Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Huawei – ผู้บริหารฝ่านการเงินที่ถูกจับในแคนาดา ใช้ของ Apple ทั้ง iPhone 7, iPad Pro และ MacBook Air

ในช่วงเดือนธันวาคมของปี 2018 ที่ผ่านมานั้นประฐานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน(CFO) ของทาง Huawei อย่างคุณ Wanzhou Meng ถูกจับกุมตัวที่แคนาดาด้วยข้อหาฉ้อโกง

ในช่วงเดือนธันวาคมของปี 2018 ที่ผ่านมานั้นประฐานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน(CFO) ของทาง Huawei อย่างคุณ Wanzhou Meng ถูกจับกุมตัวที่แคนาดาด้วยข้อหาฉ้อโกงรวมทั้งมีการฟอกเงินคัรบ ณ ปัจจุบันนี้นั้นทางคุณ Wanzhou Meng ได้เข้าไปอยู่ในเรือนจำไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วทว่าข้อมูลหนึ่งที่พึ่งหลุดออกมาซึ่งน่าสนใจไม่น้อยก็คือ CFO ของทาง Huawei คนนี้ใช้ผลิตภัณฑ์ของทาง Apple ถึง 3 อย่างไม่ว่าจะเป็น iPhone 7 Plus, iPad Pro และ MacBook Air ครับ สิ่งที่เป็น Huawei อย่างเดียวที่เธอใช้นั้นก็คือ Huawei Mate 20 RS Porsche Edition ครับ

uploads2Fcard2Fimage2F9562822F9385949b 39ed 47e1 891f

เรื่องดังกล่าวนี้อาจจะไม่ค่อยน่าสนใจมากเท่าไรนักถ้าg-kผู้นี้ไม่ได้เป็น CFO ของทาง Huawei ครับ โดยทั่วไปแล้วนั้นพนักงานของบริษัทๆ หนึ่งนั้นมักจะใช้งานผลิตภัณฑ์ของทางบริษัทตัวเองยิ่งกับ Huawei ที่ผลิตทั้งสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊คด้วยแล้วนั้นเรื่องดังกล่าวนี้ก็เลยยิ่งแปลกไปใหญ่

เพราะว่าเอาตามจริงแล้วนั้นในช่วงไม่กี่ปีมานี้ผลิตภัณฑ์ของทาง Huawei นั้นก็มีคุณภาพอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเอามากๆ ถึงแม้ว่าอาจจะมีเหตุผลที่ว่าเธออาจจะใช้งานผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งเพื่อเป็นการศึกษาในการที่จะนำไปพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตัวเอง ว่ามันก็น่าคิดครับเพราะ iPhone 7 Plus นั้นก็ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเก่าไปแล้ว

ณ เวลานี้นั้นทางทนายของคุณ Meng ได้ยื่นเรื่องขอให้ทางศาลปิดบังข้อมูลที่อยู่บนอุปกรณ์ของคุณ Meng ทุกอุปกรณ์ไปแล้วครับ ทว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจากข่าวที่หลุดออกมานี้ก็คือเรื่องของความไม่น่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์จาก Huawei โดยแทนที่พนักงานระดับสูงจะใช้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทตัวเองแล้วนั้นกลายเป็นว่าคุณ Meng ใช้ผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งไปโดยปริยาย สำหรับข่าวนี้ก็ให้ดูเป็นสีสันก็แล้วกันนะครับ

ที่มา : mashable

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาถูกตอนนี้มีทั้งแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ผู้เล่นหน้าใหม่ให้เลือกด้วยนะ ถ้าพูดถึงแท็บเล็ต เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นภาพ iPad ของ Apple ขึ้นมาเป็นรุ่นแรกๆ แต่แท็บเล็ตราคาถูกฝั่ง Android เองก็มีตัวเลือกราคาไม่แพงเปิดตัวออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์คนที่ต้องการแท็บเล็ตสักเครื่องเอาไว้ประชุม, เรียนออนไลน์, อ่าน e-Book หรือข่าวประจำวันก็จัดว่าดี เพราะหน้าจอก็ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน เลยมองอ่านเนื้อหาได้สะดวกไม่ต้องเพ่งสายตามากเกินไปและพกคู่กับโน๊ตบุ๊คใส่กระเป๋าไปใช้งานตามที่ต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย แต่สำหรับคนที่หาแท็บเล็ตเอาไว้ใช้แบบบ้านๆ ดูหนังฟังเพลง อ่านข่าวอ่านหนังสือทั่วๆ ไป จะให้ซื้อ iPad...

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เปิดฉากเซอร์ไพรส์ใหญ่เอาใจคนวัยทำงาน ส่งที่สุดแห่งเทศกาล HUAWEI Smart Working Festival ปรากฏการณ์แท็กทีมสินค้าไอทีสุดพิเศษที่จะมาปฏิวัติรูปแบบการทำงานให้ทั้งสนุกและสมาร์ทยิ่งขึ้น ทลายอาการ burn out หมดไฟกับการทำงานด้วยประสิทธิภาพสุดล้ำที่จะช่วยเปลี่ยนทุกงานให้กลายเป็นเรื่องง่าย ต้อนรับศักราชใหม่ของยุค Work Smart และ Play Hard อย่างเต็มรูปแบบกับไลน์อัพสินค้าเด็ดๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น...

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เตรียมเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่เอาใจคนวัยทำงานกับเทศกาล HUAWEI Smart Working Festival ที่จะมาปฏิวัติรูปแบบการทำงานของทุกคนให้สมาร์ทกว่าเดิม พร้อมทั้งเปลี่ยนความท้าทายของการ Work From Home ให้กลายเป็นเรื่องสนุกด้วยอุปกรณ์ไอทีล้ำๆ ซึ่งจะช่วยให้การทำงานลื่นไหล ปิดจ๊อบไว เหมาะมากกับใครที่กำลังอยู่ในช่วง Burn out หมดไฟ หมดกำลังใจในการทำงาน ต้องไปหาตำด่วน!...

PROMOTION

พลาดไม่ได้! HUAWEI BRAND FAIR ลดสูงสุด 30% + คูปองลดเพิ่ม สูงสุด 500.- ช้อปมันส์ ลดกระจายกันไปเลย HUAWEI BRAND FAIR ลดแรง แจกโค้ดเพียบ! เมื่อซื้อสินค้า Huawei ที่ BNN.in.th รับโปรโมชั่นสุดพิเศษ 2 ต่อ ต่อที่...