Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Lenovo – มาแล้ว … เผยภาพสิทธิบัตรของสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้พร้อมภาพแรนเดอร์

ถือว่ากระแสยังคงมาแรงเรื่อยๆ จริงๆ ครับกับสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ ล่าสุดนั้นทาง Lenovo เองก็ได้รับสิทธิ์ในสิทธิบัตรการออกแบบสมาร์ทโฟน

ถือว่ากระแสยังคงมาแรงเรื่อยๆ จริงๆ ครับกับสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ ล่าสุดนั้นทาง Lenovo เองก็ได้รับสิทธิ์ในสิทธิบัตรการออกแบบสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้เช่นเดียวกัน โดยสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ของทาง Lenovo นั้นหากนำมาสร้างเป็นภาพแรนเดอร์ตัวสมาร์ทโฟนแล้วนั้นจะแตกต่างจากสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ของผู้ผลิตรายอื่นพอสมควรครับ

Lenovo foldable

สำหรับสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ของทาง Lenovo นั้นหากดูจากภาพแรนเดอร์แล้วในการใช้งานปกติตัวสมาร์ทโฟนค่อนข้างจะมีดีไซน์ที่เหมือนๆ กับดีไซน์สมาร์ทโฟนของ Sony ครับ สำหรับหน้าจอที่พับได้ของทาง Lenovo นั้นจะอยู่ทางด้านหลังของตัวเครื่องซึ่งสามารถที่จะใช้เพื่อการแสดงภาพสำหรับการถ่ายรูปแบบ Selfie ด้วยกล้องหลัก(ซึ่งแน่นอนว่าทำให้ทางจอหลักของสมาร์ทโฟนนั้นจะไม่มีกล้องหน้าครับ)

csm Lenovo2 d010e74f73

ลักษณะการพับนั้นจะอยู่ในรูปแบบของการพับนำเอาหน้าจอเล็กทางด้านหลังขึ้นมาเพื่อใช้ทางด้านหน้าโดยจะสามารถใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ เช่นการควบคุมเครื่องหรือแสดงกหารแจ้งเตือนเป็นต้น ทั้งนี้นั้นก็อาจจะแปลกตาสักหน่อยครับเพราะเชื่อว่าหลายๆ คนคงจะสงสัยว่าเจ้าหน้าจอเล็กทางด้านหลังนี้นั้นจะมีประโยชน์อะไร ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วก็คงต้องคอยดูกันต่อไปล่ะครับว่าทาง Lenovo นั้นจะพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ตามสิทธิบัตรดังกล่าวนี้ออกมาวางจำหน่ายหรือไม่

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาถูกตอนนี้มีทั้งแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ผู้เล่นหน้าใหม่ให้เลือกด้วยนะ ถ้าพูดถึงแท็บเล็ต เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นภาพ iPad ของ Apple ขึ้นมาเป็นรุ่นแรกๆ แต่แท็บเล็ตราคาถูกฝั่ง Android เองก็มีตัวเลือกราคาไม่แพงเปิดตัวออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์คนที่ต้องการแท็บเล็ตสักเครื่องเอาไว้ประชุม, เรียนออนไลน์, อ่าน e-Book หรือข่าวประจำวันก็จัดว่าดี เพราะหน้าจอก็ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน เลยมองอ่านเนื้อหาได้สะดวกไม่ต้องเพ่งสายตามากเกินไปและพกคู่กับโน๊ตบุ๊คใส่กระเป๋าไปใช้งานตามที่ต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย แต่สำหรับคนที่หาแท็บเล็ตเอาไว้ใช้แบบบ้านๆ ดูหนังฟังเพลง อ่านข่าวอ่านหนังสือทั่วๆ ไป จะให้ซื้อ iPad...

PR-News

เวลาเรานึกถึง Workstation หลายท่านน่าจะนึกถึงราคาที่แพง ดูแลรักษายาก เปลี่ยนอุปกรณ์อะไรก็ยาก และที่สำคัญคือราคาโคตรแพง แต่ไม่ใช่กับ Lenovo ThinkStation P350 ที่ออกมาเพื่อผู้ใช้ทั่วไป แต่ยังแรงไม่แพง WorkStation ทั่วไป Lenovo ThinkStation P350 มาพร้อมจุดเด่นตั้งแต่สเปคสูงสุดระดับ Intel Xeon สำหรับการประมวลผลหนักๆที่มีความซับซ้อนสูง หรือจะเลื่อนเป็น 11th Gen...

PROMOTION

ส่องด่วน! กับโน๊ตบุ๊คโปรเซสเซอร์ Notebook AMD Ryzen ที่ขึ้นชื่อเรื่องราคาดีแถมสเปคโดน! รับรองว่าซื้อไปแล้วคุ้มค่าสุดๆ ตอบโจทย์ทุกการใช้งานเลยทีเดียว เราคัดมาให้คุณแล้ววันนี้ ด้วยเรื่องราคาที่ย่อมเยาว์และเป็นมิตร อีกทั้งยังแถม เม้าส์ Logitech รุ่น B170 มูลค่าถึง 499.- ไปให้ใช้กันอย่างฟรีๆ จะมีโน๊ตบุ๊คตัวไหนที่น่าสนใจกันบ้าง ไปดูกันเล๊ยยย!! Notebook AMD น่าใช้จาก BaNANA...

Special Story

คอมพังไม่ต้องกลุ้ม ศูนย์โน๊ตบุ๊คนอกห้างก็มีให้บริการเหมือนกันนะ เพราะสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ยังรุนแรงอย่างต่อเนื่องจนศูนย์โน๊ตบุ๊คในห้างสรรพสินค้าหลายแห่งยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ หรือให้บริการได้แค่ส่วนหนึ่งและมีกฏข้อกำหนดเพื่อความปลอดภัยและอนามัยต่างๆ มากมาย และเพราะเชื้อสายพันธุ์นี้แพร่ได้เร็วและอาการเจ็บป่วยรุนแรงเลยทำให้หลายคนยิ่งไม่สะดวกใจจะหิ้วคอมเข้าห้างไปซ่อมแล้วเจอกับคนเยอะๆ อย่างแน่นอน อันที่จริง ถ้าคอมพิวเตอร์ของใครยังสดใหม่มีประกันตัวเครื่องอยู่ก็ยังพอโทรเข้าหาศูนย์บริการแล้วใช้บริการ Onsite service ให้ช่างมาซ่อมคอมให้เราก็ได้ แต่แบรนด์คอมพิวเตอร์ชั้นนำหลายๆ เจ้าก็มีศูนย์บริการนอกห้างสรรพสินค้าทั้งศูนย์โดยตรงของแบรนด์เลยหรือว่าตัวแทนจำหน่ายที่มีอาคารหรือหน้าร้านของตัวเองก็ช่วยให้ผู้ใช้อย่างเราสามารถยกเครื่องเข้าซ่อมได้สะดวกขึ้นมากทีเดียว รวมศูนย์โน๊ตบุ๊คและบริการซ่อมนอกห้าง ใช้บริการง่ายไม่ต้องกลุ้มเมื่อคอมพัง สำหรับโน๊ตบุ๊คหลายๆ แบรนด์ในปัจจุบันนั้น จะมีผู้นำเข้าและให้บริการหลังการขายรวมๆ กันหลายแบรนด์ หรือบางแบรนด์ที่ติดตลาดและเป็นแบรนด์ใหญ่แล้ว ก็จะมีศูนย์บริการของตัวเองโดยเฉพาะอีกด้วย...