Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Xiaomi – เปิดตัว Mi Notebook Air 2019 จอ 12.5″ ใช้ Core m / i Gen 8 ในราคาเริ่มต้นแค่ 17,000 บาท

ในที่สุดก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วครับกับ Mi Notebook Air 2019 ที่ในคราวนี้นั้นต้องบอกว่านอกจากจะมีการอัพเดทหน่วยประมวลผลให้มาพร้อมกับ Gen 8

ในที่สุดก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วครับกับ Mi Notebook Air 2019 ที่ในคราวนี้นั้นต้องบอกว่านอกจากจะมีการอัพเดทหน่วยประมวลผลให้มาพร้อมกับ Gen 8 แล้วนั้น ทาง Xiaomi ยังได้ใส่ใจกับคุณภาพการใช้งานในส่วนอื่นๆ ด้วยอีกไม่ว่าจะเป็นลำโพงที่ใช้ของ Harman Kardon ซึ่งรองรับระบบเสียง DTS surround หรือการรองรับกับระบบการชาร์จเร็วด้วยอีกต่างหาก ส่วนราคานั้นบอกได้เลยครับว่าสบายกระเป๋าอย่างแน่นอนเพราะเริ่มต้นนั้นอยู่ที่ราวๆ $536 หรือประมาณ 17,000 บาทเท่านั้นครับ

csm Screen Shot 2019 03 24 at 8.12.41 pm 44fd437273

ตัวเครื่องนั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 3 โมเดลย่อยตามหน่วยประมวลผลและแหล่งเก็บข้อมูลที่ใช้ดังต่อไปนี้ครับ

  • Intel Core m3-8100Y ,หน่วยความจำ 4 GB และแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 128 GB มีราคาอยู่ที่ $536 หรือประมาณ 17,000 บาท
  • Intel Core m3-8100Y ,หน่วยความจำ 4 GB และแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 256 GB มีราคาอยู่ที่ $596 หรือประมาณ 18,915 บาท
  • Intel Core i5-8200Y ,หน่วยความจำ 4 GB และแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 256 GB มีราคาอยู่ที่ $640 หรือประมาณ 20,300 บาท

Xiaomi Mi Notebook Air 2019 600

ทุกโมเดลนั้นจะมีขนาดของตัวเครื่องเท่ากันทั้งหมดโดยวัสดุที่ใช้ในการประกอบนั้นจะเป็นโลหะ หน้าจอของตัวเครื่องจะมีขนาดอยู่ที่ 12.5 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ Full HD ซึ่งมีความบางของขอบหน้าจออยู่ที่ 0.22 นิ้วเท่านั้น ในส่วนของการชาร์จเร็วนั้นทาง Xiaomi ได้บอกเอาไว้ว่าสามารถที่จะชาร์จจาก 0% ให้มาอยู่ที่ 50% ได้ภายในเวลา 35 นาทีเท่านั้นครับ

ทั้งนี้ทาง Xiaomi ได้บอกเอาไว้เพิ่มว่าตัวเครื่องที่ขายในโซนอื่นๆ นั้นจะมีโมเดลที่มาพร้อมกับหน่วยความจำขนาด 8 GB ให้เลือกด้วยเช่นเดียวกัน ทว่าในเมืองไทยเรานั้นก็คงต้องร้องเพลงรอไปก่อนเนื่องจากทาง Xiaomi นั้นยังคงไม่มีการพิจารณาที่จะนำตัวผลิตภัณฑ์สายโน๊ตบุ๊คเข้ามาวางจำหน่ายในบ้านเราอย่างเป็นทางการครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Xiaomi Civi สมาร์ทโฟนซีรีย์ใหม่ของทาง Xiaomi เตรียมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในคืนวันนี้แล้ว ก่อนหน้างานเปิดตัวทาง Xiaomi ได้มีการเผยข้อมูลเพิ่มเติมออกมา จะมีอะไรบ้างนั้นไปติดตามกัน เรียกได้ว่ารุกแบบต่อเนื่องจริงๆ กับทาง Xiaomi ที่หลังจากทำการเปิดตัว Xiaomi 11T ซีรีย์ไปเรียบร้อยแล้วนั้น ล่าสุดทาง Xiaomi เตรียมที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีย์ใหม่อย่าง Xiaomi Civi ออกมาแบบติดๆ ซึ่งจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในคืนวันที่ 27...

