Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – Arcade, Apple Card, Apple TV บริการรูปแบบใหม่จาก Apple จัดเต็มความบันเทิง

ล่าสุดในงานแถลงจาก Apple ได้เปิดตัวบริการรูปแบบใหม่ 3 บริการ เช่น Apple Arcade ที่พร้อมจัดเต็มความบันเทิงให้กับผู้ใช้งานอย่างเต็มที่

ล่าสุดในงานแถลงจาก Apple ได้เปิดตัวบริการรูปแบบใหม่ 3 บริการ เช่น Apple Arcade ที่พร้อมจัดเต็มความบันเทิงให้กับผู้ใช้งานอย่างเต็มที่

Apple Arcade

Apple Arcade เปิดให้บริการแล้ว เหมาจ่ายรายเดือนเล่นเกมได้ไม่อั้น

Apple Arcade Official

โดย Arcade จะเปิดเกมเอ็กซ์คลูซีฟให้คุณได้เล่นกว่า 100 เกม รวมถึงเกมล่าสุดจากผู้สร้างเกมที่มีชื่อเสียงอย่าง Hironobu Sakaguchi, Ken Wong, Will Wright และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกว่าเป็นการให้บริการรูปแบบใหม่เลยทีเดียว เล่นเกมได้ทุกวัย โดยไม่มีโฆษณา ไม่มีการติดตาม หรือการซื้อเพิ่มเติม

สำหรับการเล่นเกมก็เพียงแค่เพื่อนๆ ยอมจ่ายค่าบริการรายเดือนก็จะสามารถเล่นเกมกว่า 100 เกมได้แบบไม่อั้น เล่นกันจนเบื่อไปเลยล่ะ

Apple Arcade จะเปิดตัวภายในปี 2019 นี้ในกว่า 150 ประเทศ รวมประเทศไทยด้วย โดยจะแสดง Arcade อยู่ในแท็บใหม่บน App Store สำหรับ iOS, macOS และ tvOS รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ในเว็บไซต์ Apple

Apple Card บัตรเครดิตจาก Apple สมัครง่ายผ่าน IPhone

applcardti.0

Apple เปิดตัว  Apple Card บัตรเครดิตการ์ดใบแรกจาก Apple ที่มอบสิทธิประโยชน์ให้แก่ผู้ใช้มากมาย และยังใช้เวลาในการสมัครไม่กี่นาที บัตร Apple Card เป็นบัตรเครดิตการ์ดที่ออกแบบมาสำหรับ iPhone

Apple Card ยังออกแบบ ระบบจัดการการใช้จ่ายที่เข้าใจได้ง่าย โดยจะทำการจัดหมวดหมู่เกี่ยวกับสิ่งของที่ผู้ใช้ได้รูดบัตรไป เช่น อาหาร, ช็อปปิ้ง หรือความบันเทิง เพื่อช่วยบริหารการใช้เงินได้อย่างสะดวก

ตอนนี้ทาง Apple ได้เปิดให้ทดลองใช้งานได้ใน ในสหรัฐฯ ช่วงเดือนมิถุนายนนี้ เท่านั้น ส่วนในไทยอาจจะยังต้องรอต่อไป

Apple TV+ บริการ Original Content ของ Apple

ล่าสุดทาง Apple ได้ประกาศเปิดตัว Apple TV+ บริการ Original Content ของ Apple เอง มีทั้งรายการทีวี ภาพยนตร์ และซีรีย์ โดยสมัคร (Subscription) เพื่อดู Original Content ของ Apple ได้

อีกทั้งในงาน ยังเชิญทั้งผู้กำกับ ดารา พิธีกร และนักแสดงขึ้นมาโปรโมท Content ที่ทำร่วมกับ Apple มากมาย คาดว่าจะเปิดในช่วงปลายปี 2019

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

iPhone 13 ถือว่าเป็นการเปิดตัว iPhone ในปีที่ 15 แล้ว กับการมาของ iPhone รุ่นใหม่จำนวน 4 รุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 25,900 บาท ซึ่งแม้ว่าตัวเลขนี่จะไม่เป็นมงคลกับบางความเชื่อเท่าไร แต่สุดท้ายแล้ว Apple ก็เลือกใช้ชื่อนี้ ส่วนตัวผมเองก็ใช้ iPhone มาหลายรุ่นตลอดมา เรียกว่าไม่เคยใช้ Android...

Buyer's Guide

สายชาร์จไอโฟนดีๆ จากแบรนด์ชั้นนำตอนนี้หาง่ายมีให้เลือกหลายแบรนด์เลย เพราะไอโฟนได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง จึงมีแบรนด์ผู้ผลิตสินค้าอีเล็กทรอนิกส์พากันทำสายชาร์จไอโฟนออกมาวางจำหน่ายกันอย่างต่อเนื่องหลากหลายรุ่น ตั้งแต่แบบสายชาร์จอย่างเดียวหรือจะเป็นสายพร้อมปลั๊กชาร์จไวก็มีให้เลือก ช่วยแก้ปัญหาที่ Apple ไม่แถมปลั๊กมาให้ในกล่องไอโฟนล็อตใหม่ด้วย และถึงลูกค้าบางคนจะมีหัวปลั๊กอันเก่าหรือเปลี่ยนมาชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่คนที่ปลั๊กหายหรือพังก็คงไม่ปลื้มเท่าไหร่ และสาย Lightning เดิมๆ ที่แถมมาในกล่องพอถึงเวลาก็เปื่อยยุ่ยจนหมดสภาพอีกด้วย ดังนั้นถ้าใครห่วงว่าซื้อเครื่องมาแล้วสายจะพังเร็วอยากมีสายชาร์จเส้นสำรองเอาไว้ใช้ด้วยล่ะก็ ตอนนี้แบรนด์ชั้นนำก็มีสายคุณภาพราคาหลักร้อยขายมากมายและราคาต่อเส้นเพียงหลักร้อยบาทเท่านั้น และบางแบรนด์ก็ขายเป็นแพ็คเกจพร้อมปลั๊กอีกด้วย แต่ก่อนจะซื้อสายชาร์จไอโฟนเส้นใหม่มาใช้ ถ้าอยากให้สายใช้งานได้ดี มีมาตรฐานไม่ต้องห่วงเรื่องไฟรั่วหรือชาร์จแล้วจ่ายไฟไม่เสถียรและพอต่อเข้าคอมแล้วรับส่งข้อมูลได้ด้วยนั้น ผู้เขียนแนะนำว่าตอนซื้อควรดูที่โลโก้ “Made for iPhone...

SOFTWARE

โปรแกรม Mixer ปรับเสียงน่าใช้ทั้งฟรีทั้งเสียเงิน สำหรับคนอยากมิกซ์เพลงทำเสียงมาโหลดกันตรงนี้! คนที่มีดนตรีในหัวใจแล้วอยากเริ่มทำเพลงของตัวเองมาอัพโหลดขึ้น YouTube ดู ก็น่าจะอยากได้โปรแกรม Mixer ปรับเสียงดี ๆ เอาไว้จูนเสียงทำเพลงกันแน่ ๆ ซึ่งตอนนี้โปรแกรมกลุ่มนี้มีทั้งแบบฟรีที่โหลดมาใช้งานได้เลยและมีฟีเจอร์หลัก ๆ อย่างการตั้งไลน์เสียง, แต่งทำนองและใส่เอฟเฟคพื้นฐานต่าง ๆ ไปจนถึงเวอร์ชั่นเสียเงินแล้วเอาไปทำเพลงหาเงินได้เลยทีเดียว ซึ่งโปรแกรมกลุ่มนี้แค่ติดตั้งเอาไว้ในเครื่องก็เริ่มแต่งเพลงกันได้เลย แล้วถ้าเพลงเริ่มติดตลาดจะเติมมิกเซอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เข้ามาเสริมให้คุณภาพของเสียงและเพลงดีขึ้นเรื่อย ๆ...

Tips & Tricks

How To สมัคร Apple ID ใหม่ ด้วยตัวเองใน 1 นาที การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร...