Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Huawei – ผู้บริหารฝ่านการเงินที่ถูกจับในแคนาดา ใช้ของ Apple ทั้ง iPhone 7, iPad Pro และ MacBook Air

ในช่วงเดือนธันวาคมของปี 2018 ที่ผ่านมานั้นประฐานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน(CFO) ของทาง Huawei อย่างคุณ Wanzhou Meng ถูกจับกุมตัวที่แคนาดาด้วยข้อหาฉ้อโกง

ในช่วงเดือนธันวาคมของปี 2018 ที่ผ่านมานั้นประฐานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน(CFO) ของทาง Huawei อย่างคุณ Wanzhou Meng ถูกจับกุมตัวที่แคนาดาด้วยข้อหาฉ้อโกงรวมทั้งมีการฟอกเงินคัรบ ณ ปัจจุบันนี้นั้นทางคุณ Wanzhou Meng ได้เข้าไปอยู่ในเรือนจำไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วทว่าข้อมูลหนึ่งที่พึ่งหลุดออกมาซึ่งน่าสนใจไม่น้อยก็คือ CFO ของทาง Huawei คนนี้ใช้ผลิตภัณฑ์ของทาง Apple ถึง 3 อย่างไม่ว่าจะเป็น iPhone 7 Plus, iPad Pro และ MacBook Air ครับ สิ่งที่เป็น Huawei อย่างเดียวที่เธอใช้นั้นก็คือ Huawei Mate 20 RS Porsche Edition ครับ

uploads2Fcard2Fimage2F9562822F9385949b 39ed 47e1 891f

Advertisement

เรื่องดังกล่าวนี้อาจจะไม่ค่อยน่าสนใจมากเท่าไรนักถ้าg-kผู้นี้ไม่ได้เป็น CFO ของทาง Huawei ครับ โดยทั่วไปแล้วนั้นพนักงานของบริษัทๆ หนึ่งนั้นมักจะใช้งานผลิตภัณฑ์ของทางบริษัทตัวเองยิ่งกับ Huawei ที่ผลิตทั้งสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊คด้วยแล้วนั้นเรื่องดังกล่าวนี้ก็เลยยิ่งแปลกไปใหญ่

เพราะว่าเอาตามจริงแล้วนั้นในช่วงไม่กี่ปีมานี้ผลิตภัณฑ์ของทาง Huawei นั้นก็มีคุณภาพอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเอามากๆ ถึงแม้ว่าอาจจะมีเหตุผลที่ว่าเธออาจจะใช้งานผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งเพื่อเป็นการศึกษาในการที่จะนำไปพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตัวเอง ว่ามันก็น่าคิดครับเพราะ iPhone 7 Plus นั้นก็ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเก่าไปแล้ว

ณ เวลานี้นั้นทางทนายของคุณ Meng ได้ยื่นเรื่องขอให้ทางศาลปิดบังข้อมูลที่อยู่บนอุปกรณ์ของคุณ Meng ทุกอุปกรณ์ไปแล้วครับ ทว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจากข่าวที่หลุดออกมานี้ก็คือเรื่องของความไม่น่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์จาก Huawei โดยแทนที่พนักงานระดับสูงจะใช้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทตัวเองแล้วนั้นกลายเป็นว่าคุณ Meng ใช้ผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งไปโดยปริยาย สำหรับข่าวนี้ก็ให้ดูเป็นสีสันก็แล้วกันนะครับ

ที่มา : mashable

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

HUAWEI MatePad 11 2023 แท็บเล็ตรุ่นล่าสุดที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการ HarmonyOS 3.1 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการอัจฉริยะของหัวเว่ยที่ออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานระดับพีซี โดยมาพร้อมฟีเจอร์ไฮไลท์อย่าง SuperHub ที่จะเข้ามาช่วยลดความยุ่งยากในการย้ายไฟล์ ข้อความ รูปภาพ รวมทั้งการแชร์ไฟล์ข้ามอุปกรณ์ มอบการทำงานแบบครบวงจรอย่างมืออาชีพ สะดวก และมีประสิทธิภาพ

PR-News

ใครที่มองหาแท็บแล็ตอัดแน่นด้วยฟักง์ชันเต็มรูปแบบเสมือนแล็ปท็อปเตรียมให้พร้อมสำหรับการพรีออเดอร์ HUAWEI MatePad 11 2023 WIFI 6+128GB ในราคาเพียง 15,990 บาท รับฟรี! HUAWEI Smart Keyboard มูลค่า 4,990 บาท ปากกา HUAWEI M-Pencil 2nd generation มูลค่า 4,490...

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) บอกทริคดีลเด็ดพิเศษเมื่อสั่งซื้อ HUAWEI MatePad 11 2023 ที่ร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Shopee ในวันที่ 5 พฤษภาคม 2566 วันเดียวเท่านั้น! จะได้อะไรบ้าง คุ้มกี่ต่อไปดูกัน!

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) แนะนำแอปพลิเคชัน HUAWEI Notes เวอร์ชันใหม่ที่ติดตั้งมาแล้วแบบพร้อมใช้งานใน HUAWEI MatePad 11 2023 โดยมาพร้อมฟังก์ชันครบครัน ทั้งสะดวกและง่ายต่อการใช้งานออกแบบมาเพื่อยกระดับความล้ำในการทำงานขึ้นไปอีกขั้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก