Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

NVIDIA – เผยตลาด Gaming Notebook โตขึ้นจาก $1 billion เป็น $12 billion ภายในระยะเวลาแค่ 5 ปี

เป็นที่ทราบกันดีครับว่าโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมนั้นมียอดจำหน่ายเติบโตขึ้นอย่างมั่นคงมาเป็นระยะเวลาได้นานพอสมควรในการรายงานผลประกอบการ

เป็นที่ทราบกันดีครับว่า Gaming Notebook นั้นมียอดจำหน่ายเติบโตขึ้นอย่างมั่นคงมาเป็นระยะเวลาได้นานพอสมควรในการรายงานผลประกอบการให้กับนักลงทุนของทาง NVIDIA ในช่วงที่ผ่านมานั้นมีข้อมูลหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมากครับ โดยทาง NVIDIA นั้นได้มีการเผยข้อมูลเอาไว้ครับว่าตลาดโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมนั้นโตขึ้นมากกว่า 10 เท่าภายในระยะเวลาเพียงแค่ 5 ปีเท่านั้น โดยมูลค่าในตลาดนั้นโตขึ้นจาก $1 billion หรือประมาณ 31,700,000,000 บาทเป็น $12 billion หรือประมาณ 380,400,000,000 บาทเลยครับ

asus promotion commart connect 2019 7

Advertisement

ข้อมูลดังกล่าวนั้นค่อนข้างที่จะเชื่อถือได้มากเลยทีเดียวครับเนื่องจากว่าข้อมูลของการจำหน่ายหน่วยประมวลผล Gen 9 Core-H ซีรีส์ของทาง Intel ที่เผยออกมาก่อนหน้านี้ก็เป็นไปในทิศทางเดียวกันโดยทาง Intel นั้นได้เผยเอาไว้ว่าหน่วยประมวลผล Gen 9 Core-H ซีรีส์ของทาง Intel นั้นในไตรมาสที่ผ่านมาพบว่าเติบโตมากชึ้นกว่า 19% เมื่อเทียบกันแบบปีต่อปีครับ

csm nvidiainvestor 3ece882294

อย่างไรก็ตามครับเมื่อตลาดของโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมนั้นโตขึ้นย่อมทำให้ส่งผลกระทบต่อโน๊ตบุ๊คในตลาดอื่นๆ อย่างเช่น Ultrabooks รวมทั้งแท็บเล็ตและ 2-in-1 นั้นพบว่ายอดจำหน่ายของโน๊ตบุ๊คในรูปแบบดังกล่าวนี้เริ่มลดลงอย่างมีนัยสำคัญครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ROG Zephyrus G14 GA403UV เกมมิ่งตัวบางแอบแรง หยิบไปไหนก็ดูดีไม่มีใครเกิน!! ASUS ROG Zephyrus G14 GA403UV เป็นหนึ่งในสามหัวหอกเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คจากทาง ASUS ผู้คงรูปลักษณ์เรียบหรูผู้ดี ขณะที่อีกสองพี่น้องเป็นเกมมิ่งตัวแรงทรงพลังขวัญใจเกมเมอร์ปรับสุดทุกเกม ROG Zephyrus G14 จึงเหมาะกับพนักงานออฟฟิศผู้รักในการเล่นเกมและครีเอเตอร์ปั้นงานกราฟิค 3D เสียมากกว่า ซึ่งโมเดลปี 2024...

CONTENT

AMD Ryzen 8040 series ซีพียูรุ่นใหม่ เอาใจคอเกม เล่นเกมไหลลื่น พร้อมมี AI ในตัว AMD Ryzen 8040 series เป็นซีพียูโน๊ตบุ๊คในซีรีส์ล่าสุดของทาง AMD ออกแบบมาเพื่อการทำงาน สร้างงานครีเอทีฟ ไปจนถึงการใช้งานในชีวิตประจำวัน และการเล่นเกม โดยจุดเด่นอยู่ที่การใช้พลังงานน้อย ความร้อนน้อย จึงเหมาะกับผู้ใช้โน๊ตบุ๊ค ที่ต้องการทั้งศักยภาพในการทำงาน...

Buyer's Guide

เครื่องเก่าไม่แรง เล่นเกมไม่ลื่นแล้วต้องไปงาน COMMART ซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 เครื่องใหม่แล้ว! วันที่ 7~10 มีนาคม พ.ศ. 2567 นี้ก็ถึงเวลาอีเว้นท์ใหญ่อย่าง COMMART COMTECH รวมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาให้เลือกซื้อ รวมถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 หลากหลายรุ่นซึ่งได้ซีพียูกับจีพียูรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งประสิทธิภาพดีขึ้นมาก นอกจากใช้ทำงานกราฟิคได้ดีแล้วยังเล่นเกมได้ดี เริ่มจาก NVIDIA GeForce RTX 4050...

PR-News

คนรักแมวห้ามพลาด COLORFIRE MEOW Gaming Laptops มาถึงแล้ว!! 27 กุมภาพันธ์ 2567 กรุงเทพฯ ประเทศไทย – บริษัท Colorful Technology จำกัด แบรนด์ชั้นนำในด้านส่วนประกอบพีซี แล็ปท็อปสำหรับเล่นเกม และผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงไฮไฟ ภูมิใจนำเสนอแล็ปท็อปเกมมิ่ง COLORFIRE MEOW R15 และ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก