Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – หลุดผลการทดสอบชิปกราฟิกแบบฝังในชิปประมวลผล Core i Gen 11 ดีกว่า UHD 620 เป็นเท่าตัว

ในงาน GDC 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Intel ได้มีการปล่อยของออกมามากมายครับ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลของชิปกราฟิกแบบแยกในซีรีส์ Xe, Graphics Command

ในงาน GDC 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Intel ได้มีการปล่อยของออกมามากมายครับ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลของชิปกราฟิกแบบแยกในซีรีส์ Xe, Graphics Command Center suite เวอร์ชันใหม่ รวมไปถึงหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 9 สำหรับเครื่องโน๊ตบุ๊ค ทว่าสิ่งหนึ่งที่เราไม่ได้เห็นเลยนั้นก็คือข้อมูลของกราฟิกชิปแบบฝังรุ่นที่ 11 (Core i Gen 11) ที่จะอยู่บนหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 9 ครับ อย่างไรก็ตามแต่ครับล่าสุดจากทวิตเตอร์ของคุณ Apisak นั้นได้มีการเผยภาพผลการทดสอบประสิทธิภาพของชิปกราฟิกแบบฝังรุ่นที่ 11 ออกมาแล้วครับ

INTELGPU

ตามข้อมูลนั้นพบว่าชิปกราฟิกแบบฝังรุ่นที่ 11 ของทาง Intel นั้นจะมีความสามารถในการประมวลผลได้ที่ 1 TFLOP ครับ แน่นอนครับว่าด้วยความเร็วดังกล่าวนั้นทำให้มันน่าสนใจมากพอที่จะให้ความสนใจ โดยภาพหลุดของการทดสอบของ benchmark จากเกม Ashes of the Singularity: Escalation นั้นก็ได้เผยให้เห็นครับว่าชิปกราฟิกแบบฝังรุ่นที่ 11 นั้นเร็วกว่า Intel UHD 620 ที่เป็นรุ่นท๊อปสุดในปัจจุบันแบบครึ่งต่อครึ่งเลยครับ

csm tumapsiakintelgen11gpu 370ed3f805

ผลการทดสอบชิปกราฟิกแบบฝังรุ่นที่ 11 ของทาง Intel

csm tumapsiakintelgen11gpuvs620uhd 66dad24cb8

ผลการทดสอบชิปกราฟิกแบบฝังรุ่น UHD 620

อย่างไรก็แล้วแต่ครับถึงแม้ว่าประสิทธิภาพจะดีกว่ารุ่นเก่าถึงเท่าตัวทว่าเมื่อมองโดยรวมแล้วนั้นก็ยังคงไม่สามารถที่จะนำไปใช้ในการเล่นเกมที่ความละเอียดสูงๆ ได้เพราะในการทดสอบนั้นยังคงตั้งค่าเอฟเฟคต่างๆ ไว้ที่ Low อยู่ดี(แต่ความละเอียดเป็น 1080p นะครับ) ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วถ้าพูดถึงว่าจะเอาไปไว้ใช้ในการเล่นเกมออนไลน์ที่ไม่กินสเปคมากนักก็น่าจะเอาอยู่ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพง 2021 ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ ปัจจุบันเมนบอร์ดเมนบอร์ดในตลาดมีตัวเลือกมากมาย แต่เคยสงสัยมั้ยครับว่า เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพงได้อย่างไร ทั้งที่ชิปเซ็ตเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่กลับมีให้เลือกทั้งราคาประหยัด และแบบที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งบางครั้งทำเอาคนซื้อเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มเงินซื้อเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ดีๆ หรือจะใช้เมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ตดีๆ ตัวท็อปๆ แต่เป็นซีรีส์ธรรมดา และในแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?   ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...

Notebook Review

GIGABYTE G5 MD น้องเล็กในสายเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สเปคหลายส่วนน่าสนใจใช้ได้ ถ้าพูดถึงชื่อแบรนด์ GIGABYTE แล้ว คนไทยอาจจะนึกถึงการ์ดจอหรือเมนบอร์ดเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ GIGABYTE G5 MD ที่เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในเครือด้วยกัน หลายคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านๆ เมื่อมีสื่อไทยและต่างประเทศนำเสนอข่าวเรื่องเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่เปิดตัว ก็อาจจะเห็นแบรนด์นี้ผ่านตากันบ้าง แต่มักจะเป็นซีรี่ส์ AORUS หรือ AERO เสียเป็นหลัก ด้านของ GIGABYTE G5 MD...

PR-News

อินเทลเปิดตัวสถาปัตยกรรมใหม่สำหรับ ซีพียู คอร์ x86 สองรุ่น, ระบบ SoCs สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์สองรุ่น, GPU แบบแยกส่วนได้ และสถาปัตยกรรมไฮบริดแบบมัลติคอร์ที่ปฏิวัติวงการสำหรับกลุ่มลูกค้า สถาปัตยกรรมเปรียบเสมือนการเล่นแร่แปรธาตุ คือเป็นการรวบรวมทรานซิสเตอร์ที่ดีที่สุดสำหรับเครื่องจักรที่ถูกกำหนด นำมาเชื่อมต่อกันผ่านบรรจุภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูง ควบรวมกับแบนด์วิธสูง (high-bandwidth) แคชพลังงานต่ำ (low-power caches) จากนั้นติดตั้งทั้งหมดเข้ากับหน่วยบันทึกความจำความจุสูง และเชื่อมต่อกันด้วยความหน่วงที่ต่ำ เพื่อสร้างคลัสเตอร์การประมวลผลแบบไฮบริดในแพ็คเกจเดียวกัน ในขณะเดียวกัน ก็ต้องแน่ใจว่าซอฟต์แวร์ทั้งหมดจะเร่งความเร็วได้อย่างราบรื่น...