Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Huawei – ผู้บริหารฝ่านการเงินที่ถูกจับในแคนาดา ใช้ของ Apple ทั้ง iPhone 7, iPad Pro และ MacBook Air

ในช่วงเดือนธันวาคมของปี 2018 ที่ผ่านมานั้นประฐานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน(CFO) ของทาง Huawei อย่างคุณ Wanzhou Meng ถูกจับกุมตัวที่แคนาดาด้วยข้อหาฉ้อโกง

ในช่วงเดือนธันวาคมของปี 2018 ที่ผ่านมานั้นประฐานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน(CFO) ของทาง Huawei อย่างคุณ Wanzhou Meng ถูกจับกุมตัวที่แคนาดาด้วยข้อหาฉ้อโกงรวมทั้งมีการฟอกเงินคัรบ ณ ปัจจุบันนี้นั้นทางคุณ Wanzhou Meng ได้เข้าไปอยู่ในเรือนจำไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วทว่าข้อมูลหนึ่งที่พึ่งหลุดออกมาซึ่งน่าสนใจไม่น้อยก็คือ CFO ของทาง Huawei คนนี้ใช้ผลิตภัณฑ์ของทาง Apple ถึง 3 อย่างไม่ว่าจะเป็น iPhone 7 Plus, iPad Pro และ MacBook Air ครับ สิ่งที่เป็น Huawei อย่างเดียวที่เธอใช้นั้นก็คือ Huawei Mate 20 RS Porsche Edition ครับ

เรื่องดังกล่าวนี้อาจจะไม่ค่อยน่าสนใจมากเท่าไรนักถ้าg-kผู้นี้ไม่ได้เป็น CFO ของทาง Huawei ครับ โดยทั่วไปแล้วนั้นพนักงานของบริษัทๆ หนึ่งนั้นมักจะใช้งานผลิตภัณฑ์ของทางบริษัทตัวเองยิ่งกับ Huawei ที่ผลิตทั้งสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊คด้วยแล้วนั้นเรื่องดังกล่าวนี้ก็เลยยิ่งแปลกไปใหญ่

เพราะว่าเอาตามจริงแล้วนั้นในช่วงไม่กี่ปีมานี้ผลิตภัณฑ์ของทาง Huawei นั้นก็มีคุณภาพอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเอามากๆ ถึงแม้ว่าอาจจะมีเหตุผลที่ว่าเธออาจจะใช้งานผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งเพื่อเป็นการศึกษาในการที่จะนำไปพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตัวเอง ว่ามันก็น่าคิดครับเพราะ iPhone 7 Plus นั้นก็ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเก่าไปแล้ว

ณ เวลานี้นั้นทางทนายของคุณ Meng ได้ยื่นเรื่องขอให้ทางศาลปิดบังข้อมูลที่อยู่บนอุปกรณ์ของคุณ Meng ทุกอุปกรณ์ไปแล้วครับ ทว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจากข่าวที่หลุดออกมานี้ก็คือเรื่องของความไม่น่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์จาก Huawei โดยแทนที่พนักงานระดับสูงจะใช้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทตัวเองแล้วนั้นกลายเป็นว่าคุณ Meng ใช้ผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งไปโดยปริยาย สำหรับข่าวนี้ก็ให้ดูเป็นสีสันก็แล้วกันนะครับ

ที่มา : mashable

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย