Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Dell / HP – อาจนำนวัตกรรมใหม่สำหรับดีไซน์ 2-in-1 Notebook ที่มาพร้อมกับการแปลงร่างรูปแบบใหม่

สำหรับ 2-in-1 Notebook ที่สามารถทำการแปลงร่างเป็นรูปแบบต่างๆ ได้นั้นถือได้ว่าอยู่กับเรามาสักระยะและได้รับความนิยมพอสมควรครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้ว

สำหรับ 2-in-1 Notebook ที่สามารถทำการแปลงร่างเป็นรูปแบบต่างๆ ได้นั้นถือได้ว่าอยู่กับเรามาสักระยะและได้รับความนิยมพอสมควรครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นโน๊ตบุ๊คที่สามารถแปลงร่างได้นั้นส่วนใหญ่ก็จะมีลักษณะคล้ายๆ กันไปหมด ทว่าล่าสุดนั้นทุกอย่างกำลังจะเปลี่ยนไปครับเมื่อทาง Compal ได้มีการเปิดตัวดีไซน์รูปแบบของโน๊ตบุ๊คที่แปลงร่างได้แบบใหม่ออกมาในงาน IF World Design Guide competition ซึ่งมีความเป็นไปได้ค่อนข้างที่จะมากเลยทีเดียวครับว่าดีไซน์ดังกล่าวนี้นั้นอาจจะถูกนำไปใช้งานบนโน๊ตบุ๊คของทาง HP และ Dell ในอนาคตอันใกล้นี้ครับ

duoflip 01

โดยปกติทั่วไปแล้วนั้นส่วนใหญ่แล้วเราจะคุ้นเคยกับโน๊ตบุ๊คที่แปลงร่างได้ว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถหมุนได้ 360 องศา ทว่าดีไซน์ใหม่ของทาง Compal นั้นได้มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมด้วยการใช้งานบานพับรูปแบบใหม่ซึ่งเรียกว่า DuoFlip design ที่บนตัวเครื่องโน๊ตบุ๊คนั้นจะมาพร้อมกับระบบบานพับที่ทำให้โน๊ตบุ๊คนั้นสามารถที่จะทำการพับหน้าจอออกมาแล้ววางไปทางด้านขวาของตัวคีย์บอร์ด(ดังรูป) ซึ่งการใช้งานนั้นส่วนที่เป็นหน้าจอของตัวเครื่องนั้นจะต้องยึดติดกับส่วนของคีย์บอร์ดอยู่พอสมควรครับ

duoflip 03

csm duoflip 02 18f3738076

จุดสำคัญพิเศษของดีไซน์นี้ก็คือที่มุมซ้ายของตัวเครื่องที่มาพร้อมกับบานพับแบบพิเศษนั้นจะมาพร้อมกับตัวล๊อคที่สามารถทำการล๊อครูปแบบของการปรับหน้าจอได้ครับ การใช้งานในรูปแบบนี้นั้นทาง Compal ได้บอกเอาไว้ว่ามันจะมีประโยชน์อย่างมากกับผู้ใช้ที่ทำงานทางด้านการสร้างความคิดสร้างสรรค์ที่จำเป็นจะต้องใช้การวาดรูปรวมไปถึงคีย์บอร์ดพร้อมๆ กัน ทว่าจุดที่ยังคงเป็นข้อเสียอยู่นั้นก็คือด้วยรูปแบบบานพับแบบนี้นั้นจะทำให้โน๊ตบุ๊ครุ่นที่ใช้บานพับแบบดังกล่าวเหมาะสำหรับผู้ใช้มือขวาเท่านั้นครับ อย่างไรก็ตามแต่ครับมีบริษัทที่สนใจแนวคิดนี้และได้เข้าเป็นคู่ข้ากับทาง Compal แล้ว 2 บริษัทอย่าง HP และ Dell ซึ่งคาดว่าเราอาจจะได้เห็นโน๊ตบุ๊คที่สามารถแปลงร่างรูปแบบใหม่นี้นั้นในอนาคตอันใกล้นี้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 อัพเดทครึ่งปีหลัง ยังมีรุ่นดีๆ ให้เลือกอยู่นะ โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ก็ยังมีรุ่นน่าใช้เป็นตัวเลือกสำหรับคนทำงานหรือจะเอาไปเรียนออนไลน์ ตอนนี้ก็ยังมีตัวเลือกน่าสนใจให้หาซื้อมาใช้งานกันอยู่ และบางรุ่นที่ราคาเกิน 15000 บาทไปนิดหน่อย แต่ถ้ายอมจ่ายเพิ่มอีกนิด ก็เรียกว่าคุ้มเงินหลักร้อยที่จ่ายเพิ่มไปอย่างแน่นอน ซึ่งโน๊ตบุ๊คระดับราคาไม่เกิน 15000 บาทนี้ จะมีผสมกันทั้ง Intel...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ยุคนี้ได้ Microsoft Office Home & Student 2019 แถมมาในเครื่องพร้อมทำงานเลย คุ้มสุดๆ  โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ตอนนี้มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายสเปค ตั้งแต่ราคาหลักหมื่นนิดๆ ไปจนเกือบถึงงบประมาณที่ตั้งไว้เลยทีเดียว แต่คำถามคือ ถ้ามีเงินพร้อมจ่ายซื้อโน๊ตบุ๊คระดับนี้แล้ว นอกจาก Windows...

รีวิว hp

HP Victus 16 รุ่นใหม่ปี 2021 เป็น AMD Gaming Notebook หน้าจอ 16.1″ ที่คุ้มค่าที่สุดรุ่นหนึ่งในตลาด จากการใช้สเปกเป็น Ryzen 5000H + GeForce GTX 1650 / RTX 3060 โดยมาพร้อมประสิทธิภาพสูงทั้งชิปประมวลผลเทคโนโลยี 7...

PROMOTION

ส่องด่วน! กับโน๊ตบุ๊คโปรเซสเซอร์ Notebook AMD Ryzen ที่ขึ้นชื่อเรื่องราคาดีแถมสเปคโดน! รับรองว่าซื้อไปแล้วคุ้มค่าสุดๆ ตอบโจทย์ทุกการใช้งานเลยทีเดียว เราคัดมาให้คุณแล้ววันนี้ ด้วยเรื่องราคาที่ย่อมเยาว์และเป็นมิตร อีกทั้งยังแถม เม้าส์ Logitech รุ่น B170 มูลค่าถึง 499.- ไปให้ใช้กันอย่างฟรีๆ จะมีโน๊ตบุ๊คตัวไหนที่น่าสนใจกันบ้าง ไปดูกันเล๊ยยย!! Notebook AMD น่าใช้จาก BaNANA...