Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – ยืนยันชิปประมวลผล Core i Gen 9 ตระกูล H มาแน่ในโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ ช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2019 นี้

เมื่อพูดถึงหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 8 สถาปัตยกรรม Coffee Lake-H สำหรับโน๊ตบุ๊คนั้นต้องบอกเลยครับว่าในปีที่ผ่านมานั้นได้รับความนิยมในการนำไปใช้งาน

เมื่อพูดถึงหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 8 สถาปัตยกรรม Coffee Lake-H สำหรับโน๊ตบุ๊คนั้นต้องบอกเลยครับว่าในปีที่ผ่านมานั้นได้รับความนิยมในการนำไปใช้งานจากผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คเป็นอย่างมาก แน่นอนครับว่าด้วยความนิยมนี้เองที่ทำให้หลายๆ คนรอคอยที่จะได้เห็นรุ่นสานต่ออย่าง Gen 9 ของซีรีส์ Core H เป็นอย่างมาก ล่าสุดนั้นทาง Intel ได้ออกมาทำการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าในไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 ที่จะถึงนี้นั้นเราจะได้เห็น Core i Gen 9 ตระกูล H กันอย่างแน่นอนครับ

Press Final Presentation Slides 3.20 04

ทาง Intel ได้ใช้โอกาสในงาน GDC 2019 ที่ผ่านมาไม่นานนี้ในการยืนยันครับ ทว่าถึงแม้จะมีการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วนั้นทาง Intel เองก็ยังคงไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆ ของเจ้าหน่วยประมวลผลรุ่นดังกล่าวออกมานอกเหนือไปจากมีการโชว์สไลด์ดังต่อไปนี้ไว้ในงานครับ

Press Final Presentation Slides 3.20 05

Press Final Presentation Slides 3.20 06

ตามสไลด์นั้นทาง Intel ได้บอกเอาไว้ครับว่าสำหรับการใช้งานหน่วยประมวลผลซีรีส์ Core H ในรุ่นที่ 9 กับการเล่นเกมนั้นจะมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นมากกว่ารุ่นก่อนประมาณ 10% – 11% อย่างเช่นการเล่นเกม World of Tanks และ Hitman 2 เป็นต้น นอกไปจากประสิทธิภาพที่จะเพิ่มมากขึ้นแล้วนั้นหน่วยประมวลผลซีรีส์ Core H ในรุ่นที่ 9 ยังจะมาพร้อมกับการรองรับเทคโนโลยี WiFi 6 และ Optane Memory H10 รวมไปถึง Thunderbolt 3 ด้วยเช่นเดียวกันครับ ตามการคาดการณ์นั้นเราน่าจะได้เห็นรุ่นท๊อปอย่าง Core i7-9750H ออกมาก่อนเนื่องจากว่ามีรายงานว่าทาง Intel ได้ส่งตัวหน่วยประมวลผลรุ่นนี้ไปยังผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Acer Brochure 2021 ฉบับล่าสุด ประจำเดือนมกราคม – มีนาคม ที่รวบรวมโปรโมชั่นเด็ดๆ ของ Notebook / PC ของแบรนด์ Acer เน้นสเปกที่ได้ Intel Core i Gen 10 / Gen 11 และ AMD...

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Buyer's Guide

หลายคนเริ่มต้นปีใหม่ ในเดือนแรกของการทำงาน กับการจัดสเปคคอมทำงาน 2021 เครื่องใหม่ สำหรับรับงานที่มีความท้าทายหรือเปลี่ยนคอมเก่า ที่เริ่มจะทำงานไม่ไหว ใช้งานมานาน จะอัพเกรดก็ดูไม่คุ้ม ซื้อคอมใหม่ ก็ดูเป็นทางออกที่ดี แต่ถ้าวันนี้คุณยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกคอมทำงาน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ใช้ในการเรียน สำหรับวัยนักศึกษา หรือสเปคแรงๆ ขึ้นมาหน่อย เพื่อคนทำงานจริงจัง ทั้งการทำงานเอกสารทั่วไป งานกราฟิกตกแต่งภาพ หรือจะเลือกใช้ในด้านของวีดีโอมัลติมีเดีย วันนี้เรามีสเปคดีๆ มาแนะนำกันครับ...

Notebook Review

MSI Modern 15 รุ่นใหม่ปี 2021 จัดว่าเป็น Notebook สาย Content Creator เน้นทำงานสร้างสรรค์ ตัวเครื่องบางเบาหน้าจอ 15.6″ ราคาไม่แพง มีการ์ดจอแยก จากทาง MSI ที่ได้หน้าจอใหญ่ แต่มาในน้ำหนักตัวเครื่องที่เบามากๆ เพียง 1.6 กิโลกรัม เน้นพกพาใช้งานสะดวกพร้อมประสิทธิภาพสูงด้วยชิปประมวลผล Intel...