Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

SSD – เดิมๆหลีกไป GIGABYTE AORUS NVMe SSD ใหม่ แรงไฟ RGB

ถ้าหลายๆ คนอยู่ในแวดวงเล่นคอมพิวเตอร์ ชอบของแต่งและอุปกรณ์ใหม่ๆ จะสังเกตได้ว่า อุปกรณ์ส่วนใหญ่ ไม่ได้มองว่า ต้องออกมาคุ้มหรือแรง มีฟังก์ชั่นมากมายเพียงเท่านั้น แต่เรื่องของแสงสีไฟ RGB ก็กลายมาเป็นอีกทางเลือกให้กับผู้ใช้ด้วยเช่นกัน แม้ว่า SSD เอง จะเริ่มมีมาให้เลือกบ้าง แต่ก็มีไม่กี่รุ่นที่เป็น SSD RGB มาด้วย สำหรับ GIGABYTE เอง หลังจากที่ปรับไลน์สินค้าส่วนใหญ่ให้รองรับไฟ RGB ได้แล้ว เวลานี้ยังนำ SSD จาก AORUS ที่เพิ่มไฟ RGB มาในตัว มาให้กับเกมเมอร์และคนที่ชอบแต่งเคสได้ลองกัน ไม่ใช่แค่แรง แต่ยังสวยอีกด้วย

AORUS SSD NVMe RGB 3

ล่าสุด GIGABYTE เปิดตัว AORUS RGB AIC NVMe SSD ซึ่งเป็นซีรีส์ใหม่ที่ออกสู่ตลาดสำหรับพีซีในกลุ่มเกมเมอร์หรือไฮเอนด์ ที่อยากได้ SSD ในการรีดประสิทธิภาพออกมาแบบสุดๆ มีพื้นฐานเป็น NVMe SSD ซึ่งเชื่อมต่อกับ PCI-Express Gen 3 x4 ติดตั้งบนการ์ดแบบ Single slot โดยทำงานร่วมกับคอนโทรลเลอร์ Phison PS5012-E12 NVMe 1.3 และใช้ NAND flash ในแบบ TLC ของ Toshiba BiCS3 มีให้เลือก 512GB และ 1TB สำหรับรุ่น 512GB มีแคช DRAM 1GB ความเร็วการอ่านในรุ่น 1TB อยู่ที่ราวๆ 3,480 MB/s และเขียน 3,080 MB/s ส่วนในรุ่น 512GB ความเร็วการอ่านข้อมูลอยู่ที่ประมาณ 3,480 MB/s อ่านและเขียน 2,100 MB/s ซึ่งก็ถือว่าเป็นตัวเลขที่น่าทึ่งเลยทีเดียว และอีกตัวเลขที่น่าสนใจคือ ค่า TBW ในรุ่น 512GB จะอยู่ที่ 800TBW และในรุ่น 1TB จะอยู่ที่ 1600TBW

นอกจากนี้ GIGABYTE ยังออกแบบชุดระบายความร้อนมาให้กับ SSD รุ่นนี้ด้วย โดยด้านในจะมี Thermalpad ที่หน้าสัมผัสของคอนโทรลเลอร์และ NAND flash รวมถึชุด DRAM และมีเพลทที่เป็นเหมือนซิงก์ครอบลงไปเช่นเดียวกับ Heat spreader ในแบบอะลูมิเนียมขนาดใหญ่สีดำ ส่วนขอบด้านบนเป็นอะคลิลิก ซึ่งมีไฟ LED RGB ที่เราสามารถปรับเปลี่ยนแสงไฟ ด้วยการใช้ซอฟต์แวร์ GIGABYTE RGB Fusion สำหรับสนนราคา SSD RGB จาก AORUS ยังไม่เคาะออกมาให้เห็น แต่เชื่อว่าน่าจะบวกจาก SSD ในระดับเดียวกันขึ้นอีกพอสมควร เพราะจากสเปคของ NAND Flash ที่ใช้ก็ไม่ธรรมดาแล้ว ใครสนใจรอกันอีกสักระยะ น่าจะออกมาให้สัมผัสกันเร็วๆ นี้

AORUS SSD NVMe RGB 1

ที่มา: AORUS RGB AIC NVMe SSD

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย