Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

NVIDIA – เผยตลาด Gaming Notebook โตขึ้นจาก $1 billion เป็น $12 billion ภายในระยะเวลาแค่ 5 ปี

เป็นที่ทราบกันดีครับว่าโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมนั้นมียอดจำหน่ายเติบโตขึ้นอย่างมั่นคงมาเป็นระยะเวลาได้นานพอสมควรในการรายงานผลประกอบการ

เป็นที่ทราบกันดีครับว่า Gaming Notebook นั้นมียอดจำหน่ายเติบโตขึ้นอย่างมั่นคงมาเป็นระยะเวลาได้นานพอสมควรในการรายงานผลประกอบการให้กับนักลงทุนของทาง NVIDIA ในช่วงที่ผ่านมานั้นมีข้อมูลหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมากครับ โดยทาง NVIDIA นั้นได้มีการเผยข้อมูลเอาไว้ครับว่าตลาดโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมนั้นโตขึ้นมากกว่า 10 เท่าภายในระยะเวลาเพียงแค่ 5 ปีเท่านั้น โดยมูลค่าในตลาดนั้นโตขึ้นจาก $1 billion หรือประมาณ 31,700,000,000 บาทเป็น $12 billion หรือประมาณ 380,400,000,000 บาทเลยครับ

asus promotion commart connect 2019 7

ข้อมูลดังกล่าวนั้นค่อนข้างที่จะเชื่อถือได้มากเลยทีเดียวครับเนื่องจากว่าข้อมูลของการจำหน่ายหน่วยประมวลผล Gen 9 Core-H ซีรีส์ของทาง Intel ที่เผยออกมาก่อนหน้านี้ก็เป็นไปในทิศทางเดียวกันโดยทาง Intel นั้นได้เผยเอาไว้ว่าหน่วยประมวลผล Gen 9 Core-H ซีรีส์ของทาง Intel นั้นในไตรมาสที่ผ่านมาพบว่าเติบโตมากชึ้นกว่า 19% เมื่อเทียบกันแบบปีต่อปีครับ

csm nvidiainvestor 3ece882294

อย่างไรก็ตามครับเมื่อตลาดของโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมนั้นโตขึ้นย่อมทำให้ส่งผลกระทบต่อโน๊ตบุ๊คในตลาดอื่นๆ อย่างเช่น Ultrabooks รวมทั้งแท็บเล็ตและ 2-in-1 นั้นพบว่ายอดจำหน่ายของโน๊ตบุ๊คในรูปแบบดังกล่าวนี้เริ่มลดลงอย่างมีนัยสำคัญครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...

Notebook Review

ASUS ROG ZEPHYRUS G14 AW SE (Alan Walker Special Edition) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 หน้าจอ 14″ IPS คุณภาพสูง พร้อมดีไซน์และของพรีเมียมสุดล้ำไม่ซ้ำใคร ได้สเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 9...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 2021 การ์ดจอ RTX 3050 / RTX 3050 Ti เราคัดมาแล้ว ซื้อตามได้เลยไม่ต้องคิดเยอะ ทั้งแรงทั้งคุ้ม สำหรับหน้าจอก็มีทั้งขนาด 15.6″ / 16.1″ / 17.3″ พาเนล IPS  ได้ Refresh Rate...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?   ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...