Buyer's Guide

เก้าอี้คอมถ้าซื้อดีๆ สักตัวบอกเลยว่าใช้งานได้อีกหลายปี! เก้าอี้คอมอาจจะเป็นของใช้ชิ้นท้ายๆ ที่เกมเมอร์หรือคนทำงาน WFH หลายๆ คนเลือกซื้อกันในช่วง WFH แต่จริงๆ แล้วส่วนตัวผู้เขียนเห็นว่ามันควรเป็นสิ่งแรกๆ ที่ควรซื้อเอาไว้ใช้งานเลยมากกว่า เพราะว่าถ้าเรานั่งได้ถูกท่าตามหลักสรีระศาสตร์ล่ะก็ ต่อให้นั่งทำงานต่อเนื่องหลายชั่วโมงสักหน่อยก็ไม่เจ็บก้นหรือเมื่อยหลังของเราเกินไปด้วย ซึ่งเก้าอี้ดีๆ ที่นั่งแล้วถูกหลักสรีระศาสตร์นั้นจะมีราคาตั้งแต่หลักพันต้นๆ ยาวไปจนถึงเก้าอี้ราคาหลักหมื่นบาท ซึ่งราคาที่มากขึ้นนั้นขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีทางสรีระศาสตร์และการออกแบบที่ผู้ผลิตใส่เข้ามาให้ในเก้าอี้ตัวนั้น ซึ่งเราอาจจะไม่เห็นแต่ก็สัมผัสได้เมื่อลองนั่งตามร้านที่มีเก้าอี้รุ่นนั้นๆ ให้ลองนั่ง ซึ่งมันอาจจะตอบโจทย์กว่าเก้าอี้ตัวเก่าที่มีอยู่ในห้องก็ได้ แต่ก่อนเลือกซื้อเก้าอี้มานั่งสักตัว ถ้ามีโอกาสผู้เขียนแนะนำว่าให้เราไปลองนั่งเก้าอี้ตัวนั้นๆ ที่สนใจสักหน่อยจะได้รู้ว่าเก้าอี้ตัวนั้นเข้ากับสรีระร่างกายของเราไหม และดูสเปคด้วยว่าเก้าอี้ตัวนั้นปรับความสูงต่ำและเอนได้หรือเปล่า...

IT NEWS

Xiaomi พร้อมอัปเกรดเซ็นเซอร์กล้องหลักสำหรับสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มีรูรับแสงดีขึ้นแต่ความละเอียดลดลงเหลืออยู่ที่ 50 MP เริ่มต้นกับรุ่น Redmi 10 Xiaomi นั้นถือได้ว่าเป็นบริษัทผู้นำทางด้านเทรนการใช้เซนเซอร์กล้องกับสมาร์ทโฟนของตัวเองจริงๆ ดังจะเห็นได้ว่าในที่ผ่านๆ มานั้นทาง Xiaomi เองจะเน้นใช้เซ็นเซอร์กล้องที่มาพร้อมกับความละเอียดที่สูง อย่างไรก็ดีเราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับความสามารถในการถ่ายภาพได้ดีนั้นบางทีก็ใช้เซ็นเซอร์กล้องความละเอียดไม่สูงมากเท่าไรนัก ดูเหมือนกับว่าทาง Xiaomi เองจะรู้ถึงจุดเด่นของสมาร์ทโฟนคู่แข่งที่ไม่ต้องเน้นใช้เซ็นเซอร์กล้องความละเอียดสูงเป็นอย่างดี ล่าสุดนั้นจึงมีข่าวหลุดออกมาว่าทาง Xiaomi นั้นจะเปลี่ยนแนวทางการใช้เซ็นเซอร์กล้องจากเดิมที่เน้นเรื่องของความละเอียดของเซ็นเซอร์ให้มากเอาไว้ก่อนมาใช้เซ็นเซอร์กล้องที่มีความละเอียดน้อยลงแต่มาพร้อมกับรูรับแสงที่ดีมากขึ้นกว่าเดิม หลักฐานดังกล่าวนี้นั้นจะเห็นได้กับสมาร์ทโฟนในระดับกลางอย่างเช่น Xiaomi Redmi 10...

IT NEWS

Xiaomi เองนั้นก็ถือได้ว่าเป็นบริษัทหนึ่งที่ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งกับข้อมูลของสมาร์ทโฟนที่ยังไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้เองนั้นทำให้ทาง Xiaomi เตรียมฟ้องร้องสื่อที่ปล่อยข่าวหลุดของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Xiaomi Mi Mix 4 โดยจะมีการเรียกร้องค่าเสียหายถึง 1 ล้านหยวน Xiaomi ถึงแม้ว่าจะไม่ได้โหดในเรื่องของการเก็บข่าวลือมากเหมือนกับทาง Apple สำหรับข่าวหลุดของผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่อยู่ในช่วงของการพัฒนารวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่ยังคงไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ก็ใช่ว่าทาง Xiaomi เองนั้นจะชอบให้สื่อต่างๆ ปล่อยข่าวหลุดรวมถึงภาพหลุดของผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของตัวเองออกมาเท่าไรนัก โดยในช่วงปลายปี 2020...