Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Gaming Notebook – ได้ลุ้น NVIDIA กราฟิก GTX 1660 Ti และ Max-Q เตรียมลงตลาดโน๊ตบุ๊ค

มีข้อมูลที่หลุดออกมาล่าสุด ของกราฟิกใหม่บนโน๊ตบุ๊ค GeForce GTX 1660 Ti ที่คาดว่า nVIDIA จะนำมาลงตลาดโน๊ตบุ๊ค และอาจมีเวอร์ชั่น Max-Q มาด้วย

มีข้อมูลที่หลุดออกมาล่าสุด ของกราฟิกใหม่บนโน๊ตบุ๊ค GeForce GTX 1660 Ti ที่คาดว่า nVIDIA จะนำมาลงตลาดโน๊ตบุ๊ค และอาจมีเวอร์ชั่น Max-Q มาด้วย ที่ปรับปรุงด้านประสิทธิภาพและการใช้พลังงานที่คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เจาะกลุ่มเกมมิ่งตลาดผู้ใช้ที่เป็นเกมเมอร์ระดับกลางและให้ความคุ้มค่า

Acer Nitro 5 Up SSD 5

จากข้อมูลที่ออกมานี้ อาจบอกได้ว่า ไม่ใช่แค่ nVIDIA จะมีเพียง GeForce GTX 1660Ti เท่านั้น แต่คาดว่าจะมีรุ่น Max-Q ออกมาด้วยเช่นกัน ตามที่มีรายชื่ออยู่บนรายการของไดรเวอร์โน๊ตบุ๊คที่หลุดออกมานี้ด้วย ซึ่งก็จะถือว่าเป็นการเปลี่ยนครั้งใหญ่ในตลาด โดยคาดว่าจะเข้ามาแทนที่ GTX 1050 Ti ที่คาดว่าจะลาตลาดไปในอีกไม่นานนี้ โดยจากข้อมูลบอกถึงโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งอย่าง MSI GL63 8SD อีกด้วย

สำหรับกราฟิกในรุ่น Max-Q ยังคงย้ำชัดถึงการเป็นโซลูชั่นกราฟิกที่จะถูกนำมาใช้กับโน๊ตบุ๊คที่มีขนาดบางเบา และเน้นความเงียบในการทำงาน ลดเสียงรบกวน แต่ยังคงให้ประสิทธิภาพที่ดี โดยยังเป็นการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2017 ที่มีการเปิดตัวกราฟิก GeForce 10 series แต่ด้วยการออกแบบให้เหมาะสมกับโน๊ตบุ๊คในกลุ่มที่ให้ความบางเบา สะดวกในการพกพา จึงต้องแลกมาด้วยสัญญาณนาฬิกาที่ลดลง เช่น มาตรฐานของโน๊ตบุ๊คที่ใช้ RTX 2080 จะให้ความเร็วสัญญาณนาฬิกาที่ 1,380MHz – 1,590MHz แต่ถ้าเป็น RTX 2080 Max-Q จะอยู่ที่ 735MHz – 1,095MHz ในรุ่นที่เป็น 80W นั่นเอง

gtx1660ti

อย่างไรก็ดี หากเป็นเรื่องจริง ที่จะมี GTX 1660Ti ทั้งในรุ่นปกติ และ Max-Q ออกมา น่าจะเป็นช่วงที่ใครกำลังมองหาโน๊ตบุ๊คกลุ่มเกมมิ่งในราคาประหยัด สามารถจับต้องได้ง่ายขึ้น หากไม่สนเรื่องการตกรุ่น น่าจะมี GTX 1050 Ti ให้ได้ช้อปกันอย่างสนุก ก่อนจะลาตลาดไป รวมถึงอาจได้เห็น GTX 1060 น่าจะเป็นอีกรุ่นที่น่าจับตา ด้วยราคาที่แตะอยู่ 2 หมื่นกลางๆ ก็เป็นได้

ที่มา: GeForce GTX 1660 Ti Max-Q

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย