Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

WD Blue SSD” รุ่นใหม่ พร้อมรองรับการใช้งานบน NVMe

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (NASDAQ: WDC) ผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานของข้อมูลในระดับโลก เปิดตัว WD Blue SN500 NVMe SSD เพื่อรองรับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลสำหรับคอมพิวเตอร์พีซีที่ทำงานบนมาตราฐาน NVMe โดยทำการเพิ่มเทคโนโลยี NVMe™ ไปยังผลิตภัณฑ์ประเภทโซลิดสเตทไดรฟ์ (SSD) ที่การันตีด้วยรางวัลอย่าง WD Blue® ไดรฟ์ SSD ตัวใหม่นี้ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่เร็วกว่าแบบ SATA[1] ถึงสามเท่า ขณะที่ความน่าเชื่อถือของสินค้ากลุ่ม WD Blue ที่ทราบดีในกลุ่มคอนเทนต์ครีเอเตอร์และกลุ่มคนที่ชอบอัพเกรดคอมพิวเตอร์พีซีก็ยังคงอยู่ ไดร์ฟ WD Blue SN500 NVMe SSD เหมาะสำหรับกลุ่มผู้ใช้งานที่ต้องทำ Multitasking และใช้แอปพลิเคชั่นที่มีข้อมูลอยู่มาก โดยทำให้เข้าถึงไฟล์และโปรแกรมได้รวดเร็วขึ้น

WD blue 2a marketing HR

WD Blue SN500 NVMe SSD ถูกออกแบบด้วยการใช้หน่วยความจำแบบแฟลช 3D NAND เฟิร์มแวร์ และคอนโทรลเลอร์ ที่เวสเทิร์น ดิจิตอลออกแบบและผลิตเองทั้งสิ้น นอกจากนี้ยังได้นำนวัตกรรมสถาปัตยกรรมโซลิดสเตทที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการกล่าวถึงเป็นอย่างมากอย่าง WD Black® SN750 NVMe SSD ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามการทำงานและความต้องการมาต่อยอดอีกด้วย และมอบประสิทธิภาพความเร็วในการอ่านสูงถึง 1,700MB/s และเขียนอยู่ที่ 1,450MB/s (สำหรับรุ่น 500GB) ประหยัดพลังงานไฟฟ้าโดยใช้ไฟเพียง 2.7 วัตต์* สำหรับผลิตภัณฑ์ตัวใหม่นี้มีประสิทธิภาพการเขียนที่เสถียรกว่าแบบ SATA และยังได้นำเอาเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่มีอยู่ในตลาดมารวมเข้าไว้เพื่อตอบสนองในเรื่องประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่า เนื่องจากความต้องการที่มีต่อการจัดเก็บข้อมูลและเวิร์คโหลดของลูกค้ากำลังเติบโตขึ้นและพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง

“อุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์พีซีกำลังเปลี่ยนแปลงจากแบบ SATA ไปเป็นโพรโทคอล NVMe ควบคู่ไปกับความคาดหวังจากผู้บริโภคที่ว่าคอมพิวเตอร์จะยังคงต้องทำงานได้เร็วขึ้นและตอบสนองได้ดีมากขึ้น” ดอน เจเน็ตต์ จาก เทรนด์โฟกัส กล่าวและเสริมว่า “สำหรับกลุ่มผู้ใช้งานในระดับ Mainstream พวกคอนเทนต์ครีเอเตอร์ ที่เน้นงานจำพวกตัดต่อไฟล์วิดีโอ 4K หรือ 8K สร้างคอนเทนต์และการสตรีมขึ้นออนไลน์ รวมถึงทำการจัดการข้อมูลจำนวนมากที่มีอยู่ภายในเครื่องอย่างต่อเนื่องมากขึ้น ซึ่ง WD Blue SN500 NVMe SSD จะช่วยให้สามารถโหลดไฟล์ขนาดใหญ่ที่ต้องการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้เร็วขึ้น”

“การเปลี่ยนรูปแบบคอนเทนต์จาก 4K ไปเป็น 8K นั่นหมายความว่านี่เป็นเวลาที่เหมาะที่สุดสำหรับนักตัดต่อวิดีโอและรูปภาพ คอนเทนต์ครีเอเตอร์ คนที่ทำงานโดยใช้ข้อมูลจำนวนมาก และกลุ่มคนที่ชอบอัพเกรดคอมพิวเตอร์ ที่จะทำการเปลี่ยนจากฮาร์ดดิสก์แบบ SATA ไปเป็นแบบ NVMe” ไอยาล เบค รองประธานฝ่ายการตลาด ส่วนดาต้า เซ็นเตอร์ และ ไคลเอนต์ คอมพิวติ้ง เวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าว “WD Blue SN500 NVMe SSD จะช่วยทำให้แล็ปท็อปและพีซีของลูกค้ามีประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้น ด้วยสเปคความเร็วในการอ่าน เขียนข้อมูลและขนาดของความจุตั้งต้นจากโรงงานที่เพียงพอต่อความต้องการ มีขนาดที่บางและความทนทานในแบบเชื่อถือได้”

WD blue 3a marketing HR

ราคาและการจัดจำหน่าย

ไดรฟ์ WD Blue SSD SN500 ผลิตออกมาในรูปแบบของโมดูล M.2 2280 single-side (22มม x 80มม) Interface แบบ PCIe Gen3 x2 เหมาะกับโน๊ตบุ๊คบางและเบา รวมถึงคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปที่มีพื้นที่จำกัด พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว โดยมีให้เลือกสองขนาดความจุคือ 250GB ในราคา 1,690 บาท (หมายเลขรุ่น: WDS250G1B0C) และขนาด 500GB ในราคา 2,590 บาท (หมายเลขรุ่น: WDS500G1B0C) สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Western Digital

*เมกะบิตต่อวินาที (MB/s) = หนึ่งล้านไบต์ต่อวินาที เป็นหน่วยของอัตราการส่งข้อมูล ประสิทธิภาพที่ได้อาจแตกต่างกันไปซึ่งขึ้นอยู่กับฮาร์ดแวร์ที่ใช้งานร่วมกัน ซอฟต์แวร์ และรูปแบบการใช้งาน

เกี่ยวกับเวสเทิร์น ดิจิตอล

เวสเทิร์น ดิจิตอลสร้างผลิตภัณฑ์และการบริการเพื่อรองรับข้อมูลที่มีการเติบโต บริษัทได้ผลักดันนวัตกรรมที่จำเป็นเพื่อช่วยทำให้ลูกค้าสามารถจับข้อมูล รักษาข้อมูล เข้าถึงและแปลงความหลากหลายของข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้น ข้อมูลนั้นมีอยู่ทุกที่ตั้งแต่ศูนย์ข้อมูลขั้นสูงไปจนเซ็นเซอร์ในโทรศัพท์จนถึงอุปกรณ์ต่างๆ ส่วนตัว โซลูชั่นที่เป็นผู้นำของอุตสาหกรรมของเรานำเสนอความเป็นไปได้ของข้อมูล โซลูชั่นที่มีข้อมูลเป็นศูนย์กลางของเวสเทิร์น ดิจิตอล วางตลาดภายใต้แบรนด์ G-Technology™, HGST™, SanDisk®, Tegile™, Upthere™ และแบรนด์ WD

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย