Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Facebook – เผลอบันทึกรหัสผ่านเป็นแบบไม่เข้ารหัส ส่งผลให้พนักงานสามารถแอบดูรหัสผ่านผู้ใช้ได้!!

เรียกว่าเป็นเรื่องกันเลยทีเดียวกับ การที่ Facebook พลาดบันทึกรหัสผ่านเป็นแบบไม่เข้ารหัส ล่าสุดออกประกาศเตือนผู้ใช้ facebook และ instagram

เรียกว่าเป็นเรื่องกันเลยทีเดียวกับ การที่ Facebook พลาดบันทึกรหัสผ่านเป็นแบบไม่เข้ารหัส ล่าสุดออกประกาศเตือนผู้ใช้ facebook และ instagram ให้รีบเปลี่ยนรหัสด่วนหลังการตรวจสอบพบว่า รหัสผ่านผู้ใช้ถูกบันทึกใน log ทำให้พนักงาน facebook นั้นสามารถเข้าถึงข้อมูลผู้ใช้ได้

Facebook

Facebook – พลาดบันทึกรหัสผ่านเป็นแบบไม่เข้ารหัส ส่งผลให้พนักงานสามารถแอบดูรหัสผู้ใช้ได้!!

อ้างอิงข้อมูลจากแหล่งข่าวต่างประเทศระบุว่า รหัสผ่านผู้ใช้งานกว่า 600 ล้านบัญชี ถูกเก็บแบบไม่มีการเข้ารหัส ส่งผลให้พนักงาน Facebook นั้นสามารถเข้าถึงรหัสผ่านได้ โดยตอนนี้มีพนักงานที่สามารถเข้าถึงได้ที่ 2000 คน

โดยรหัสผ่านที่ไม่ได้มีการเข้ารหัสนั้นเป็นรหัสของทั้ง FaceBook , Instagram, โดยที่ขณะนี้ทาง Facebook กำลังเร่งแก้ปัญหานี้อยู่

สำหรับผู้ใช้อย่างเราๆ แนะนำให้รีบทำการเปลี่ยนรหัสให้เร็วที่สุด และ ใช้รหัสผ่านแบบเดายาก, เปิดการยืนยัน 2 ขั้นตอน (two-factor authentication) และอย่าให้ข้อมูลบัญชีการใช้งานหรือรหัสผ่านแก่ผู้อื่นหรือแอปที่ไม่น่าไว้ใจ

ที่มา: wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To โหลดวิดีโอจาก Facebook ง่ายๆ ไม่ผ่านโปรแกรม เวลาที่ดูวิดีโอใน Facebook แล้วอยากโหลดเอาไว้ดูอีกเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง หรือวิดีโอตลกๆ ที่ดูแล้วอยากโหลดวิดีโอนั้นไว้เหลือเกินนน! ถึงแม้ว่า Facebook จะมีให้ Save เพื่อดูอีกครั้ง แต่ถ้าเราอยากดาวน์โหลดคลิป Facebook นั้นมาเก็บไว้เป็นของตัวเองล่ะจะทำยังไงดี? แม้ว่าจะมีเว็บให้ Converter แต่วิธีการก็ยุ่งยากแถมยังต้องเสี่ยงกับไวรัสที่ติดมาด้วยอีก  วันนี้ NotebookSPEC จึงมาแนะนำวิธีดาวน์โหลดวิดีโอ...

Tips & Tricks

HOW TO แก้ปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ในชั่วพริบตา ใครที่เจอปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ทั้งในมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ อาจเกิดขึ้นมาได้จากหลายเหตุผล เช่น อาจมีคนพยายามล็อกอินเข้าใช้เฟสบุ๊คของเรา, เฟสบุ๊คของเราถูกระงับ, หรือการที่เราทำผิดกฎของทางเฟสบุ๊ค ฯลฯ ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก เราสามารถกู้คืนบัญชีของเราได้ ด้วยขั้นตอนเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น ปัจจุบันนี้ Facebook ยังคงครองอันดับหนึ่งของพื้นที่โซเชียลมีเดียที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ประเทศไทยเองก็ติดอันดับ...

How to

รวมมิตรวิธีเปลี่ยนภาษาในบริการยอดนิยมต่าง ๆ ที่เราใช้กันเป็นประจำให้เข้ากับการใช้งานของเรา! เชื่อว่าผู้ใช้ชาวไทยหลาย ๆ คนที่ใช้บริการเว็บไซต์ และโปรแกรมต่าง ๆ ก็อยากเปลี่ยนภาษา ให้เป็นภาษาไทยหรือภาษาต่างประเทศที่ตัวเองเรียนรู้อยู่ เพื่อฝึกฝนให้ตัวเองคุ้นเคยกับภาษานั้น ๆ และได้คำศัพท์กับวิธีการใช้ภาษาแบบใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการ รวมไปถึงเว็บไซต์ต่าง ๆ ก็มีฟังก์ชั่น ให้เปลี่ยนจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยอยู่แล้ว แต่บางครั้งก็อยู่ในจุดที่นึกไม่ถึงเหมือนกัน สำหรับผู้ใช้ที่สงสัยว่าโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการรวมทั้งเว็บไซต์ที่เราเปิดใช้งานกันเป็นประจำ...

Tips & Tricks

ใช้งาน Facebook อยู่ประจำ โดนแฮกเฟส เฉยๆ ทั้งที่ไม่เคยไปล็อกอินใช้ที่อื่น สำหรับคนที่มีธุรกรรมที่ต้องใช้งานเฟสบุ๊กอยู่เป็นประจำ อาจจะเดือดร้อนมากกว่า User ทั่วไป เพราะต้องพยายามกู้คืนให้เร็วที่สุด อย่างน้อยก็ลดความเสียหายได้ เพราะบางรายกว่าจะมีคนติดตามหรือลูกค้าที่เป็นขาประจำ ก็ต้องทำมาหลายปี เจ้าของ Facebook ที่โดนแฮคส่วนใหญ่ ก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร? บางครั้งไม่ทราบขั้นตอน ก็อาจถอดใจปล่อยทิ้งไป แล้วสร้างใหม่ แต่วันนี้ทีมงานมีขั้นตอนเพื่อเป็นอีกช่องทางในการกู้คืน Facebook ของเรากลับคืนมาฝากครับ...