Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Dell – เผย Alienware สาเหตุที่ไม่มีแผนการที่จะผลิต Alienware Gaming Phone และ Console อีกต่อไป

ในระหว่างการเดินทางไปยังอินเดียของคุณ Frank Azor ผู้ดำรงตำแหน่งรองประธานและผู้จัดการทั่วไปของ Alienware (ซึ่งรับผิดชอบทั้งในส่วนของ Alienware และ Dell XPS

ในระหว่างการเดินทางไปยังอินเดียของคุณ Frank Azor ผู้ดำรงตำแหน่งรองประธานและผู้จัดการทั่วไปของ Alienware (ซึ่งรับผิดชอบทั้งในส่วนของ Alienware และ Dell XPS ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทาง The Hindu BusinessLine เอาไว้ครับว่า Alienware นั้นยังคงไม่มีแฟนการที่จะพัฒนาเครื่องเกมคอนโซลหรือเข้าไปเกี่ยวข้องกับตลาดคอนโซลอีกครั้งแต่อย่างใด ซึ่งครั้งล่าสุดที่ทาง Alienware เข้ามาในตลาดคอนโซลนั้นก็ต้องย้อนกลับไปในปี 2014 ที่ผ่านมาครับ

alpha

Advertisement

ในปี 2014 นั้นทาง Alienware ได้มีการเปิดตัว Alienware Alpha ซึ่งเป็นเครื่องเกมคอนโซลกึ่งคอมพิวเตอร์ตัวแรกของบริษัทและอีกครั้งหนึ่งในปี 2016 กับ Alienware Alpha R2 ที่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าไรนักเนื่องจากไม่สามารถที่จะสู้กับ Sony, Microsoft และ Nintendo ได้เลย และด้วยเหตุผลดังกล่าวนั้นเองก็เลยทำให้ทางคุณ Azor นั้นทำการตัดสินใจที่จะยุติการเข้าสู่ตลาดคอนโซลโดยหันไปให้การสนับสนุนซอฟต์แวร์ Xbox ของทาง Microsoft ซึ่งเป็นหนทางที่ดีกว่าครับบ

นอกไปจากนั้นแล้วทางคุณ Azor ยังได้มีการบอกเอาไว้อีกครับว่าสำหรับตลาดสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมนั้นทาง Alienware ก็ยังคงไม่ให้ความสนใจเช่นเดียวกันเนื่องจากว่าแฟนๆ ของ Alienware นั้นไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายที่จะหันไปเล่นเกมบนสมาร์ทโฟน ดังนั้นแล้วทาง Alienware เองก็ยังคงไม่มีการตัดสินใจที่จะเข้าไปเกี่ยวข้องกับตลาดสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมแต่อย่างใดอีกด้วยครับ ซึ่งทางคุณ Azor นั้นได้บอกเอาไว้ครับว่าสมาร์ทโฟนนั้นไม่ใช่อุปกรณ์สำหรับการเล่นเกมเหมือนที่หลายๆ บริษัทกำลังพยายามยัดเยียดให้ผู้ใช้คิดเช่นนั้นครับ

ความคิดดังกล่าวของคุณ Azor นั้นค่อนข้างที่จะสวนกระแสกับบริษัทอื่นอย่างเห็นได้ชัดครับไม่ว่าจะเป็น Xiaomi, Razer, ZTE รวมไปถึง ASUS ที่บริษัทต่างๆ เหล่านี้ต่างก็พัฒนาสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะออกมากันแล้วทั้งนั้น สิ่งหนึ่งที่ทางคุณ Azor เชื่อมั่นมาโดยตลอดนั้นก็คือสำหรับการเล่นเกมแล้วนั้นแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์ถือว่าเป็นสิ่งที่นักเล่นเกมต้องการมากที่สุดดังนั้นทาง Azor เองจึงมีแนวทางที่เด่นชัดมากที่จะพัฒนาโน๊ตบุ๊คและคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ Alienware สำหรับการเล่นเกมมากกว่าครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 พกสบายไม่หนักไหล่ มีรุ่นไหนมาดู! เมื่อเทคโนโลยีการย่อขนาดทรานซิสเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ พัฒนาขึ้น โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ จึงบางและเบาลงเรื่อยๆ จึงต้องจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 ให้ผู้ใช้ที่เน้นหาโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา พกง่ายสบายไหล่เพราะต้องพกโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหนบ่อยๆ ได้หาซื้อไปใช้กัน ในการจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 นี้ จะรวมโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาที่เปิดตัวตั้งแต่ช่วงปี 2021...

รีวิว Dell

Dell Latitude 3190 2-in-1 โน๊ตบุ๊คพกพา มีปากกาพร้อมใช้ สเปคเพื่อนักเรียนนักศึกษา ชื่อชั้นของ Dell ในฐานะโน๊ตบุ๊คเพื่อการศึกษาและการทำงานนับว่าแข็งแรงและเป็นตัวเลือกแรกๆ ของใครหลายคน เช่น Dell Latitude 3190 2-in-1 ที่ทางบริษัทออกแบบมาเพื่อเจาะกลุ่มนักเรียนนักศึกษาโดยเฉพาะ สังเกตได้จากบอดี้ตัวเครื่องถูกล้อมกรอบด้วยขอบยาง แข็งแรงทนทานและงานประกอบตัวเครื่องแข็งแรง โดยทาง DELL ก็ทดสอบ Drop test...

PR-News

แนวคิดที่ยิ่งใหญ่มักเริ่มต้นจากจุดเล็กๆ ด้วยแรงบันดาลใจ หรือบางสิ่งที่จุดประกายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ช่วงเวลาที่จุดประกายในแบบทันควันนั้นเองที่สามารถเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมและสร้างผลกระทบที่ยิ่งใหญ่ได้ นั่นคือสิ่งที่เรามุ่งเป้าในการพัฒนาโมบายเวิร์กสเตชัน Precision 5470 ซึ่งได้ประกาศเปิดตัวในวันนี้ โดยเป็นเวิร์กสเตชันขนาดเล็กสำหรับการรังสรรค์แนวคิดที่ยิ่งใหญ่Advertisement นับเป็นช่วงเวลาที่พิเศษของการเฉลิมฉลอง Precision ที่ครบรอบปีที่ 25 ในปีนี้ และยังเป็น 25 ปีแห่งการคิดค้นนวัตกรรมที่ล้ำหน้า รวมถึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลแห่งการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไปข้างหน้า และ Precision 5470 ก็ได้พิสูจน์ว่าเราจะเดินหน้าพัฒนาต่อไปอย่างไม่มีหยุดยั้ง อ่าน DELL...

รีวิว Dell

DELL G15 รุ่นใหม่หัวใจ Intel Alder Lake แรงดั่ง Alienware ย่อส่วน! ถ้า Alienware เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คและพีซีระดับเรือธงของ DELL เทียบชั้นตัวแรงจากแบรนด์คู่แข่งแล้ว DELL G15 ก็ครองตำแหน่งเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสเปคแรงราคาเป็นมิตร เข้าถึงง่ายได้กลิ่นอายดีไซน์ระดับยานอวกาศจากพี่ใหญ่ของทางค่ายอยู่ สิ่งยืนยันคือ โน๊ตบุ๊คนี้รองรับโปรแกรม Alienware Command Center ไว้รีดประสิทธิภาพให้แผลงฤทธิ์ได้เต็มที่ไม่มีอะไรมารบกวนตอนเล่นเกมหรือจะเน้นประหยัดพลังงานก็ได้ตามใจผู้ใช้และยังใช้ดึงประสิทธิภาพของเกมมิ่งเกียร์...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก