Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – ปรับสเปคสำหรับ Surface Book 2 รุ่นเริ่มต้นใหม่ มีรุ่นชิป Core i5 รุ่นที่ 8 มาให้เลือกแล้ว

เป็นการอัพเดทอย่างเงียบๆ โดยไม่มีการประกาศออกมาครับกับข้อมูลล่าสุดของ Surface Book 2 รุ่นเริ่มต้นของทาง Microsoft ที่มาพร้อมกับหน้าจอ 13.5 นิ้ว

เป็นการอัพเดทอย่างเงียบๆ โดยไม่มีการประกาศออกมาครับกับข้อมูลล่าสุดของ Surface Book 2 รุ่นเริ่มต้นของทาง Microsoft ที่มาพร้อมกับหน้าจอ 13.5 นิ้ว ซึ่งทาง Microsoft นั้นได้ทำการอัพเดทโดยเพิ่มตัวเลือกหน่วยประมวลผล Core i5 รุ่นที่ 8 ของทาง Intel เข้ามาแล้ว โดยรุ่นที่ทาง Intel เพิ่มเข้ามานี้นั้นก็จะคือ i5-8350U ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผลทั้งหมด 4 แกนจากเดิมในรุ่น Core i5-7300U ที่มีแกนการประมวลผลอยู่ที่ 2 แกนเท่านั้นครับ

surface book 600 01

อย่างไรก็แล้วแต่ครับเมื่ออัพเดทสเปคขึ้นกันแบบนี้ ราคาที่ต้องจ่ายก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย โดยหากท่านเลือกรุ่นที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Core i5-8350U, หน่วยความจำ 8 GB และแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 256 GB แล้วนั้น ราคาของตัวเครื่องจะอยู่ที่ $1,499 หรือประมาณ 47,630 บาท ทว่าด้วยความที่แกนการประมวลผลเพิ่มขึ้นจากเดิมเป็น 4 แกนนี่เองเมื่อต้องใช้งานแบบ Multi-threads แล้วนั้นประสิทธิภาพที่ได้ก็จะเพิ่มขึ้นจากรุ่นที่ใช้หน่วยประมวลผล Core i5-7300U อยู่พอสมควรเลยครับ

Surface 2

หมายเหตุ – ด้วยตัวเลือกเดียวกันแต่ใช้หน่วยประมวลผลเป็น Core i5-7300U แล้วนั้นราคาจะต่างกันที่ $200 หรือประมาณ 6,355 บาท งานนี้ก็คงต้องเลือกเอาล่ะครับว่าคุณจะพร้อมจ่ายเงินมากขึ้นนี้หรือไม่

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คขนาดเล็กพกง่าย เอาไปพรีเซนต์งานก็สะดวกยุคนี้มีให้เลือกหลายรุ่นเลย โน๊ตบุ๊คขนาดเล็กน้ำหนักเบาเรียกว่ายังเป็นตัวเลือกของผู้ใช้สายพกโน๊ตบุ๊คติดกระเป๋าไปไหนมาไหนบ่อย ๆ อยู่ ทั้งเอาไว้นั่งพิมพ์งานตามสถานที่ต่าง ๆ หรือจะเอาไปพรีเซนต์งานลูกค้าก็สะดวก ซึ่งและโน๊ตบุ๊คขนาดเล็กประเภทนี้ก็ยังมีรุ่นน่าสนใจเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ แต่ในช่วงนี้จะกลายเป็นดีไซน์ลูกผสมก้ำกึ่งระหว่างโน๊ตบุ๊คแบบพับหน้าจอกลับ 360 องศากับแท็บเล็ต และหลาย ๆ รุ่นก็ใช้ปากกาสไตลัสเขียนบนหน้าจอหรือแป้นที่ออกแบบมาให้เป็นพิเศษได้ด้วย แต่สำหรับผู้ใช้ที่เน้นเรื่องสเปคเอาคุ้มค่าเข้าว่า ซีพียูต้อง Intel Core i5 เอาไว้ก่อนอาจจะหาเครื่องประเภทนี้ได้ยากสักหน่อยแต่ก็พอมีตัวเลือกอยู่ เพราะส่วนใหญ่จะเป็นซีพียู Intel...

รีวิว Microsoft

Microsoft Surface Laptop 4 ภาคต่อของโน๊ตบุ๊คจากผู้สร้าง Windows ที่ยังน่าใช้เหมือนเดิม Microsoft Surface นั้นเป็นชื่อเรียกซีรี่ส์โน๊ตบุ๊คของ Microsoft โดยแยกเป็น Pro ดีไซน์แท็บเล็ตและ Laptop ดีไซน์มาตรฐาน โดย Microsoft Surface Laptop 4 นั้นเป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ล่าสุดของซีรี่ส์นี้ที่เปิดตัวเมื่อวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา...

Buyer's Guide

Notebook น้ำหนักเบา 2021 แบตอึดได้ใจ เรียกว่าเป็นขวัญใจของคนทำงานสมัยนี้เลย Notebook น้ำหนักเบา 2021 กลายเป็นตัวเลือกที่คนทำงานยุคนี้เลือกหากันอย่างต่อเนื่องจากรูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนไป หลาย ๆ ออฟฟิศเปลี่ยนเป็นการ WFH หรือ Remote work จากที่ไหนก็ได้ งานหลาย ๆ งานก็เปลี่ยนจากการนั่งออฟฟิศแบบเก่า ๆ เป็นการเปิดอินเตอร์เน็ตแล้วนั่งทำงานจากที่ไหนก็ได้ ซึ่งผู้เขียนก็เชื่อว่าผู้อ่านหลาย ๆ...

PR-News

อีกครั้ง!! กับการ Work From Home ที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้กับสถานการณ์โควิดช่วงนี้ แต่การ WFH ก็ถือเป็นการป้องกันปัญหาการแพร่เชื้อ COVID-19 ได้ดีระดับนึง แต่วันนี้ เรามีไอเทมสำหรับ WFH ที่สามารถทำงานได้ครบจบได้ที่บ้าน ที่เรารวบรวมให้คุณแล้ว ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ้ค,  คอมพิวเตอร์ออลอินวัน, แท็บเล็ต, หรือปริ้นเตอร์ จะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเล๊ยยย! รวมโน๊ตบุ๊ค Work...