Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – ยืนยันชิปประมวลผล Core i Gen 9 ตระกูล H มาแน่ในโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ ช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2019 นี้

เมื่อพูดถึงหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 8 สถาปัตยกรรม Coffee Lake-H สำหรับโน๊ตบุ๊คนั้นต้องบอกเลยครับว่าในปีที่ผ่านมานั้นได้รับความนิยมในการนำไปใช้งาน

เมื่อพูดถึงหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 8 สถาปัตยกรรม Coffee Lake-H สำหรับโน๊ตบุ๊คนั้นต้องบอกเลยครับว่าในปีที่ผ่านมานั้นได้รับความนิยมในการนำไปใช้งานจากผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คเป็นอย่างมาก แน่นอนครับว่าด้วยความนิยมนี้เองที่ทำให้หลายๆ คนรอคอยที่จะได้เห็นรุ่นสานต่ออย่าง Gen 9 ของซีรีส์ Core H เป็นอย่างมาก ล่าสุดนั้นทาง Intel ได้ออกมาทำการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าในไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 ที่จะถึงนี้นั้นเราจะได้เห็น Core i Gen 9 ตระกูล H กันอย่างแน่นอนครับ

Press Final Presentation Slides 3.20 04

ทาง Intel ได้ใช้โอกาสในงาน GDC 2019 ที่ผ่านมาไม่นานนี้ในการยืนยันครับ ทว่าถึงแม้จะมีการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วนั้นทาง Intel เองก็ยังคงไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆ ของเจ้าหน่วยประมวลผลรุ่นดังกล่าวออกมานอกเหนือไปจากมีการโชว์สไลด์ดังต่อไปนี้ไว้ในงานครับ

Press Final Presentation Slides 3.20 05

Press Final Presentation Slides 3.20 06

ตามสไลด์นั้นทาง Intel ได้บอกเอาไว้ครับว่าสำหรับการใช้งานหน่วยประมวลผลซีรีส์ Core H ในรุ่นที่ 9 กับการเล่นเกมนั้นจะมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นมากกว่ารุ่นก่อนประมาณ 10% – 11% อย่างเช่นการเล่นเกม World of Tanks และ Hitman 2 เป็นต้น นอกไปจากประสิทธิภาพที่จะเพิ่มมากขึ้นแล้วนั้นหน่วยประมวลผลซีรีส์ Core H ในรุ่นที่ 9 ยังจะมาพร้อมกับการรองรับเทคโนโลยี WiFi 6 และ Optane Memory H10 รวมไปถึง Thunderbolt 3 ด้วยเช่นเดียวกันครับ ตามการคาดการณ์นั้นเราน่าจะได้เห็นรุ่นท๊อปอย่าง Core i7-9750H ออกมาก่อนเนื่องจากว่ามีรายงานว่าทาง Intel ได้ส่งตัวหน่วยประมวลผลรุ่นนี้ไปยังผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คอม งบ 5000 เล่นเกมออนไลน์ ทำงานเอกสาร ท่องเน็ต Work from Home ดูหนัง 4K คอม งบ 5000 บาท การประกอบคอมด้วยงบน้อยๆ ในปัจจุบันอาจไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่ ด้วยสถานการณ์ของการ์ดจอที่มีราคาสูง และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ขาดตลาดและหาได้ยาก จึงทำให้การจัดสเปคระดับต่ำกว่า 10,000 บาท อาจจะต้องพิจารณาให้ดี...

Buyer's Guide

เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพง 2021 ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ ปัจจุบันเมนบอร์ดเมนบอร์ดในตลาดมีตัวเลือกมากมาย แต่เคยสงสัยมั้ยครับว่า เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพงได้อย่างไร ทั้งที่ชิปเซ็ตเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่กลับมีให้เลือกทั้งราคาประหยัด และแบบที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งบางครั้งทำเอาคนซื้อเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มเงินซื้อเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ดีๆ หรือจะใช้เมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ตดีๆ ตัวท็อปๆ แต่เป็นซีรีส์ธรรมดา และในแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?   ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...

Notebook Review

GIGABYTE G5 MD น้องเล็กในสายเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สเปคหลายส่วนน่าสนใจใช้ได้ ถ้าพูดถึงชื่อแบรนด์ GIGABYTE แล้ว คนไทยอาจจะนึกถึงการ์ดจอหรือเมนบอร์ดเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ GIGABYTE G5 MD ที่เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในเครือด้วยกัน หลายคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านๆ เมื่อมีสื่อไทยและต่างประเทศนำเสนอข่าวเรื่องเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่เปิดตัว ก็อาจจะเห็นแบรนด์นี้ผ่านตากันบ้าง แต่มักจะเป็นซีรี่ส์ AORUS หรือ AERO เสียเป็นหลัก ด้านของ GIGABYTE G5 MD...