Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Lenovo – มาแล้ว … เผยภาพสิทธิบัตรของสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้พร้อมภาพแรนเดอร์

ถือว่ากระแสยังคงมาแรงเรื่อยๆ จริงๆ ครับกับสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ ล่าสุดนั้นทาง Lenovo เองก็ได้รับสิทธิ์ในสิทธิบัตรการออกแบบสมาร์ทโฟน

ถือว่ากระแสยังคงมาแรงเรื่อยๆ จริงๆ ครับกับสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ ล่าสุดนั้นทาง Lenovo เองก็ได้รับสิทธิ์ในสิทธิบัตรการออกแบบสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้เช่นเดียวกัน โดยสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ของทาง Lenovo นั้นหากนำมาสร้างเป็นภาพแรนเดอร์ตัวสมาร์ทโฟนแล้วนั้นจะแตกต่างจากสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ของผู้ผลิตรายอื่นพอสมควรครับ

Lenovo foldable

สำหรับสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ของทาง Lenovo นั้นหากดูจากภาพแรนเดอร์แล้วในการใช้งานปกติตัวสมาร์ทโฟนค่อนข้างจะมีดีไซน์ที่เหมือนๆ กับดีไซน์สมาร์ทโฟนของ Sony ครับ สำหรับหน้าจอที่พับได้ของทาง Lenovo นั้นจะอยู่ทางด้านหลังของตัวเครื่องซึ่งสามารถที่จะใช้เพื่อการแสดงภาพสำหรับการถ่ายรูปแบบ Selfie ด้วยกล้องหลัก(ซึ่งแน่นอนว่าทำให้ทางจอหลักของสมาร์ทโฟนนั้นจะไม่มีกล้องหน้าครับ)

csm Lenovo2 d010e74f73

ลักษณะการพับนั้นจะอยู่ในรูปแบบของการพับนำเอาหน้าจอเล็กทางด้านหลังขึ้นมาเพื่อใช้ทางด้านหน้าโดยจะสามารถใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ เช่นการควบคุมเครื่องหรือแสดงกหารแจ้งเตือนเป็นต้น ทั้งนี้นั้นก็อาจจะแปลกตาสักหน่อยครับเพราะเชื่อว่าหลายๆ คนคงจะสงสัยว่าเจ้าหน้าจอเล็กทางด้านหลังนี้นั้นจะมีประโยชน์อะไร ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วก็คงต้องคอยดูกันต่อไปล่ะครับว่าทาง Lenovo นั้นจะพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ตามสิทธิบัตรดังกล่าวนี้ออกมาวางจำหน่ายหรือไม่

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย