Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Dell – เผย Alienware สาเหตุที่ไม่มีแผนการที่จะผลิต Alienware Gaming Phone และ Console อีกต่อไป

ในระหว่างการเดินทางไปยังอินเดียของคุณ Frank Azor ผู้ดำรงตำแหน่งรองประธานและผู้จัดการทั่วไปของ Alienware (ซึ่งรับผิดชอบทั้งในส่วนของ Alienware และ Dell XPS

ในระหว่างการเดินทางไปยังอินเดียของคุณ Frank Azor ผู้ดำรงตำแหน่งรองประธานและผู้จัดการทั่วไปของ Alienware (ซึ่งรับผิดชอบทั้งในส่วนของ Alienware และ Dell XPS ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทาง The Hindu BusinessLine เอาไว้ครับว่า Alienware นั้นยังคงไม่มีแฟนการที่จะพัฒนาเครื่องเกมคอนโซลหรือเข้าไปเกี่ยวข้องกับตลาดคอนโซลอีกครั้งแต่อย่างใด ซึ่งครั้งล่าสุดที่ทาง Alienware เข้ามาในตลาดคอนโซลนั้นก็ต้องย้อนกลับไปในปี 2014 ที่ผ่านมาครับ

alpha

ในปี 2014 นั้นทาง Alienware ได้มีการเปิดตัว Alienware Alpha ซึ่งเป็นเครื่องเกมคอนโซลกึ่งคอมพิวเตอร์ตัวแรกของบริษัทและอีกครั้งหนึ่งในปี 2016 กับ Alienware Alpha R2 ที่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าไรนักเนื่องจากไม่สามารถที่จะสู้กับ Sony, Microsoft และ Nintendo ได้เลย และด้วยเหตุผลดังกล่าวนั้นเองก็เลยทำให้ทางคุณ Azor นั้นทำการตัดสินใจที่จะยุติการเข้าสู่ตลาดคอนโซลโดยหันไปให้การสนับสนุนซอฟต์แวร์ Xbox ของทาง Microsoft ซึ่งเป็นหนทางที่ดีกว่าครับบ

นอกไปจากนั้นแล้วทางคุณ Azor ยังได้มีการบอกเอาไว้อีกครับว่าสำหรับตลาดสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมนั้นทาง Alienware ก็ยังคงไม่ให้ความสนใจเช่นเดียวกันเนื่องจากว่าแฟนๆ ของ Alienware นั้นไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายที่จะหันไปเล่นเกมบนสมาร์ทโฟน ดังนั้นแล้วทาง Alienware เองก็ยังคงไม่มีการตัดสินใจที่จะเข้าไปเกี่ยวข้องกับตลาดสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมแต่อย่างใดอีกด้วยครับ ซึ่งทางคุณ Azor นั้นได้บอกเอาไว้ครับว่าสมาร์ทโฟนนั้นไม่ใช่อุปกรณ์สำหรับการเล่นเกมเหมือนที่หลายๆ บริษัทกำลังพยายามยัดเยียดให้ผู้ใช้คิดเช่นนั้นครับ

ความคิดดังกล่าวของคุณ Azor นั้นค่อนข้างที่จะสวนกระแสกับบริษัทอื่นอย่างเห็นได้ชัดครับไม่ว่าจะเป็น Xiaomi, Razer, ZTE รวมไปถึง ASUS ที่บริษัทต่างๆ เหล่านี้ต่างก็พัฒนาสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะออกมากันแล้วทั้งนั้น สิ่งหนึ่งที่ทางคุณ Azor เชื่อมั่นมาโดยตลอดนั้นก็คือสำหรับการเล่นเกมแล้วนั้นแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์ถือว่าเป็นสิ่งที่นักเล่นเกมต้องการมากที่สุดดังนั้นทาง Azor เองจึงมีแนวทางที่เด่นชัดมากที่จะพัฒนาโน๊ตบุ๊คและคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ Alienware สำหรับการเล่นเกมมากกว่าครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย