Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – ว่าว ! ยุติการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ชาร์จไร้สาย AirPower เนื่องจากไม่ผ่านมาตรฐานของ Apple เอง

ข่าวนี้อาจจะไม่ค่อยถูกใจแฟนๆ Apple ที่รอที่ชาร์จแบบไร้สายอย่าง AirPower อยู่ครับ เนื่องจากว่าล่าสุดนั้นทาง Apple ได้ออกมาประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการ

ข่าวนี้อาจจะไม่ค่อยถูกใจแฟนๆ Apple ที่รอที่ชาร์จแบบไร้สายอย่าง AirPower อยู่ครับ เนื่องจากว่าล่าสุดนั้นทาง Apple ได้ออกมาประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าเจ้า AirPower นั้นได้ถูกยุติการเปิดตัวและพัฒนาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับเหตุผลที่ทาง Apple ได้ให้เอาไว้นั้นก็คือเจ้า AirPower นั้นมีประสิทธิภาพในการใช้งานจริงไม่เป็นไปตามมาตรฐานที่ทาง Apple ได้ตั้งใจเอาไว้ครับ

apple su kien thang 10 fptshop 09

ในการออกมาประกาศยุติดังกล่าวนี้นั้นทาง Apple เองก็ไม่ลืมที่จะขอโทษแฟนๆ ที่ตั้งหน้าตั้งตารอเจ้า AirPower อยู่ครับ จริงๆ แล้วนั้น AirPower มีกำหนดการที่จะเปิดตัวตั้งแต่ในปี 2017 ที่ผ่านมาแล้วครับ ทว่าทาง Apple เองนั้นก็ได้เลื่อนกำหนดการออกมาเรื่อยๆ จนในที่สุดก็ประกาศยุติการพัฒนานี้

ถึงแม้จะยุติไปแล้วนั้นทาง Apple ก็ยังคงทิ้งท้ายไว้ให้แฟนๆ ได้ตื่นเต้นกันต่อครับว่าหากในอนาคตนั้นเทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายดีขึ้นมากกว่าที่เป็นในปัจจุบัน ทาง Apple เองก็จะมีการนำเจ้า AirPower มาปัดฝุ่นใหม่อีกรอบ งานนี้นั้นเรียกได้ว่าผู้ที่เปิดเทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายของ Apple ต้องมายุติโครงการของตัวเองนั้นเชื่อได้ว่าจริงๆ แล้วภายใน Apple เองก็น่าจะยังมีการพัฒนาเจ้า AirPower อยู่ต่อไปครับ สำหรับแฟนๆ Apple นั้นก็ต้องคอยติดตามกันต่อไปครับว่าเมื่อไรที่เจ้า AirPower จะได้มาตรฐานตามที่ Apple ตั้งไว้สักทีครับ

ที่มา : techcrunch

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

สรุปข้อมูล iPad Mini 6 พร้อมเทียบสเปคกับ iPad Gen 9th, iPad Air 4 เลือกรุ่นไหนดี รุ่นไหนคุ้ม ถ้าพูดถึงการทำงาน หรือการเรียนในปัจจุบันนั้น บอกได้เลยว่าตอนนี้ก็ต้องเป็นการเรียนออนไลน์เป็นหลัก ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการเรียน การทำงาน หรือใช้ในไลฟ์สไตล์ทั่วไปนั้น ก็คงหนีไม่พ้นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่าง Tablets ซึ่งทีมงานเชื่อว่าผู้ใช้งานจำนวนมากที่เลือกใช้ iPad โดย...

CONTENT

iPhone 13 ถือว่าเป็นการเปิดตัว iPhone ในปีที่ 15 แล้ว กับการมาของ iPhone รุ่นใหม่จำนวน 4 รุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 25,900 บาท ซึ่งแม้ว่าตัวเลขนี่จะไม่เป็นมงคลกับบางความเชื่อเท่าไร แต่สุดท้ายแล้ว Apple ก็เลือกใช้ชื่อนี้ ส่วนตัวผมเองก็ใช้ iPhone มาหลายรุ่นตลอดมา เรียกว่าไม่เคยใช้ Android...

Buyer's Guide

สายชาร์จไอโฟนดีๆ จากแบรนด์ชั้นนำตอนนี้หาง่ายมีให้เลือกหลายแบรนด์เลย เพราะไอโฟนได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง จึงมีแบรนด์ผู้ผลิตสินค้าอีเล็กทรอนิกส์พากันทำสายชาร์จไอโฟนออกมาวางจำหน่ายกันอย่างต่อเนื่องหลากหลายรุ่น ตั้งแต่แบบสายชาร์จอย่างเดียวหรือจะเป็นสายพร้อมปลั๊กชาร์จไวก็มีให้เลือก ช่วยแก้ปัญหาที่ Apple ไม่แถมปลั๊กมาให้ในกล่องไอโฟนล็อตใหม่ด้วย และถึงลูกค้าบางคนจะมีหัวปลั๊กอันเก่าหรือเปลี่ยนมาชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่คนที่ปลั๊กหายหรือพังก็คงไม่ปลื้มเท่าไหร่ และสาย Lightning เดิมๆ ที่แถมมาในกล่องพอถึงเวลาก็เปื่อยยุ่ยจนหมดสภาพอีกด้วย ดังนั้นถ้าใครห่วงว่าซื้อเครื่องมาแล้วสายจะพังเร็วอยากมีสายชาร์จเส้นสำรองเอาไว้ใช้ด้วยล่ะก็ ตอนนี้แบรนด์ชั้นนำก็มีสายคุณภาพราคาหลักร้อยขายมากมายและราคาต่อเส้นเพียงหลักร้อยบาทเท่านั้น และบางแบรนด์ก็ขายเป็นแพ็คเกจพร้อมปลั๊กอีกด้วย แต่ก่อนจะซื้อสายชาร์จไอโฟนเส้นใหม่มาใช้ ถ้าอยากให้สายใช้งานได้ดี มีมาตรฐานไม่ต้องห่วงเรื่องไฟรั่วหรือชาร์จแล้วจ่ายไฟไม่เสถียรและพอต่อเข้าคอมแล้วรับส่งข้อมูลได้ด้วยนั้น ผู้เขียนแนะนำว่าตอนซื้อควรดูที่โลโก้ “Made for iPhone...

SOFTWARE

โปรแกรม Mixer ปรับเสียงน่าใช้ทั้งฟรีทั้งเสียเงิน สำหรับคนอยากมิกซ์เพลงทำเสียงมาโหลดกันตรงนี้! คนที่มีดนตรีในหัวใจแล้วอยากเริ่มทำเพลงของตัวเองมาอัพโหลดขึ้น YouTube ดู ก็น่าจะอยากได้โปรแกรม Mixer ปรับเสียงดี ๆ เอาไว้จูนเสียงทำเพลงกันแน่ ๆ ซึ่งตอนนี้โปรแกรมกลุ่มนี้มีทั้งแบบฟรีที่โหลดมาใช้งานได้เลยและมีฟีเจอร์หลัก ๆ อย่างการตั้งไลน์เสียง, แต่งทำนองและใส่เอฟเฟคพื้นฐานต่าง ๆ ไปจนถึงเวอร์ชั่นเสียเงินแล้วเอาไปทำเพลงหาเงินได้เลยทีเดียว ซึ่งโปรแกรมกลุ่มนี้แค่ติดตั้งเอาไว้ในเครื่องก็เริ่มแต่งเพลงกันได้เลย แล้วถ้าเพลงเริ่มติดตลาดจะเติมมิกเซอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เข้ามาเสริมให้คุณภาพของเสียงและเพลงดีขึ้นเรื่อย ๆ...