Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Dell – เผย Alienware สาเหตุที่ไม่มีแผนการที่จะผลิต Alienware Gaming Phone และ Console อีกต่อไป

ในระหว่างการเดินทางไปยังอินเดียของคุณ Frank Azor ผู้ดำรงตำแหน่งรองประธานและผู้จัดการทั่วไปของ Alienware (ซึ่งรับผิดชอบทั้งในส่วนของ Alienware และ Dell XPS

ในระหว่างการเดินทางไปยังอินเดียของคุณ Frank Azor ผู้ดำรงตำแหน่งรองประธานและผู้จัดการทั่วไปของ Alienware (ซึ่งรับผิดชอบทั้งในส่วนของ Alienware และ Dell XPS ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทาง The Hindu BusinessLine เอาไว้ครับว่า Alienware นั้นยังคงไม่มีแฟนการที่จะพัฒนาเครื่องเกมคอนโซลหรือเข้าไปเกี่ยวข้องกับตลาดคอนโซลอีกครั้งแต่อย่างใด ซึ่งครั้งล่าสุดที่ทาง Alienware เข้ามาในตลาดคอนโซลนั้นก็ต้องย้อนกลับไปในปี 2014 ที่ผ่านมาครับ

alpha

Advertisement

ในปี 2014 นั้นทาง Alienware ได้มีการเปิดตัว Alienware Alpha ซึ่งเป็นเครื่องเกมคอนโซลกึ่งคอมพิวเตอร์ตัวแรกของบริษัทและอีกครั้งหนึ่งในปี 2016 กับ Alienware Alpha R2 ที่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าไรนักเนื่องจากไม่สามารถที่จะสู้กับ Sony, Microsoft และ Nintendo ได้เลย และด้วยเหตุผลดังกล่าวนั้นเองก็เลยทำให้ทางคุณ Azor นั้นทำการตัดสินใจที่จะยุติการเข้าสู่ตลาดคอนโซลโดยหันไปให้การสนับสนุนซอฟต์แวร์ Xbox ของทาง Microsoft ซึ่งเป็นหนทางที่ดีกว่าครับบ

นอกไปจากนั้นแล้วทางคุณ Azor ยังได้มีการบอกเอาไว้อีกครับว่าสำหรับตลาดสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมนั้นทาง Alienware ก็ยังคงไม่ให้ความสนใจเช่นเดียวกันเนื่องจากว่าแฟนๆ ของ Alienware นั้นไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายที่จะหันไปเล่นเกมบนสมาร์ทโฟน ดังนั้นแล้วทาง Alienware เองก็ยังคงไม่มีการตัดสินใจที่จะเข้าไปเกี่ยวข้องกับตลาดสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมแต่อย่างใดอีกด้วยครับ ซึ่งทางคุณ Azor นั้นได้บอกเอาไว้ครับว่าสมาร์ทโฟนนั้นไม่ใช่อุปกรณ์สำหรับการเล่นเกมเหมือนที่หลายๆ บริษัทกำลังพยายามยัดเยียดให้ผู้ใช้คิดเช่นนั้นครับ

