Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – เผยภาพแรนเดอร์แรกของการ์ดจอแยกภายใต้ชื่อ Xe พร้อมท้าชน AMD และ NVIDIA ในปี 2020

ในครั้งนี้นั้นถือว่าทาง Intel เอาจริงเอาจังกับการพัฒนากราฟิกการ์ดแบบแยกของตัวเองจริงๆ ครับ โดยล่าสุดนั้นในงาน Game Developers Conference

ในครั้งนี้นั้นถือว่าทาง Intel เอาจริงเอาจังกับการพัฒนาการ์ดจอแบบแยกของตัวเองจริงๆ ครับ โดยล่าสุดนั้นในงาน Game Developers Conference ที่ผ่านมานั้นทาง Intel ได้มีการเผยภาพแรนเดอร์ของกราฟิกการ์ดที่ทาง Intel กำลังพัฒนาอยู่ภายใต้ชื่อรหัส Xe ซึ่งดูแล้วนั้นบอกได้คำเดียวเลยครับว่ามันเล็กเอามากๆ ซึ่งทำให้มีคำถามตามมาครับว่าประสิทธิภาพในการใช้งานนั้นมันจะสามารถสู้กันกับกราฟิกการ์ดของทาง AMD และ NVIDIA ได้หรือไม่ครับ

Intel Xe

อย่างไรก็ตามแต่ครับด้วยความที่มันยังเป็นภาพแบบแรนเดอร์อยู่นั้นทำให้เมื่อทาง Intel พัฒนากราฟิกการ์ดแบบแยกของตัวเองสำเร็จแล้วนั้นตัวกราฟิกการ์ดอาจจะไม่ได้มีรูปร่างอย่างที่เราได้เห็นในภาพของข่าวนี้ครับ

Xe 3

ทั้งนี้ภาพแรนเดอร์ของทาง Intel นั้นค่อนข้างที่จะบ่งบอกให้เราได้เห็นครับว่าเจ้ากราฟิกการ์ดแบบแยก Xe นั้นค่อนข้างที่จะมีดีไซน์ที่เป็นทางของ Intel จริงๆ(เหมือนกันกับ Optane SSD 905P) ทว่าดีไซน์นั้นไม่ใช่เรื่องสำคัญเท่าไรกับประสิทธิภาพครับ ดังนั้นคงต้องคอยดูกันต่อไปครับว่าประสิทธิภาพจะเป็นอย่างไร ตามกำหนดการนั้นทาง Intel จะเปิดตัวกราฟิกการ์ดแบบแยกนี้ออกมาในช่วงปี 2020 ที่จะถึงนี้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Acer

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สาย Content Creator หน้าจอขนาด 14″ สเปก Ryzen 5000U + GeForce RTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ให้เป็นตัวเลือก ซึ่งสเปกที่ได้รับมารีวิวนี้เป็น Ryzen 5 5600U...

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...

Buyer's Guide

เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพง 2021 ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ ปัจจุบันเมนบอร์ดเมนบอร์ดในตลาดมีตัวเลือกมากมาย แต่เคยสงสัยมั้ยครับว่า เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพงได้อย่างไร ทั้งที่ชิปเซ็ตเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่กลับมีให้เลือกทั้งราคาประหยัด และแบบที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งบางครั้งทำเอาคนซื้อเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มเงินซื้อเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ดีๆ หรือจะใช้เมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ตดีๆ ตัวท็อปๆ แต่เป็นซีรีส์ธรรมดา และในแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่...

Notebook Review

ASUS ROG ZEPHYRUS G14 AW SE (Alan Walker Special Edition) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 หน้าจอ 14″ IPS คุณภาพสูง พร้อมดีไซน์และของพรีเมียมสุดล้ำไม่ซ้ำใคร ได้สเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 9...