Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Game 2019 – อินเดียประกาศแบน PUBG เกมชื่อดังด้วยเหตุผลที่ตัวเกมอาจก่อให้ผู้เล่นเกิดอาการทางจิตได้

การแบนเกมนั้นมีมาอย่างเนิ่นนานเลยทีเดียวครับซึ่งเหตุผลง่ายๆ ที่ใช้กันมากนั้นก็คือเกมบางเกมอาจจะทำให้ผู้เล่นติดมากจนเกินไปไม่เป็นอันกินอันนอน

การแบนเกม PUBG นั้นมีมาอย่างเนิ่นนานเลยทีเดียวครับซึ่งเหตุผลง่ายๆ ที่ใช้กันมากนั้นก็คือเกมบางเกมอาจจะทำให้ผู้เล่นติดมากจนเกินไปไม่เป็นอันกินอันนอน จนไปถึงเหตุผลที่สมเหตุสมผลหน่อยอย่างการที่ตัวเกมนั้นอาจจะมีความรุ่นแรงมากจนเกินไปจนทำให้ผู้เล่นอาจจะเกิดอาการทางจิตได้ ซึ่งหากเกิดขึ้นแล้วนั้นเราอาจจะได้เห็นข่าวเศร้าว่ามีการยิงถล่มโรงเรียนหรือสถานที่ต่างๆ ด้วยความรุนแรงซึ่งเกิดมาจากการที่ผู้เล่นซึมซับความรุนแรงเข้าไปแบบสุดๆ ครับ

ในอินเดียวนั้นก็ไม่แพ้กันครับ โดยถึงแม้ว่าในอินเดียนั้นจะไม่ค่อยมีการเล่นเกมกันมากเหมือนกับในสหรัฐอเมริกาหรือญี่ปุ่น ทว่าก็ยังคงพอมีกลุ่มผู้เล่นอยู่บ้างเช่นเดียวกัน แถมเกมที่มาพร้อมกับความรุนแรงนั้นก็ขัดต่อประเพณีอันดีของอินเดียวด้วยครับ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยครับที่ทางรัฐบาลอินเดียนั้นจะออกมาประกาศแบนเกมชื่อดังที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้กับ PlayerUnknown’s Battlegrounds ที่ลักษณะของตัวเกมนั้นอยู่ในรูปแบบ kill-or-be-killed ครับ

การเริ่มต้นการแบนเกม PUBG นี้นั้นก็เริ่มจากกลุ่มเล็กๆ ในบางจังหวัดของอินเดียก่อนจากนั้นก็ค่อยๆ ขยายวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ ครับ ทางอินเดียได้ออกมาให้เหตุผลในเรื่องดังกล่างนี้เอาไว้ว่าเกม PUBG นั้นเกิดความนิยมเป็นอย่างมากจนทำให้จำนวนผู้เล่นในอินเดียนั้นเพิ่มขึ้นทุกวันๆ ซึ่งนั่นจึงทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อรูปสึกกังวลเป็นอย่างยิ่งเพราะผลลัพธ์ที่จะตามมานั้นอาจจะก่อให้ผู้เล่นเกิดความก้าวร้าว หนักสุดนั้นก็อาจจะถึงขั้นที่ผู้เล่นอาจจะเกิดอาการทางจิตขึ้นได้ครับ

มีการรายงานในหนังสือพิมพ์ชื่อดังของทางอินเดียเอาไว้ครับว่าในปัจจุบันนั้นด้วยที่มีจำนวนผู้เล่น PUBG เป็นจำนวนมาก(ซึ่งส่วนใหญ่เล่นผ่านสมาร์ทโฟน) และในจำนวนนั้นก็มีเด็กที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะอยู่ไม่น้อยซึ่งมีความเป็นไปได้สูงมากที่เด็กที่เล่นเกมดังกล่าวนั้นอาจจะสูญเสียความสามารถในการควบคุมจิตใจของตัวเองเนื่องจากความรุนแรงของตัวเกมที่อาจจะต่อยอดไปถึงจุดที่เด็กๆ นั้นกระทำตามในเกมได้ครับ

จริงๆ แล้วในอุตสาหกรรมเกมนั้นตลอดในช่วง 20 ปีที่ผ่านมาก็โดนกล่าวถึงตลอดถึงความรุนแรงในตัวเกมครับ ตัวอย่างเกมที่เห็นได้ชัดที่สุดคงหนีไม่พ้นเกม Grand Theft Auto ที่มีทั้งความรุนแรงแถมยังมีเรื่องยาเสพติดเข้ามาเป็นเนื้อหาในเกมด้วยเป็นต้นครับ ตามรายงานนั้นพบว่าในอินเดียนั้นมีเด็กที่เล่น PUBG กว่า 250,000 รายเลยทีเดียวครับ ดังนั้นนี่จึงถือว่าเป็นปัญหาที่ค่อนข้างจะใหญ่เอามากๆ สำหรับประเทศอินเดียครับ สำหรับประเทศไทยเรานั้นก็ถือว่าโชคดีครับที่ทางรัฐบาลไม่ได้มีการประกาศแบนเกมใดๆ ออกมา ทว่าไม่แน่ในอนาคตนั้นก็อาจจะโดนบ้างก็เป็นได้ครับ

ที่มา : news.yahoo.com

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย