Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – เลิกผลิต Compute Card อย่างเป็นทางการ อีกหนึ่งคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่ไม่ได้ไปต่อ

ทาง Intel นั้นได้เปิดตัว Compute Card ออกมาในงาน CES 2017 และเริ่มวางจำหน่ายในช่วงงาน Computex 2017 ที่ผ่านมาครับ แน่นอนว่าตามหลักการของ Compute Card

ทาง Intel นั้นได้เปิดตัว Compute Card ออกมาในงาน CES 2017 และเริ่มวางจำหน่ายในช่วงงาน Computex 2017 ที่ผ่านมาครับ แน่นอนว่าตามหลักการของ Compute Card ที่อยู่ในรูปแบบของโมดูลที่ผู้ใช้งานสามารถที่จะทำการอัพเกรดบางอย่างผ่านตัว Compute Card ตามที่ผู้ผลิตนำเสนอมาให้กับเครื่องของผู้ใช้ได้นั้นค่อนข้างจะเป็นอะไรที่น่าใช้งานมากๆ ครับ อย่างไรก็ตามแต่ครับดูเหมือน Compute Card นั้นจะไม่ค่อยได้รับเสียงตอบรับในแง่ดีสักเท่าไรนักดังนั้นแล้วในที่สุดทาง Intel ก็ได้ออกมาประกาศยุติการผลิต Compute Card อย่างเป็นทางการครับ

Screen Shot 2019 03 23 at 7.41.15 pm

ในช่วงของการเปิดตัว ณ งาน Computex 2017 นั้นเจ้า Compute Card จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบประหยัดพลังงานในรุ่นที่ 7 รวมไปถึงการเพิ่มหน่วยความจำและแหล่งเก็บข้อมูลให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์นั้นๆ ครับ ทว่าสาเหตุใหญ่เลยที่ทำให้เจ้า Compute Card ไม่เป็นที่นิยมนั้นก็เนื่องมาจากราคาค่าตัวของมันที่แพงเอามากๆ แถมคู่ค้าของทาง Intel เองก็ไม่ได้ให้ความสนใจมากนักที่จะนำเอา Compute Card ไปใช้งานจริงในเครื่องของพวกเขาครับซึ่งจริงๆ แล้วก็น่าเสียดายนะครับเพราะตามหลักการของ Compute Card นั้นคุณสามารถที่จะอัพเกรดหน่วยประมวลผลเดิมเป็นรุ่นใหม่ได้โดยที่ค่าใช้จ่ายน้อยกว่าการซื้อเครื่องใหม่ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพง 2021 ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ ปัจจุบันเมนบอร์ดเมนบอร์ดในตลาดมีตัวเลือกมากมาย แต่เคยสงสัยมั้ยครับว่า เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพงได้อย่างไร ทั้งที่ชิปเซ็ตเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่กลับมีให้เลือกทั้งราคาประหยัด และแบบที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งบางครั้งทำเอาคนซื้อเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มเงินซื้อเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ดีๆ หรือจะใช้เมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ตดีๆ ตัวท็อปๆ แต่เป็นซีรีส์ธรรมดา และในแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?   ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...

Notebook Review

GIGABYTE G5 MD น้องเล็กในสายเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สเปคหลายส่วนน่าสนใจใช้ได้ ถ้าพูดถึงชื่อแบรนด์ GIGABYTE แล้ว คนไทยอาจจะนึกถึงการ์ดจอหรือเมนบอร์ดเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ GIGABYTE G5 MD ที่เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในเครือด้วยกัน หลายคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านๆ เมื่อมีสื่อไทยและต่างประเทศนำเสนอข่าวเรื่องเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่เปิดตัว ก็อาจจะเห็นแบรนด์นี้ผ่านตากันบ้าง แต่มักจะเป็นซีรี่ส์ AORUS หรือ AERO เสียเป็นหลัก ด้านของ GIGABYTE G5 MD...

PR-News

อินเทลเปิดตัวสถาปัตยกรรมใหม่สำหรับ ซีพียู คอร์ x86 สองรุ่น, ระบบ SoCs สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์สองรุ่น, GPU แบบแยกส่วนได้ และสถาปัตยกรรมไฮบริดแบบมัลติคอร์ที่ปฏิวัติวงการสำหรับกลุ่มลูกค้า สถาปัตยกรรมเปรียบเสมือนการเล่นแร่แปรธาตุ คือเป็นการรวบรวมทรานซิสเตอร์ที่ดีที่สุดสำหรับเครื่องจักรที่ถูกกำหนด นำมาเชื่อมต่อกันผ่านบรรจุภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูง ควบรวมกับแบนด์วิธสูง (high-bandwidth) แคชพลังงานต่ำ (low-power caches) จากนั้นติดตั้งทั้งหมดเข้ากับหน่วยบันทึกความจำความจุสูง และเชื่อมต่อกันด้วยความหน่วงที่ต่ำ เพื่อสร้างคลัสเตอร์การประมวลผลแบบไฮบริดในแพ็คเกจเดียวกัน ในขณะเดียวกัน ก็ต้องแน่ใจว่าซอฟต์แวร์ทั้งหมดจะเร่งความเร็วได้อย่างราบรื่น...