Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Gaming Notebook – ได้ลุ้น NVIDIA กราฟิก GTX 1660 Ti และ Max-Q เตรียมลงตลาดโน๊ตบุ๊ค

มีข้อมูลที่หลุดออกมาล่าสุด ของกราฟิกใหม่บนโน๊ตบุ๊ค GeForce GTX 1660 Ti ที่คาดว่า nVIDIA จะนำมาลงตลาดโน๊ตบุ๊ค และอาจมีเวอร์ชั่น Max-Q มาด้วย

มีข้อมูลที่หลุดออกมาล่าสุด ของกราฟิกใหม่บนโน๊ตบุ๊ค GeForce GTX 1660 Ti ที่คาดว่า nVIDIA จะนำมาลงตลาดโน๊ตบุ๊ค และอาจมีเวอร์ชั่น Max-Q มาด้วย ที่ปรับปรุงด้านประสิทธิภาพและการใช้พลังงานที่คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เจาะกลุ่มเกมมิ่งตลาดผู้ใช้ที่เป็นเกมเมอร์ระดับกลางและให้ความคุ้มค่า

Acer Nitro 5 Up SSD 5

Advertisement

จากข้อมูลที่ออกมานี้ อาจบอกได้ว่า ไม่ใช่แค่ nVIDIA จะมีเพียง GeForce GTX 1660Ti เท่านั้น แต่คาดว่าจะมีรุ่น Max-Q ออกมาด้วยเช่นกัน ตามที่มีรายชื่ออยู่บนรายการของไดรเวอร์โน๊ตบุ๊คที่หลุดออกมานี้ด้วย ซึ่งก็จะถือว่าเป็นการเปลี่ยนครั้งใหญ่ในตลาด โดยคาดว่าจะเข้ามาแทนที่ GTX 1050 Ti ที่คาดว่าจะลาตลาดไปในอีกไม่นานนี้ โดยจากข้อมูลบอกถึงโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งอย่าง MSI GL63 8SD อีกด้วย

สำหรับกราฟิกในรุ่น Max-Q ยังคงย้ำชัดถึงการเป็นโซลูชั่นกราฟิกที่จะถูกนำมาใช้กับโน๊ตบุ๊คที่มีขนาดบางเบา และเน้นความเงียบในการทำงาน ลดเสียงรบกวน แต่ยังคงให้ประสิทธิภาพที่ดี โดยยังเป็นการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2017 ที่มีการเปิดตัวกราฟิก GeForce 10 series แต่ด้วยการออกแบบให้เหมาะสมกับโน๊ตบุ๊คในกลุ่มที่ให้ความบางเบา สะดวกในการพกพา จึงต้องแลกมาด้วยสัญญาณนาฬิกาที่ลดลง เช่น มาตรฐานของโน๊ตบุ๊คที่ใช้ RTX 2080 จะให้ความเร็วสัญญาณนาฬิกาที่ 1,380MHz – 1,590MHz แต่ถ้าเป็น RTX 2080 Max-Q จะอยู่ที่ 735MHz – 1,095MHz ในรุ่นที่เป็น 80W นั่นเอง

gtx1660ti

อย่างไรก็ดี หากเป็นเรื่องจริง ที่จะมี GTX 1660Ti ทั้งในรุ่นปกติ และ Max-Q ออกมา น่าจะเป็นช่วงที่ใครกำลังมองหาโน๊ตบุ๊คกลุ่มเกมมิ่งในราคาประหยัด สามารถจับต้องได้ง่ายขึ้น หากไม่สนเรื่องการตกรุ่น น่าจะมี GTX 1050 Ti ให้ได้ช้อปกันอย่างสนุก ก่อนจะลาตลาดไป รวมถึงอาจได้เห็น GTX 1060 น่าจะเป็นอีกรุ่นที่น่าจับตา ด้วยราคาที่แตะอยู่ 2 หมื่นกลางๆ ก็เป็นได้

