Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

NVIDIA – การ์ดจอ GeForce MX250 การทดสอบประสิทธิภาพต่ำกว่า MX150 ที่อยู่บนโน๊ตบุ๊คบางรุ่น

เป็นที่ทราบกันดีครับว่าโดยปกติแล้วนั้นการเปลี่ยนชื่อรุ่นตัวเลขชิปกราฟิกของทาง NVIDIA ให้เพิ่มมากขึ้นนั้นบ่งบอกถึงการเป็นชิปรุ่นใหม่ที่พัฒนามาจากรุ่น

เป็นที่ทราบกันดีครับว่าโดยปกติแล้วนั้นการเปลี่ยนชื่อรุ่นตัวเลขชิปกราฟิกของทาง NVIDIA ให้เพิ่มมากขึ้นนั้นบ่งบอกถึงการเป็นชิปรุ่นใหม่ที่พัฒนามาจากรุ่นที่มีตัวเลขน้อยกว่า อย่างเช่นที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้กับชิปกราฟิกโน๊ตบุ๊คระดับเริ่มต้นรุ่นล่าสุด GeForce MX250 ที่ทุกคนทราบกันดีว่าเป็นรุ่นสานต่อจาก MX150 ซึ่งเชื่อว่าทุกๆ คนคงนึกว่าเจ้า MX250 นั้นจะต้องเร็วกว่า MX150 ทว่าเมื่อทาง NotebookCheck ได้ทำการทดสอบเจ้า MX250 แล้วนั้นกลับกลายเป็นว่าผลการทดสอบที่เกิดขึ้นช้ากว่า MX150 ที่อยู่บนโน๊ตบุ๊คบางรุ่นซะอย่างนั้นครับ

4zu3 Acer Aspire 5 A515 52G

Advertisement

สำหรับโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับชิปกราฟิก MX250 ที่ทาง NotebookCheck นำมาใช้ในการทดสอบนั้นก็คือ Acer Aspire 5 A515-52G-721H ซึ่งสเปคของชิป MX250 นั้นจะเป็นดังต่อไปนี้ครับ

GPUz65

ตามสเปคนั้นจะเห็นได้ครับว่าเมื่อเทียบกับ MX150 แล้วนั้น เจ้า MX250 นี้ก็มีสเปคสูงมากกว่าพอสมควร สำหรับผลการทดสอบนั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

3DM11 Scores

ผลการทดสอบแรกกับ 3DMark 11 นั้นพบว่า MX250 สามารถทำคะแนนไปได้ที่ 4655 คะแนน(คะแนนเฉพาะในส่วนของตัวชิปกราฟิก) สูงกว่าค่าเฉลี่ยคะแนนของ MX150 ประมาณ 10.3% ซึ่งมีคะแนนอยู่ที่ 4219 คะแนน

3DM Time

ต่อกันที่ผลการทดสอบ DirectX 12 กับ 3DMark Time Spy นั้นพบว่าคะแนนในส่วนของกราฟิกของ MX250 จะอยู่ที่ 1050 คะแนนซึ่งมากกว่าค่าเฉลี่ยคะแนนของ MX150 อยู่ที่ราวๆ 3%

3DM Fire

ปิดกันที่ผลการทดสอบคะแนน DirectX 11 บน Fire Strike นั้นพบว่า MX250 สามารถที่จะทำคะแนนในส่วนของกราฟิกไปได้ 4655 ตะแนนมากกว่าค่าเฉลี่ยของคะแนน MX150 อยู่ที่ราวๆ 10.3% ซึ่ง MX150 มีคะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 4219 คะแนน

ทั้งนี้จะเห็นได้ครับว่า MX250 นั้นจะมีประสิทธิภาพในการทดสอบสูงกว่าค่าเฉลี่ยของโน๊ตบุ๊ค MX150 ที่ทาง NotebookCheck เคยทดสอบมาเล็กน้อย ทว่าเมื่อดูเทียบแบบรุ่นต่อรุ่นแล้วนั้นพบว่าโน๊ตบุ๊ค Razer Blade Stealth ที่มาพร้อมกับชิปกราฟิก MX150 นั้นกลับมีประสิทธิภาพในส่วนของกราฟิกมากกว่า อย่างไรก็ตามครับความแรงของตัวกราฟิกชิปนั้นอาจจะขึ้นอยู่กับการออกแบบตัวเครื่องด้วยทำให้การทดสอบในครั้งนี้นั้นไม่สามารถที่จะพูดได้ว่า MX250 จะช้ากว่าโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับชิป MX150 ทั้งหมด ในการทดสอบนี้นั้นจะอ้างอิงก็ได้แค่เฉพาะ Acer Aspire 5 A515-52G-721H เท่านั้นครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

วันนี้ NBS เราจะพามารู้จักับโน้ตบุ๊กเกมมิ่งตัวทรงพลังใหม่ล่าสุดของ MSI ทั้ง Titan GT77 และ Raider GE67 ที่มาพร้อมการ์ดจอที่ซีรีส์ใหม่ GeForce RTX 30 Series ใหม่ล่าสุดของ NVIDIA ที่มีทั้งเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด และความทรงพลังที่เหนือกว่าทุกตัวที่เคยมี   Advertisement GeForce RTX 30...

รีวิว Acer

Acer Predator Helios 300 รุ่นใหม่หัวใจ Intel 12th Gen แรงจนพีซีบางเครื่องมีอาย!  Advertisement ในตลาดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับเรือธงที่กำลังคุกรุ่นด้วยเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรงจากแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้า Acer Predator Helios 300 รุ่นใหม่ก็กระโดดลงมาร่วมการแข่งขันนี้ด้วย และหากนับกันในซีรี่ส์เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คจากทาง Acer แล้ว นี่คือรุ่นเรือธงอันเป็นหน้าเป็นตาของทางบริษัทซึ่งเหนือกว่าตระกูล Nitro 5 อย่างชัดเจนเพราะทางบริษัทก็ใส่ฟีเจอร์ล้ำๆ...

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Acer ยุคนี้มีแต่ของแรงให้เลือก จะซื้อทั้งทีไปโดนในงาน COMMART Crazy Offer ได้เลย! เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Acer ไม่ว่าจะซีรี่ส์ Predator หรือ Nitro 5 ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงและมีรุ่นย่อยเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่องพร้อมรุ่นย่อยอีกมากมาย เลือกสเปคได้ตามชอบว่าจะใช้ซีพียู AMD Ryzen หรือ Intel 12th Gen ก็ได้และยังติดตั้งการ์ดจอแยกประสิทธิภาพสูงจาก...

รีวิว Asus

ASUS ROG Strix Scar 17 SE แรงสุด ทรงพลังสุดในโลกจนพีซีมีอายกันบ้าง! ASUS ROG Strix Scar 17 SE ต้องถือว่าเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นที่แรงสุดของ ASUS ที่มีให้เกมเมอร์ได้เลือกซื้อเอาไว้เล่นเกม ณ ปี 2022 นี้ ซึ่งตัวเครื่องมีขนาดใหญ่กว่า ASUS ROG...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก