Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ส่องสเปค ASUS ROG และ TUF รุ่นใหม่ใส่ Ryzen7 3000 + GTX1660Ti

สองอย่างนี้จับคู่กันเมื่อไร เป็นได้เรื่อง ถ้าใครได้ติดตามโน๊ตบุ๊ค ASUS TUF FX505DY ออกมาเป็นกระแสแรงแบบพลุแตก ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา กับครั้งแรกที่นำ AMD Ryzen 3000 series มาบวกกับการ์ดจอ nVIDIA GTX และ ASUS ยังเปิดราคาได้ดุดัน ก็น่าจะยินดีปรีดากับข่าวนี้แน่นอน เพราะคาดว่าจะมีโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่ใช้ Ryzen 3000 จะมาถล่มตลาดกันอีกรอบ แต่ที่เด็ดสุดคือ มาพร้อมกราฟิก GTX1660Ti ตัวใหม่ล่าสุดอีกด้วย

ASUS FX505DY 25

ข้อมูลจากแหล่งข่าว คาดว่า ASUS น่าจะให้โน๊ตบุ๊ค TUF series ออกเป็นเรือธงในการลุยตลาดเกมเมอร์ที่เริ่มขยับเข้าสู่การเล่นเกมอย่างจริงจังและสามารถพกพาไปใช้งานที่ต่างๆ ได้ โดยจุดเด่น นอกจากดีไซน์ที่ดูสวยงาม ขอบจอบาง และมิติที่ดูเล็กลง ปรับปรุงชุดระบายความร้อนใหม่ เดินไลน์ของซีพียู Ryzen 3000 เช่นเดียวกับโมเดลก่อนหน้านี้ และแต่เพิ่มกราฟิกใหม่ในตระกูล Turing เข้าไป

ASUS FX ROG notebook

ซึ่งในรุ่น TUF FX505DU นี้ จะเป็นรุ่นแรกที่จะนำเอา GeForce GTX 1660 Ti มาลงตลาด หลังจากที่เปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ แต่เป็นแบบ Non-Max-Q มาพร้อม Ryzen 5 3550H ทำงานแบบ 4 core/ 8 thread ความเร็ว 2.1GHz, Boost 3.7GHz มีค่า TDP 35W และกราฟิก Vega 8 ในตัว

นอกจากนี้คาดว่าจะมี ROG GU502DU ซึ่งเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวจี๊ด ที่มาพร้อม AMD Ryzen 7 3750H ที่เป็นซีพียู 4 core/ 8 thread ในแบบ 12nm ความเร็วสูงสุด 4.0GHz ที่มีกราฟิก Vega มาในตัว และเพิ่มกราฟิกแยก nVIDIA GeForce GTX 1660 Ti Max-Q มาด้วย ที่ต้องบอกว่าจะเป็นครั้งแรกของกราฟิกโมบาย ซึ่งออกมาได้อย่างรวดเร็ว ทั้งที่เปิดตัวบนแพลตฟอร์มพีซีไม่นานนี้เอง

AMD Ryzen 3000 series spec

เรื่องของราคาในส่วนของ TUF FX505DU น่าจะกระโดดไปจาก TUF FX505DY ก่อนหน้านี้ในระดับหนึ่ง เพราะราคากราฟิกห่างกันเกือบเท่าตัว แต่ก็ต้องมาดูกันอีกทีว่า 25,000 หรือกว่า 27,000 บาท ส่วนรุ่นที่เป็น ROG และใช้กราฟิก Max-Q ก็คงขยับไปไกลพอสมควร

ที่มา: ASUS TUF FX505DU

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย