Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

GIGABYTE – อัพเดตไบออส ล่าสุดให้เมนบอร์ด 300 series ใช้ Intel Gen9 รุ่นใหม่ได้

จากข่าวคราวของซีพียู Intel Core gen9 stepping ใหม่ออกมา ที่ใช้รหัส F, KF และ KFC เข้ามา ทำให้ค่ายเมนบอร์ดเริ่มเตรียม อัพเดตไบออส ใหม่ให้กับบรรดาผู้ใช้

จากข่าวคราวของซีพียู Intel Core gen9 stepping ใหม่ออกมา ที่ใช้รหัส F, KF และ KFC เข้ามา ทำให้ค่ายเมนบอร์ดเริ่มเตรียม อัพเดตไบออส ใหม่ให้กับบรรดาผู้ใช้ โดย GIGABYTE ก็เตรียมสำหรับเมนบอร์ด 300 series ไว้พร้อมแล้ว ซึ่งเป็นชิปเซ็ตที่ได้ไปต่อ ผู้ใช้ที่ต้องการอัพเกรดไปใช้ Intel Gen9 new stepping สามารถดาวน์โหลดมาติดตั้งได้จากเว็บไซต์ GIGAYTE ได้แล้ว

โดยในช่วงไตรมาสที่ 2 จะมีการวางตลาดซีพียู Intel gen9 รุ่นใหม่ออกมา ซึ่งเป็น Stepping ใหม่ แต่สามารถใช้เมนบอร์ดรุ่นเดิมอย่าง ชิปเซ็ต Z390/H370/B360/H310 ได้เช่นกัน แต่ต้องอัพเดตไบออส เพื่อให้รองรับ ซึ่งทาง GIGABYTE ก็จะเพิ่มเติม BIOS ให้อัพเดตใหม่ล่าสุด ผ่านทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถ อัพเดตไบออส ด้วยตัวเองได้ง่ายขึ้นทั้งแฟลชผ่านหน้าไบออสปกติหรือใช้ซอฟต์แวร์เป็นต้น ซึ่งนอกจากการสนับสนุนซีพียู Intel gen9 stepping ใหม่แล้ว ยังเพิ่มความเสถียรในการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น

แอดมีความเห็นว่า แม้ว่าช่วงนี้จะมีข่าวของชิปเซ็ตเมนบอร์ดใหม่ๆ ออกมา แต่ถ้ายังสามารถใช้เมนบอร์ดรุ่นเดิมมาอัพเกรด เพื่อใช้กับซีพียูรุ่นใหม่ๆ ได้ ก็ดูจะเป็นเรื่องน่ายินดี อย่างน้อยก็

สามารถอัพเดตไบออสของเมนบอร์ด GIGABYTE ใหม่ได้ที่นี่ New BIOS GIGABYTE

ที่มา: GIGABYTE BIOS

 

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...