ที่มา: GeForce GTX 1660 Ti Max-Q

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Notebook GTX 1660 Ti จัดว่าแรงทีเดียว ถ้าเล่นเกมบนจอ Full HD แล้วก็ปรับกราฟฟิคกลาง-สูงได้เลย Notebook GTX 1660 Ti นั้น เรียกว่าเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ประสิทธิภาพสูงกลุ่มหนึ่ง ถึงจะมีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คใส่การ์ดจอ GeForce RTX 3000 Series ออกมาแล้วก็ตาม แต่ประสิทธิภาพนั้นถือว่าไม่แพ้กันเลยถ้าถ้าเอามาเล่นเกมบนความละเอียหน้าจอ 1080p ก็ยังปรับกราฟฟิคในระดับ...

Buyer's Guide

10 อันดับ Notebook สุดคุ้ม 2021 การ์ดจอแยกแรงๆ เล่นเกม ทำงาน เริ่ม 20,000 บาท 10 อันดับ Notebook สุดคุ้ม การ์ดจอแยกแรงๆ เล่นเกม ทำงานในครั้งนี้ ทีมงานจัดมาให้ในงบเริ่มแค่ 2 หมื่นนิดๆ เท่านั้น ซึ่งมีให้เลือกทั้งจอ 14″...

Notebook News

ก่อนหน้านี้มีข้อมูลของ AMD Radeon RX 6800M หลุดออกมาแล้ว ตอนนี้ Dr. Lisa Su CEO คนปัจจุบันประกาศว่า AMD Radeon RX 6000M สถาปัตยกรรม AMD RDNA 2 ที่ขนาดทรานซิสเตอร์ 7 นาโนเมตร ผลิตโดย...

How to

การ์ดจอโน๊ตบุ๊คเรียกว่าเป็นหัวใจสำคัญไม่แพ้ซีพียูในเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คยุคปัจจุบันเลย เพราะทั้งสองชิ้นส่วนนั้นไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้เหมือน SSD, RAM รวมถึงการ์ด Wi-Fi ที่ยังพอหาตัวสเปคดีกว่าและตรงรุ่นที่อยู่ในโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์ใกล้เคียงกันมาเปลี่ยนใส่แล้วลงไดรเวอร์ได้ แต่ก็ใช้ฝีมือการเปลี่ยนระดับหนึ่งเช่นกัน เนื่องจากตัวการ์ด Wi-Fi จะมีส่วนของเสาอากาศรับส่งข้อมูลที่ถ้าเปลี่ยนแบบไม่ระมัดระวังอาจจะขาดเสียหายได้ ดังนั้นถ้าเราอ่านสเปคการ์ดจอเป็นสักครั้ง คราวนี้การ์ดจอจะเป็นของโน๊ตบุ๊คหรือพีซีสักเครื่องก็จะจินตนาการภาพได้ชัดขึ้น ว่าการ์ดจอตัวนี้สามารถเล่นเกมหรือปรับกราฟฟิคได้ระดับไหน แล้วรวมกับสเปคในเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเครื่องนั้น ๆ แล้วจะคุ้มเงินที่จ่ายหรือเปล่า รวมทั้งเล่นเกมที่อยากจะเล่นได้หรือเปล่าอีกด้วย เราจะได้ซื้อรุ่นที่ตอบโจทย์แล้วเอาเงินที่เหลือก็ยังเอาไปซื้อเกมมิ่งเกียร์ชิ้นอื่นหรือหน้าจอแยกเอาไว้เล่นเกมโดยเฉพาะก็ยังได้สบาย ๆAdvertisement วิธีการอ่านรุ่นการ์ดจอโน๊ตบุ๊ค ไม่ยากแต่ต้องรู้ปีที่เปิดตัวและสเปคว่าเขียนอะไรไว้บ้าง วิธีการอ่านสเปคการ์ดจอนั้น หลายคนที่ไม่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์หรือไม่ได้ติดตามเรื่องนี้อย่างจริงจัง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก