Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – เผยกราฟิกการ์ด RTX 20 Series สามารถทำรายได้ให้กับสูงกว่า GTX 10 Series อยู่ถึง 45%

ในวันรายงานผลการประกอบการให้กับทางผู้ถือหุ้นของ NVIDIA ที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA ได้มีการสรุปข้อมูลที่น่าสนใจเอาไว้ครับว่าชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Turing

ในวันรายงานผลการประกอบการให้กับทางผู้ถือหุ้นของ NVIDIA ที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA ได้มีการสรุปข้อมูลที่น่าสนใจเอาไว้ครับว่าชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Turing (RTX 20 Series) นั้นสามารถที่จะทำรายได้ให้กับทาง NVIDIA สูงกว่าชิปกราฟิกสถาปัตยกรรมรุ่น Pascal (GTX 10 Series) ก่อนหน้านี้ถึง 45% เลยทีเดียว ซึ่งผลการรายงานดังกล่าวนี้นั้นก็ไม่ค่อยจะมีเรื่องที่น่าแปลกใจเท่าไรนักครับเพราะเราต้องไม่ลืมครับว่ากราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม Turing นั้นเมื่อเทียบกันแบบรุ่นต่อรุ่นแล้วนั้นมีราคาจำหน่ายจริงสูงกว่ากราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม Pascal พอสมควรเลยทีเดียวครับ

7ONdHfVNSmJla04t

ตามข้อมูลที่ NVIDIA นำเสนอนั้นผู้ใช้กว่า 90% ยอมที่จะซื้อกราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม Turing มากกว่าสถาปัตยกรรม Pascal ที่มีราคาต่ำกว่าตัวอย่างเช่นรุ่น XX60 นั้น RTX 2060 มีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $349 หรือประมาณ 11,000 บาทมากกว่า GTX 1060 ที่มีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $249 หรือประมาณ 7,850 บาทครับ(ราคาวางจำหน่ายนั้นใช้ราคาแรกตอนที่ตัวกราฟิกการ์ดออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไม่ใช่ราคาที่มีการวางจำหน่ายในปัจจุบัน)

KcLVXPSnwMNMHfEl

ทว่าอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจที่ทาง NVIDIA เผยออกมาเองนั้นก็คือเรื่องของปริมาณผู้ใช้กราฟิกการ์ดในแต่ละสถาปัตยกรรมครับ โดยจากข้อมูลนั้นพบว่าผู้ใช้กราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม Pascal ในปัจจุบันนั้นมีจำนวนมากถึง 50% ในขณะที่กราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม Turing นั้นมีจำนวนผู้ใช้งานอยู่ที่ 2% เท่านั้นทำให้ปริมาณผู้ใช้กราฟิกการ์ดที่มีสถาปัตยกรรมต่ำกว่า Maxwell(ซีรีส์ GTX 9XX) นั้นมีจำนวนมากกว่า 48% ซึ่งตามข้อมูลดังกล่าวนี้นั้นทำให้เชื่อได้ครับว่าอีกไม่นานนี้ผู้ใช้กราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรมเก่านั้นจะเปลี่ยนใจมาใช้กราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม Turing กันมาก ทว่าก็คงต้องรอดูครับว่าด้วยราคาตลาดในปัจจุบันนั้นผู้ที่ใช้กราฟิกการ์ดรุ่นเก่านั้นจะเปลี่ยนใจหันมาซื้อกราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม Turing กันหรือไม่

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?   ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...

รีวิว Asus

ASUS TUF Gaming F15 รุ่นใหม่จับคู่ RTX 3050 แต่ก็เล่นเกมได้ดีไม่แพ้รุ่นใหญ่ ASUS TUF Gaming F15 จัดเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์คุ้มค่าที่ ASUS ทำออกมาเน้นกลุ่มเกมเมอร์ที่อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีคุ้มค่าราคาเป็นหลัก ซึ่งถ้าเทียบแล้วก็เป็นรุ่นเริ่มต้นในซีรี่ส์เกมมิ่งของ ASUS มีพี่น้องฝาแฝดที่หน้าตาเรียบร้อยแต่สเปคดีไม่แพ้กันชื่อ ASUS TUF Dash F15 ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ที่ดูเป็นโน๊ตบุ๊คสายกึ่งทำงานกึ่งเกมมิ่งหน้าตาเรียบร้อยดูดี ส่วน...

CONTENT

ถ้าจะมีโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานครอบคลุมครบครันสักเครื่อง สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยคือชิปกราฟิก NVIDIA GeForce RTX 3050 และ 3050 Ti ตัวใหม่ล่าสุด มีให้เลือกในเครื่องโน้ตบุ๊กมากกว่า 140 รุ่น ใช้งานได้ครบทุกความต้องการ ด้วยราคาเริ่มต้นแค่เพียง $799 หรือประมาณ 25,700 บาท กับชิปการ์ดจอรุ่น GeForce RTX 3050 ให้ทั้งเทคโนโลยีระดับสูง...