Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

HP – เปิดตัวโน๊ตบุ๊คซีรีส์ Envy และ Spectre รุ่นใหม่มาพร้อมจอ AMOLED พร้อมวางจำหน่ายเมษายนนี้

จากงาน CES 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง HP ได้ทำการเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่น Spectre x360 15 ที่มาพร้อมกับหน้าจอ 15.6 นิ้วพาเนล AMOLED เอาไว้ครับ ล่าสุด

จากงาน CES 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง HP ได้ทำการเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่น Spectre x360 15 ที่มาพร้อมกับหน้าจอ 15.6 นิ้วพาเนล AMOLED เอาไว้ครับ ล่าสุดในช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมานี้นั้นทาง HP ได้ออกมาอัพเดทอีกรอบเกี่ยวกับโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับพาเนลหน้าจอ AMOLED อีกครั้ง โดยทาง HP ได้บอกเอาไว้ครับว่าทาง HP นั้นพร้อมที่จะวางจำหน่ายโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน้าจอพาเนล AMOLED ภายสำหรับนี้แล้วโดยจะมี 2 รุ่นด้วยกันกับ Spectre x360 15 และ Envy x360 15 ครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วทาง HP ไม่ได้มีการบอกข้อมูลโดยละเอียดของโน๊ตบุ๊คทั้ง 2 รุ่นแต่อย่างใดครับ โดยข้อมูลที่ทาง HP ได้ให้เอาไว้นั้นก็คือหน้าจอพาเนล AMOLED นั้นจะเป็นตัวเลือกหนึ่งในรูปแบบของหน้าจอสำหรับ Spectre x360 15 และ Envy x360 15 ซึ่งด้วยการเป็นตัวเลือกระดับสูงนี่เองทำให้สเปคของตัวเครื่องนั้นน่าจะเป็นสเปคในระดับสูงสุดไม่ว่าจะเป็น CPU, GPU หรือ RAM เป็นต้นครับ

 

ทั้งนี้ทาง HP จะเริ่มวางจำหน่ายโน๊ตบุ๊คทั้ง 2 รุ่นที่มาพร้อมกับตัวเลือกหน้าจอพาเนล AMOLED ในวันที่ 19 เมษายนที่จะถึงนี้ผ่านทาง HP.com ซึ่งในช่วงแรกนั้นจะเปิดให้เฉพาะผู้ใช้จากทางโซฯสหรัฐฯ และยุโรปได้เลือกซื้อกันก่อนเท่านั้น สำหรับในเมืองไทยเรานั้นคาดว่าก็คงต้องคอยดูกันต่อไปครับว่าจะเป็นเช่นไร

หมายเหตุ – พาเนล AMOLED ที่ทาง HP ใช้นั้นเป็นของทาง Samsung ซึ่งจะรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 3840×2160 pixels ความสว่างของหน้าจอสูงสุดจะอยู่ที่ 600 nits ส่วน dynamic contrast ratio นั้นจะอยู่ที่ 120,000:1 รองรับช่วงกว้างของสีแบบ DCI-P3 ถึง 100% และยังรองรับการแสดงผล HDR ด้วยครับ

ที่มา : anandtech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...