ความคิดดังกล่าวของคุณ Azor นั้นค่อนข้างที่จะสวนกระแสกับบริษัทอื่นอย่างเห็นได้ชัดครับไม่ว่าจะเป็น Xiaomi, Razer, ZTE รวมไปถึง ASUS ที่บริษัทต่างๆ เหล่านี้ต่างก็พัฒนาสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะออกมากันแล้วทั้งนั้น สิ่งหนึ่งที่ทางคุณ Azor เชื่อมั่นมาโดยตลอดนั้นก็คือสำหรับการเล่นเกมแล้วนั้นแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์ถือว่าเป็นสิ่งที่นักเล่นเกมต้องการมากที่สุดดังนั้นทาง Azor เองจึงมีแนวทางที่เด่นชัดมากที่จะพัฒนาโน๊ตบุ๊คและคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ Alienware สำหรับการเล่นเกมมากกว่าครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ด้วย AI พีซีใหม่ที่จะช่วยให้องค์กรสามารถปรับใช้กลยุทธ์ AI และเตรียมพร้อมเพื่อมุ่งสู่อนาคตAdvertisement เดลล์จะมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้ง AI แล็ปท็อปและโมบาย เวิร์กสเตชันที่กว้างขวางเพื่อการใช้งานระดับองค์กร เดลล์ AI พีซีและเวิร์กสเตชันใหม่ เสริมประสิทธิภาพ ผลิตภาพ และการทำงานร่วมกันสำหรับคนทำงานและมืออาชีพ บริการใหม่ยกระดับประสิทธิภาพ AI ตลอดจนเทคโนโลยีการเก็บข้อมูล (Telemetry) และการทำงานแบบอัตโนมัติ มอบความสามารถในการซ่อมแซมตัวเอง (self-healing capabilities) สําหรับพีซี...

IT NEWS

ล่าสุดมีข้อมูลบางส่วนของ PS5 Pro หลุดออกมาให้เราได้อัพเดทกัน โดยข้อมูลที่ได้มาบางส่วนเป็นการอ้างอิงจาก YouTuber ในต่างประเทศ ซึ่งสเปคตามข่าวลือที่ออกมาให้เราได้อัพเดทกันแล้วจะมีตามตารางดังนี้Advertisement CONSOLE XBOX SERIES X SONY PS5 SONY PS5 PRO (RUMOR) Codename Scarlett Obreon Viola Process TSMC...

IT NEWS

Xbox รุ่นถัดไปกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา และมันจะเป็นเครื่องที่ทรงพลังกว่ารุ่นก่อน Sarah Bond ประธานของ Xbox ของ Microsoft ได้ยืนยันว่าเครื่อง Xbox รุ่นถัดไปกำลังอยู่ในช่วงของการพัฒนา และยังบอกด้วยว่ามันจะเป็น “การก้าวกระโดดทางเทคนิคครั้งใหญ่ที่สุดที่คุณเคยเห็นในการผลิตฮาร์ดแวร์” ตอนนี้ ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าทาง Microsoft วางแผนที่จะเปิดตัว Xbox ออกมาตอนไหน แต่จากที่ประธานของ Xbox ได้กล่าวไว้ เป็นไปได้ว่าสเปคของเครื่องรุ่นถัดไปของ...

PR-News

ท่ามกลางสภาพแวดล้อมในการทำงานยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพเป็นหัวใจสำคัญของประสิทธิภาพและการร่วมมือในการทำงาน เมื่อรวมเข้ากับผลกระทบของ AI ที่มีต่ออนาคตของการทำงาน การเพิ่มขึ้นของรูปแบบการทำงานแบบไฮบริดและการให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของพนักงานทั้งหมดในองค์กร และนี่คือเหตุผลที่เดลล์ เทคโนโลยีส์ลงทุนในกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เสริมด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีล่าสุด พูดง่ายๆ ก็คือ เดลล์รู้ว่าลูกค้าต้องการสิ่งที่มากกว่าพีซีในการทำงาน คนทำงานต่างต้องการระบบนิเวศที่ครอบคลุมของทั้งอุปกรณ์เสริม ซอฟต์แวร์  ไปจนถึงการซัพพอร์ตและการให้บริการเพื่อช่วยให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดทั้งในสถานที่ พื้นที่ทำงาน ไปจนถึงช่วงจังหวะการทำงานของพนักงาน อ่านเนื้อหา DELL เพิ่มเติม ข่าวการลงทุนในด้านนี้ของเดลล์จะยังคงมีออกมาให้ได้ยินกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี และในวันนี้ เดลล์มีความยินดีที่จะแจ้งเกี่ยวกับสายผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดของชุดหูฟัง (Headsets) ที่ชาญฉลาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก