้น

AMD Ryzen Pro mobile Gen2 2

AMD RyzenPro Gen2 นั้นใช้กระบวนการผลิต 12nm ซึ่งทำให้มีค่าการใช้พลังงานต่ำเพียง 15W และทำให้เข้ากับโน๊ตบุ๊คที่มีความบาง เบาและออกแบบการระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น โดยคาดว่าซีพียูใหม่นี้ จะทำให้การใช้งานโน๊ตบุ๊คได้นานถึง 12 ชั่วโมง และ 10 ชั่วโมงในการเล่นวีดีโอ มาพร้อมกราฟิก Vega ที่รองรับงานที่หนักขึ้น เช่น การตัดต่อวีดีโอและทำกราฟิก 3D รวมถึงระบบความปลอดภัยที่มีมาในตัวซีพียู โดยซีพียู AMD RyzenPro Gen2 และ Athlon Pro จะออกมาในไตรมาสนี้บน HP และ Lenovo และค่ายอื่นๆ ตามมาในปีนี้เช่นกัน

ที่มา: AMD RyzenPro Gen2

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย