Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – ชิปกราฟิกการ์ด Navi 20 รุ่นใหม่ อาจจะมาพร้อมกับการรองรับ Ray-Tracing เหมือน NVIDIA RTX ด้วย

ถึงแม้ว่าทาง AMD นั้นจะเคยออกมาให้สัมภาษณ์เอาไว้ครับว่าทาง AMD นั้นยังไม่มีความสนใจที่จะพัฒนาให้กราฟิกชิปของตัวเองรองรับกับเทคโนโลยี ray-tracing

ถึงแม้ว่าทาง AMD นั้นจะเคยออกมาให้สัมภาษณ์เอาไว้ครับว่าทาง AMD นั้นยังไม่มีความสนใจที่จะพัฒนาให้กราฟิกชิปของตัวเองรองรับกับเทคโนโลยี ray-tracing ในช่วงเวลาอันใกล้นี้เนื่องจากว่าเทคโนโลยีดังกล่าวนั้นยังคงไม่เป็นที่นิยมมากเท่าไรนัก ทว่าในปัจจุบันนั้นเราก็ได้เห็นกันแล้วครับว่าเทคโนโลยี ray-tracing นั้นกลายเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่ผู้ใช้ให้ความสนใจเป็นอย่างมากแถมทางผู้พัฒนาเกมต่างก็มีการพัฒนาให้ตัวเกมของตัวเองนั้นมาพร้อมกับการรองรับเทคโนโลยี ray-tracing กันมากขึ้น

Fists

ด้วยความที่ความสนใจในตัวเทคโนโลยี ray-tracing นั้นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนี่เองครับ ล่าสุดทาง PCGamesN ได้มีการออกมายืนยันข้อมูลครับว่าในที่สุดแล้วทาง AMD เองนั้นก็เตรียมที่จะพัฒนาให้ชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Navi 20 ของตัวเองรองรับกับเทคโนโลยี ray-tracing ในระดับฮาร์ดแวร์ด้วยเช่นเดียวกัน โดยในการพัฒนานี้นั้นจะเป็นการพัฒนาให้มีการรองรับเทคโนโลยี ray-tracing ในระดับฮาร์ดแวร์ภายใต้สถาปัตยกรรม GCN microarchitecture(Graphics Core Next architecture) เลยครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นตามความน่าจะเป็นแล้วทาง AMD เองนั้นน่าจะเปิดตัวชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Navi รุ่นแรกออกมาก่อนภายในปี 2019 นี้ ซึ่งชิปกราฟิกดังกล่าวนั้นจะยังคงไม่รองรับกับเทคโนโลยี ray-tracing เหมือนกับของทาง NVIDIA ในซีรีส์ GTX 1xxx(แต่ว่าทาง NVIDIA จะเปิดให้ชิปกราฟิกซีรีส์นี้รองรับในอัพเดท Driver เวอร์ชันใหม่ประจำเดือนเมษายนแล้วนะครับ) สำหรับ Navi 20 ที่จะรองรับ ray-tracing นั้นจะมีการเปิดตัวและวางจำหน่ายจริงก็เป็นช่วงกลางปี 2020 ไปเลยครับ

หมายเหตุ – ตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ว่า Navi 20 นั้นจะมีความแรงพอๆ กับชิปกราฟิกรุ่น RTX 2080 และ RTX 2080 Ti ของทาง NVIDIA ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo IdeaPad Slim 5 Pro 16 เป็นโน๊ตบุ๊คสาย Content Creator รุ่นใหม่ล่าสุดปี 2021 สเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H พร้อมการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce GTX 1650 ที่เน้นประสิทธิภาพที่ดีในหน้าจอ 16″ ความละเอียด Quad...

Special Story

AMD Advantage จัดว่าเป็นมาตรฐานใหม่ของ Gaming Notebook จากทาง AMD ที่ใช้ชิปประมวลผลที่เป็น Ryzen 5000 อาทิ Ryzen 5 5600H / Ryzen 7 5800H / Ryzem 9 5900HX และการ์ดจอแยกอย่าง Radeon...

Buyer's Guide

คอม งบ 5000 เล่นเกมออนไลน์ ทำงานเอกสาร ท่องเน็ต Work from Home ดูหนัง 4K คอม งบ 5000 บาท การประกอบคอมด้วยงบน้อยๆ ในปัจจุบันอาจไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่ ด้วยสถานการณ์ของการ์ดจอที่มีราคาสูง และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ขาดตลาดและหาได้ยาก จึงทำให้การจัดสเปคระดับต่ำกว่า 10,000 บาท อาจจะต้องพิจารณาให้ดี...

รีวิว Acer

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สาย Content Creator หน้าจอขนาด 14″ สเปก Ryzen 5000U + GeForce RTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ให้เป็นตัวเลือก ซึ่งสเปกที่ได้รับมารีวิวนี้เป็น Ryzen 5 5600U...