Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – หลุดผลการทดสอบชิปกราฟิกแบบฝังในชิปประมวลผล Core i Gen 11 ดีกว่า UHD 620 เป็นเท่าตัว

ในงาน GDC 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Intel ได้มีการปล่อยของออกมามากมายครับ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลของชิปกราฟิกแบบแยกในซีรีส์ Xe, Graphics Command

ในงาน GDC 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Intel ได้มีการปล่อยของออกมามากมายครับ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลของชิปกราฟิกแบบแยกในซีรีส์ Xe, Graphics Command Center suite เวอร์ชันใหม่ รวมไปถึงหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 9 สำหรับเครื่องโน๊ตบุ๊ค ทว่าสิ่งหนึ่งที่เราไม่ได้เห็นเลยนั้นก็คือข้อมูลของกราฟิกชิปแบบฝังรุ่นที่ 11 (Core i Gen 11) ที่จะอยู่บนหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 9 ครับ อย่างไรก็ตามแต่ครับล่าสุดจากทวิตเตอร์ของคุณ Apisak นั้นได้มีการเผยภาพผลการทดสอบประสิทธิภาพของชิปกราฟิกแบบฝังรุ่นที่ 11 ออกมาแล้วครับ

INTELGPU

ตามข้อมูลนั้นพบว่าชิปกราฟิกแบบฝังรุ่นที่ 11 ของทาง Intel นั้นจะมีความสามารถในการประมวลผลได้ที่ 1 TFLOP ครับ แน่นอนครับว่าด้วยความเร็วดังกล่าวนั้นทำให้มันน่าสนใจมากพอที่จะให้ความสนใจ โดยภาพหลุดของการทดสอบของ benchmark จากเกม Ashes of the Singularity: Escalation นั้นก็ได้เผยให้เห็นครับว่าชิปกราฟิกแบบฝังรุ่นที่ 11 นั้นเร็วกว่า Intel UHD 620 ที่เป็นรุ่นท๊อปสุดในปัจจุบันแบบครึ่งต่อครึ่งเลยครับ

csm tumapsiakintelgen11gpu 370ed3f805

ผลการทดสอบชิปกราฟิกแบบฝังรุ่นที่ 11 ของทาง Intel

csm tumapsiakintelgen11gpuvs620uhd 66dad24cb8

ผลการทดสอบชิปกราฟิกแบบฝังรุ่น UHD 620

อย่างไรก็แล้วแต่ครับถึงแม้ว่าประสิทธิภาพจะดีกว่ารุ่นเก่าถึงเท่าตัวทว่าเมื่อมองโดยรวมแล้วนั้นก็ยังคงไม่สามารถที่จะนำไปใช้ในการเล่นเกมที่ความละเอียดสูงๆ ได้เพราะในการทดสอบนั้นยังคงตั้งค่าเอฟเฟคต่างๆ ไว้ที่ Low อยู่ดี(แต่ความละเอียดเป็น 1080p นะครับ) ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วถ้าพูดถึงว่าจะเอาไปไว้ใช้ในการเล่นเกมออนไลน์ที่ไม่กินสเปคมากนักก็น่าจะเอาอยู่ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย