Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Game 2019 – อินเดียประกาศแบน PUBG เกมชื่อดังด้วยเหตุผลที่ตัวเกมอาจก่อให้ผู้เล่นเกิดอาการทางจิตได้

การแบนเกมนั้นมีมาอย่างเนิ่นนานเลยทีเดียวครับซึ่งเหตุผลง่ายๆ ที่ใช้กันมากนั้นก็คือเกมบางเกมอาจจะทำให้ผู้เล่นติดมากจนเกินไปไม่เป็นอันกินอันนอน

การแบนเกม PUBG นั้นมีมาอย่างเนิ่นนานเลยทีเดียวครับซึ่งเหตุผลง่ายๆ ที่ใช้กันมากนั้นก็คือเกมบางเกมอาจจะทำให้ผู้เล่นติดมากจนเกินไปไม่เป็นอันกินอันนอน จนไปถึงเหตุผลที่สมเหตุสมผลหน่อยอย่างการที่ตัวเกมนั้นอาจจะมีความรุ่นแรงมากจนเกินไปจนทำให้ผู้เล่นอาจจะเกิดอาการทางจิตได้ ซึ่งหากเกิดขึ้นแล้วนั้นเราอาจจะได้เห็นข่าวเศร้าว่ามีการยิงถล่มโรงเรียนหรือสถานที่ต่างๆ ด้วยความรุนแรงซึ่งเกิดมาจากการที่ผู้เล่นซึมซับความรุนแรงเข้าไปแบบสุดๆ ครับ

b15874bb2cfbe4bf3925715ae7adcbf1

ในอินเดียวนั้นก็ไม่แพ้กันครับ โดยถึงแม้ว่าในอินเดียนั้นจะไม่ค่อยมีการเล่นเกมกันมากเหมือนกับในสหรัฐอเมริกาหรือญี่ปุ่น ทว่าก็ยังคงพอมีกลุ่มผู้เล่นอยู่บ้างเช่นเดียวกัน แถมเกมที่มาพร้อมกับความรุนแรงนั้นก็ขัดต่อประเพณีอันดีของอินเดียวด้วยครับ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยครับที่ทางรัฐบาลอินเดียนั้นจะออกมาประกาศแบนเกมชื่อดังที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้กับ PlayerUnknown’s Battlegrounds ที่ลักษณะของตัวเกมนั้นอยู่ในรูปแบบ kill-or-be-killed ครับ

การเริ่มต้นการแบนเกม PUBG นี้นั้นก็เริ่มจากกลุ่มเล็กๆ ในบางจังหวัดของอินเดียก่อนจากนั้นก็ค่อยๆ ขยายวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ ครับ ทางอินเดียได้ออกมาให้เหตุผลในเรื่องดังกล่างนี้เอาไว้ว่าเกม PUBG นั้นเกิดความนิยมเป็นอย่างมากจนทำให้จำนวนผู้เล่นในอินเดียนั้นเพิ่มขึ้นทุกวันๆ ซึ่งนั่นจึงทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อรูปสึกกังวลเป็นอย่างยิ่งเพราะผลลัพธ์ที่จะตามมานั้นอาจจะก่อให้ผู้เล่นเกิดความก้าวร้าว หนักสุดนั้นก็อาจจะถึงขั้นที่ผู้เล่นอาจจะเกิดอาการทางจิตขึ้นได้ครับ

มีการรายงานในหนังสือพิมพ์ชื่อดังของทางอินเดียเอาไว้ครับว่าในปัจจุบันนั้นด้วยที่มีจำนวนผู้เล่น PUBG เป็นจำนวนมาก(ซึ่งส่วนใหญ่เล่นผ่านสมาร์ทโฟน) และในจำนวนนั้นก็มีเด็กที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะอยู่ไม่น้อยซึ่งมีความเป็นไปได้สูงมากที่เด็กที่เล่นเกมดังกล่าวนั้นอาจจะสูญเสียความสามารถในการควบคุมจิตใจของตัวเองเนื่องจากความรุนแรงของตัวเกมที่อาจจะต่อยอดไปถึงจุดที่เด็กๆ นั้นกระทำตามในเกมได้ครับ

จริงๆ แล้วในอุตสาหกรรมเกมนั้นตลอดในช่วง 20 ปีที่ผ่านมาก็โดนกล่าวถึงตลอดถึงความรุนแรงในตัวเกมครับ ตัวอย่างเกมที่เห็นได้ชัดที่สุดคงหนีไม่พ้นเกม Grand Theft Auto ที่มีทั้งความรุนแรงแถมยังมีเรื่องยาเสพติดเข้ามาเป็นเนื้อหาในเกมด้วยเป็นต้นครับ ตามรายงานนั้นพบว่าในอินเดียนั้นมีเด็กที่เล่น PUBG กว่า 250,000 รายเลยทีเดียวครับ ดังนั้นนี่จึงถือว่าเป็นปัญหาที่ค่อนข้างจะใหญ่เอามากๆ สำหรับประเทศอินเดียครับ สำหรับประเทศไทยเรานั้นก็ถือว่าโชคดีครับที่ทางรัฐบาลไม่ได้มีการประกาศแบนเกมใดๆ ออกมา ทว่าไม่แน่ในอนาคตนั้นก็อาจจะโดนบ้างก็เป็นได้ครับ

ที่มา : news.yahoo.com

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

PUBG NEW STATE หรือ PUBG Mobile เวอร์ชั่นใหม่ที่เคยมีกระแสออกมาก่อนหน้านี้ว่าตัวเกมจะอัพเกรดกราฟฟิคและระบบใหม่ ๆ เข้ามานั้น ตอนนี้ตัวเกมเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าได้แล้ว ทั้งหน้าเว็บไซต์และกดผ่านทางแอพฯ ใน Play Store ได้เลย แต่จากภาพตัวอย่างในเกมนั้น ผู้เขียนคาดว่าเวอร์ชั่นนี้ถ้าอยากให้ภาพในเกมสวยอย่างที่ผู้พัฒนาทำคงจะต้องใช้มือถือระดับเรือธงหรือชิประดับ Snapdragon Series 800 ขึ้นไปอย่างแน่นอน ภาพและข้อมูลของ PUBG NEW...

GAMING ZONE

PUBG เกม Battle Royale ชื่อดังได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว ผู้ใช้ PlayStation 5 และ Xbox Series X เฮเล่นเกม "Framerate Priority Mode" ที่ 60 FPS ได้แน่นอน

Notebook News

เอเซอร์เดินหน้าขับเคลื่อนวงการอีสปอร์ต สนับสนุนศึก PUBG Continental Series 2 (PCS2) APAC ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ สานต่อความสำเร็จจากทัวร์นาเมนต์การกุศล PCS Charity Showdown เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา สร้างปรากฏการณ์การร่วมทำบุญออนไลน์ในวงการอีสปอร์ตไว้อย่างสวยงาม

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมแนว MOBA ที่มาในรูปแบบเดียวกัน ทว่าเกมดังทั้ง 2 อย่าง Dota 2 และ LOL นั้นต้องการความสามารถในการควบคุมคีย์บอร์ดเพื่อกดใช้งานทักษะต่างๆ