Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Smartphone – ผลการสำรวจเผย …. ผู้ใช้มือถือกว่า 64% เคยทำหน้าจอของสมาร์ทโฟนตัวเองแตก

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Ting Mobile ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในสหรัฐอเมริกาเหนือได้ออกมาให้ช้อมูลการสำรวจที่น่าสนใจครับ โดยทาง Ting Mobile

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Ting Mobile ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในสหรัฐอเมริกาเหนือได้ออกมาให้ช้อมูลการสำรวจที่น่าสนใจครับ โดยทาง Ting Mobile ได้ทำการสอบถามจากผู้ใช้กว่า 1,432 รายในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาแล้วพบว่าผู้ใช้จำนวน 64% เคยทำหน้าจอสมาร์ทโฟนของตัวเองแตกและ 62% ของผู้ที่ทำหน้าจอสมาร์ทโฟนของตัวเองแตกนั้นต่างก็ทิ้งสมาร์ทโหนเครื่องนั้นเพื่อที่จะไปซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่มาใช้แทนโดยไม่มีการซ่อมสมาร์ทโฟนเก่าใดๆ ครับ

technology telephone mobile smart 1388947

นอกเหนือไปจากนั้นแล้วยังมีข้อมูลจากผลการสำรวจที่น่าสนใจดังนี้ครับ

  • 66% ของผู้ที่ตอบแบบสอบถามแล้วบอกว่าเคยทำหน้าจอสมาร์ทโฟนแตกนั้นบอกเอาไว้ว่าสมาร์ทโฟนของพวกเขาหน้าจอแตกทั้งๆ ที่มีการใส่ฟิมล์กันกระแทกหน้าจอเอาไว้แล้ว
  • 60% ของผู้ตอบแบบสอบถามนั้นไม่ได้ใส่ฟิมล์กันกระแทกหน้าจอเอาไว้
  • 51% ของผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมดสมาร์ทโฟนพังด้วยสาเหตุที่ว่ามีของเหลวเข้าไปในตัวเครื่อง
  • ในจำนวนผู้ที่บอกว่าสมาร์ทโฟนพังเพราะมีน้ำเข้านั้นกว่า 30% ให้ข้อมูลว่าเหตุการณ์ที่ทำให้สมาร์ทโฟนมีน้ำเข้าไปนั้นเกิดขึ้นเมื่อนำเอาสมาร์ทโฟนไปใช้ในห้องน้ำ
  • 11% ของผู้ทำการสำรวจที่ทำสมาร์ทโฟนพังจะส่งสมาร์ทโฟนของตัวเองไปซ่อมเพื่อใช้งานใหม่
  • 35% ของผู้ที่ซ่อมสมาร์ทโฟนเพื่อนำมาใช้ใหม่นั้นดำเนินการซ่อมสมาร์ทโฟนด้วยตัวเอง
  • 27% ของผู้ทำการสำรวจบอกว่าเมื่อซ่อมหน้าจอเครื่องแล้วพวกเขายังตัดสินใจที่จะติดฟิมล์กันกระแทกเช่นเดิม
  • 64% ของผู้สำรวจที่ซ่อมสมาร์ทโฟนเองจะทำการซื้ออะไหล่ที่ต้องใช้ในการซ่อมจากทางผู้ผลิตโดยตรง

งานนี้นั้นก็แสดงให้เห็นได้ครับว่าไม่ว่าจะเป็นโซนประเทศที่มีการพัฒนาแล้ว ผู้ผลิตที่ผลิตสมาร์ทโฟนต่างก็ใช้วัสดุเช่นเดียวกันกับประเทศอื่นๆ ที่ผู้ผลิตได้วางจำหน่าย อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นเราสามารถที่จะป้องกันสมาร์ทโฟนพังจากวิธีต่างๆ ได้หากเราไม่ประมาทครับ อีกอย่างหนึ่งที่อยากฝากไว้ก็คือเมื่อเข้าห้องน้ำแล้วอย่านำสมาร์ทโฟนเข้าไปใช้งานด้วยจะดีที่สุดครับเพราะอาการน้ำเข้าสมาร์ทโฟนนี่ซ่อมยากและเสียค่าใช้จ่ายสูงกว่าการพังในรูปแบบอื่นๆ เยอะครับ(ยกเว้นหน้าจอของสมาร์ทโฟนบางรุ่นที่มีราคาถูก)

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Moto G Pure สมาร์ทโฟนที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้มีภาพและสเปคหลุดออกมาแล้ว สเปคอาจไม่แรงมากนักแต่มาพร้อมจอ AMOLED จะน่าสนใจแค่ไหนไปติดตามกัน คงต้องยอมรับว่าช่วงนี้เทรนสมาร์ทโฟนสเปคไม่แรงมากแต่ใช้หน้าจอ AMOLED นั้นมาแรงจริงๆ ล่าสุดนั้นทาง Motorola เองก็ลงเล่นกับเขาด้วยเหมือนกันกับข้อมูลหลุดชุดใหญ่ก่อนเปิดตัวของ Moto G Pure จากทาง OnLeaks และ Zouton ที่บอกได้เลยว่าน่าสนใจเอามากๆ  จุดที่น่าสนใจของ Moto G...

IT NEWS

Redmi K50 Pro ชื่อรหัส INGRES สมาร์ทโฟนเรือธงแบรนด์ลูกของ Xiaomi มีข้อมูลสเปคหลุดออกมาเพิ่มเติม เผยสเปคมาพร้อม Snapdragon 898 และกล้องหลักเซ็นเซอร์ความละเอียด 64 MP ถึงแม้ว่ากว่าที่ Redmi K50 ซีรีย์นั้นมีกำหนดการณ์จะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2022 แต่ทว่าในช่วงนี้นั้นก็เริ่มมีข่าวลือของตัวเครื่องหลุดออกมาเรื่อยๆ แล้ว ล่าสุดนั้นทาง Xiaomiui ได้มีการเผยข้อมูลใหม่ออกมาว่าตัวเครื่องนั้นจะใช้ชื่อรหัสเป็น...

IT NEWS

Google เตรียมปล่อย Android 12.1 ก่อนจะเป็นเวอร์ชัน 13 นักพัฒนาพบมีฟีเจอร์น่าสนใจหลายอย่างที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้โดยเฉพาะ ใกล้เข้ามาทุกทีกับการเปิดตัวของระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชันใหม่กับเวอร์ชันที่ 12 ซึ่งในปัจจุบันนั้น Google ได้ปล่อยให้นักพัฒนาสามารถที่เข้าถึง Android 12 รุ่น beta 5 ได้แล้ว แน่นอนว่าในทุกๆ ครั้งที่ทาง Google ปล่อยโค๊ดใหม่ออกมานั้นทางนักพัฒนาจะแกะโค๊ดเพื่อดูความเปลี่ยนแปลงภายในกันอย่างสนุกสนาน...

IT NEWS

Motorola Moto E40 สมาร์ทโฟนปริศนาโผล่ผลการทดสอบบน Geekbench มาพร้อมชิปเซ็ท Unisoc คาดดีไซน์อาจคล้ายกับ Moto E20 และอาจมีการเปิดตัวเร็วๆ นี้ ดูเหมือนว่าช่วงปลายปีนี้นั้นทาง Motorola จะเน้นเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับล่างและกลางเป็นหลัก โดยก่อนหน้านี้นั้นก็มีการเปิดเผยข้อมูลของสมาร์ทโฟนเน้นราคาประหยัดกับซีรีย์ Moto E โดยจะเห็นได้ว่ามี 2 รุ่นที่หลุดข้อมูลออกมาก่อนหน้านี้แล้วคือ E20 และ E30...