Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Acer – Aspire 7 โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่มาพร้อมชิป Intel Kaby Lake G มีการ์ดจอภายในเป็น AMD Radeon Vega

สำหรับหน่วยประมวลผล Kaby Lake G นั้นถือว่าเป็นเซอร์ไพรส์ของทาง Intel จริงๆ ครับเพราะหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรมนี้นั้นจะมาพร้อมกับชิปกราฟิกแบบฝัง

สำหรับหน่วยประมวลผล Kaby Lake G นั้นถือว่าเป็นเซอร์ไพรส์ของทาง Intel จริงๆ ครับเพราะหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรมนี้นั้นจะมาพร้อมกับชิปกราฟิกแบบฝังของทาง AMD ในรุ่น Radeon Vega ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าแรงกว่าชิปกราฟิกแบบฝังของทาง Intel เอง และล่าสุดนั้นทาง Acer เองก็ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คในซีรีส์ Aspire 7 รุ่นอัพเกรดซึ่งมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรมดังกล่าวโดยเฉพาะอออกมาโดยที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน Aspire 7 รุ่นอัพเกรดใหม่นี้จะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

7138EZFpN3L. SL1500

สำหรับโน๊ตบุ๊คโมเดลดังกล่าวนั้นจะมีชื่อโมเดลว่า Aspire A715-73G-75BW ครับ โดยทาง Acer ได้เลือกใช้หน่วยประมวลผลรุ่น Core i7-8705G ซึ่งจะมีความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานอยู่ที่ 3.1 GHz และที่ 4.1 GHz ณ Turbo boost ตัวชิปกราฟิกแบบฝังที่มาด้วยนั้นจะเป็นรุ่น Radeon RX Vega M GL ที่มาพร้อมกับ 20 compute units และหน่วยความจำแบบแยกต่างหากขนาด 4 GB ในส่วนของตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาด 16 GB แบบ DDR4 แหล่งเก็บข้อมูลนั้นจะเป็น NVMe SSD ความจุ 512 GB

aspire 7 06

ในส่วนของพอร์ตต่างๆ นั้นเรียกว่าให้มาครับทั้ง USB-A, USB-C, HDMI, audio jack และ SD card reader นอกไปจากนั้นแล้วคีย์บอร์ดยังมาพร้อมกับไฟ backlit ด้วยอีกต่างหาก ในด้านการรักษาความปลอดภัยนั้นตัวเครื่องก็จะมาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือซึ่งรองรับฟีเจอร์ Windows Hello ด้วยครับ จุดที่น่าเสียดายนั้นคงหนีไม่พ้นแบตเตอรี่ที่ให้มาแค่ 3,220 mAh เท่านั้นซึ่งหากใช้งานทั่วไปแล้วก็จะใช้ได้ยาวต่อเนื่องที่ราวๆ 7 ชั่วโมง(แต่ถ้าหากเล่นเกมจะอยู่ได้ราวๆ 3 ชั่วโมง)

ทั้งนี้ทาง Acer ได้เปิดให้ทาง Amazon ทำการ pre-ordered กันก่อนโดยราคาตัวเครื่องนั้นจะอยู่ที่ $1,499 หรือประมาณ 47,620 บาท ซึ่งผู้ที่ได้ pre-ordered ไว้จะเริ่มได้รับเครื่องในช่วงวันที่ 8 เมษายนนี้เป็นต้นไปครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Acer

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สาย Content Creator หน้าจอขนาด 14″ สเปก Ryzen 5000U + GeForce RTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ให้เป็นตัวเลือก ซึ่งสเปกที่ได้รับมารีวิวนี้เป็น Ryzen 5 5600U...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 อัพเดทครึ่งปีหลัง ยังมีรุ่นดีๆ ให้เลือกอยู่นะ โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ก็ยังมีรุ่นน่าใช้เป็นตัวเลือกสำหรับคนทำงานหรือจะเอาไปเรียนออนไลน์ ตอนนี้ก็ยังมีตัวเลือกน่าสนใจให้หาซื้อมาใช้งานกันอยู่ และบางรุ่นที่ราคาเกิน 15000 บาทไปนิดหน่อย แต่ถ้ายอมจ่ายเพิ่มอีกนิด ก็เรียกว่าคุ้มเงินหลักร้อยที่จ่ายเพิ่มไปอย่างแน่นอน ซึ่งโน๊ตบุ๊คระดับราคาไม่เกิน 15000 บาทนี้ จะมีผสมกันทั้ง Intel...

Buyer's Guide

เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพง 2021 ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ ปัจจุบันเมนบอร์ดเมนบอร์ดในตลาดมีตัวเลือกมากมาย แต่เคยสงสัยมั้ยครับว่า เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพงได้อย่างไร ทั้งที่ชิปเซ็ตเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่กลับมีให้เลือกทั้งราคาประหยัด และแบบที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งบางครั้งทำเอาคนซื้อเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มเงินซื้อเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ดีๆ หรือจะใช้เมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ตดีๆ ตัวท็อปๆ แต่เป็นซีรีส์ธรรมดา และในแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่...

Buyer's Guide

นอกจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเต็มขั้น Acer Aspire 7 รุ่นนี้ก็น่าใช้ทั้งทำงานและเล่นเกม นอกจากเกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่หลายคนตั้งธงเอาไว้แล้วว่านี่คือโน้ตบุ๊คที่เกิดมาเพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะแล้ว Acer Aspire 7 A715 ที่เป็นโน้ตบุ๊คเน้นคุ้มค่าราคาน่าคบหา แต่สเปคกลับแรงเทียบชั้นเกมมิ่งโน้ตบุ๊คหลายๆ รุ่นได้ด้วยซ้ำ ซึ่งน่าจะถูกใจผู้ใช้หลายคนที่ชอบโน้ตบุ๊คหน้าตาเรียบร้อย พกเครื่องไปทำงานในออฟฟิศแล้วดูไม่หวือหวาหน้าตาเรียบร้อยแต่สเปคแรงครึกครื้นเล่นเกม AAA ได้สบายๆ เรียกว่าถ้าใครมองหาโน้ตบุ๊คเน้นความคุ้มค่า สเปคแรงทำงานออฟฟิศได้สบาย อัพเกรดได้เต็มที่ไม่แพ้กับโน้ตบุ๊คราคาแพงหลายๆ รุ่นล่ะก็ Acer Aspire 7...