Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – เผยกราฟิกการ์ด RTX 20 Series สามารถทำรายได้ให้กับสูงกว่า GTX 10 Series อยู่ถึง 45%

ในวันรายงานผลการประกอบการให้กับทางผู้ถือหุ้นของ NVIDIA ที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA ได้มีการสรุปข้อมูลที่น่าสนใจเอาไว้ครับว่าชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Turing

ในวันรายงานผลการประกอบการให้กับทางผู้ถือหุ้นของ NVIDIA ที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA ได้มีการสรุปข้อมูลที่น่าสนใจเอาไว้ครับว่าชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Turing (RTX 20 Series) นั้นสามารถที่จะทำรายได้ให้กับทาง NVIDIA สูงกว่าชิปกราฟิกสถาปัตยกรรมรุ่น Pascal (GTX 10 Series) ก่อนหน้านี้ถึง 45% เลยทีเดียว ซึ่งผลการรายงานดังกล่าวนี้นั้นก็ไม่ค่อยจะมีเรื่องที่น่าแปลกใจเท่าไรนักครับเพราะเราต้องไม่ลืมครับว่ากราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม Turing นั้นเมื่อเทียบกันแบบรุ่นต่อรุ่นแล้วนั้นมีราคาจำหน่ายจริงสูงกว่ากราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม Pascal พอสมควรเลยทีเดียวครับ

7ONdHfVNSmJla04t

ตามข้อมูลที่ NVIDIA นำเสนอนั้นผู้ใช้กว่า 90% ยอมที่จะซื้อกราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม Turing มากกว่าสถาปัตยกรรม Pascal ที่มีราคาต่ำกว่าตัวอย่างเช่นรุ่น XX60 นั้น RTX 2060 มีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $349 หรือประมาณ 11,000 บาทมากกว่า GTX 1060 ที่มีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $249 หรือประมาณ 7,850 บาทครับ(ราคาวางจำหน่ายนั้นใช้ราคาแรกตอนที่ตัวกราฟิกการ์ดออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไม่ใช่ราคาที่มีการวางจำหน่ายในปัจจุบัน)

KcLVXPSnwMNMHfEl

ทว่าอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจที่ทาง NVIDIA เผยออกมาเองนั้นก็คือเรื่องของปริมาณผู้ใช้กราฟิกการ์ดในแต่ละสถาปัตยกรรมครับ โดยจากข้อมูลนั้นพบว่าผู้ใช้กราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม Pascal ในปัจจุบันนั้นมีจำนวนมากถึง 50% ในขณะที่กราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม Turing นั้นมีจำนวนผู้ใช้งานอยู่ที่ 2% เท่านั้นทำให้ปริมาณผู้ใช้กราฟิกการ์ดที่มีสถาปัตยกรรมต่ำกว่า Maxwell(ซีรีส์ GTX 9XX) นั้นมีจำนวนมากกว่า 48% ซึ่งตามข้อมูลดังกล่าวนี้นั้นทำให้เชื่อได้ครับว่าอีกไม่นานนี้ผู้ใช้กราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรมเก่านั้นจะเปลี่ยนใจมาใช้กราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม Turing กันมาก ทว่าก็คงต้องรอดูครับว่าด้วยราคาตลาดในปัจจุบันนั้นผู้ที่ใช้กราฟิกการ์ดรุ่นเก่านั้นจะเปลี่ยนใจหันมาซื้อกราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม Turing กันหรือไม่

ที่มา : techpowerup

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย