Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

NVIDIA – เผยตลาด Gaming Notebook โตขึ้นจาก $1 billion เป็น $12 billion ภายในระยะเวลาแค่ 5 ปี

เป็นที่ทราบกันดีครับว่าโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมนั้นมียอดจำหน่ายเติบโตขึ้นอย่างมั่นคงมาเป็นระยะเวลาได้นานพอสมควรในการรายงานผลประกอบการ

เป็นที่ทราบกันดีครับว่า Gaming Notebook นั้นมียอดจำหน่ายเติบโตขึ้นอย่างมั่นคงมาเป็นระยะเวลาได้นานพอสมควรในการรายงานผลประกอบการให้กับนักลงทุนของทาง NVIDIA ในช่วงที่ผ่านมานั้นมีข้อมูลหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมากครับ โดยทาง NVIDIA นั้นได้มีการเผยข้อมูลเอาไว้ครับว่าตลาดโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมนั้นโตขึ้นมากกว่า 10 เท่าภายในระยะเวลาเพียงแค่ 5 ปีเท่านั้น โดยมูลค่าในตลาดนั้นโตขึ้นจาก $1 billion หรือประมาณ 31,700,000,000 บาทเป็น $12 billion หรือประมาณ 380,400,000,000 บาทเลยครับ

asus promotion commart connect 2019 7

Advertisement

ข้อมูลดังกล่าวนั้นค่อนข้างที่จะเชื่อถือได้มากเลยทีเดียวครับเนื่องจากว่าข้อมูลของการจำหน่ายหน่วยประมวลผล Gen 9 Core-H ซีรีส์ของทาง Intel ที่เผยออกมาก่อนหน้านี้ก็เป็นไปในทิศทางเดียวกันโดยทาง Intel นั้นได้เผยเอาไว้ว่าหน่วยประมวลผล Gen 9 Core-H ซีรีส์ของทาง Intel นั้นในไตรมาสที่ผ่านมาพบว่าเติบโตมากชึ้นกว่า 19% เมื่อเทียบกันแบบปีต่อปีครับ

csm nvidiainvestor 3ece882294

อย่างไรก็ตามครับเมื่อตลาดของโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมนั้นโตขึ้นย่อมทำให้ส่งผลกระทบต่อโน๊ตบุ๊คในตลาดอื่นๆ อย่างเช่น Ultrabooks รวมทั้งแท็บเล็ตและ 2-in-1 นั้นพบว่ายอดจำหน่ายของโน๊ตบุ๊คในรูปแบบดังกล่าวนี้เริ่มลดลงอย่างมีนัยสำคัญครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ในที่สุด NVIDIA ก็ได้เปิดตัวการ์ดจอระดับกลางที่รอมานานอย่าง GeForce RTX 4060 และ RTX 4060 Ti สักที พร้อมเปิดเผยราคาตอนนี้เริ่มต้นอยู่ที่ $299 หรือประมาณ 10,280 บาท (ไม่รวมภาษี) เท่านั้น! คาดว่าการ์ดจอตัวนี้อาจจะเป็นการ์ดจอที่ดีคุ้มค่าที่สุดในการเล่นเกมความละเอียด Full HD การ์ดจอ GeForce RTX...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค MSI น่าใช้ปี 2023 นี้มีของดีมาให้โดนกันเพียบ! ถูกใจทุกคนจะสายทำงานหรือนักเรียนนักศึกษาก็แฮปปี้!  ในยุคที่คอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตมีความสำคัญทั้งความบันเทิงและการเรียนรู้ ถ้าลงทุนซื้อโน๊ตบุ๊คดีๆ ไว้ใช้สักเครื่องช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้น ซึ่งโน๊ตบุ๊ค MSI น่าใช้ในปี 2023 มีทั้งรุ่นใหม่แกะกล่องสเปคแรงหรืออดีตรุ่นเด่นราคาเบาเข้าถึงง่ายให้เลือกซื้อสะดวกอย่าง MSI Modern Series สำหรับใช้งานทั่วไปหรือ GF63 Thin เพื่อเกมเมอร์และใช้ทำงานอาร์ตได้ น่าจะถูกใจนักเรียนนักศึกษาที่เริ่มทยอยเปิดเทอมกลับไปเรียนกันแล้ว ซึ่งทาง MSI...

IT NEWS

มีรายงานยืนยันว่า NVIDIA GeForce RTX 4060 Ti ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆนี้มีมาให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่นคือ VRAM 8 GB กับ 16 GB แต่ตัว VRAM 16 GB จะมีความเร็วไม่ต่างจากตัว 8 GB เท่าไหร่นักเนื่องจากใช้ GPU...

IT NEWS

จากแหล่งข่าว BBS ของประเทศจีนกล่าวว่าทาง NVIDIA หยุดจัดหาชิป GeForce RTX 3060 Ti แล้ว และเพิ่มการผลิตไปที่ชิป RTX 4060 แทน ข่าววงในรายงานว่าผลิตกราฟิกการ์ดให้ NVIDIA หรือในบางครั้งเรียกว่าพันธมิตร Add-In-Board (AIB) กำลังอยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ตามสายข่าวในจีนระบบว่าพันธมิตร AIB กำลังผลิตกราฟิกการ์ดตระกูล RTX...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก