Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Dell – เผย Alienware สาเหตุที่ไม่มีแผนการที่จะผลิต Alienware Gaming Phone และ Console อีกต่อไป

ในระหว่างการเดินทางไปยังอินเดียของคุณ Frank Azor ผู้ดำรงตำแหน่งรองประธานและผู้จัดการทั่วไปของ Alienware (ซึ่งรับผิดชอบทั้งในส่วนของ Alienware และ Dell XPS

ในระหว่างการเดินทางไปยังอินเดียของคุณ Frank Azor ผู้ดำรงตำแหน่งรองประธานและผู้จัดการทั่วไปของ Alienware (ซึ่งรับผิดชอบทั้งในส่วนของ Alienware และ Dell XPS ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทาง The Hindu BusinessLine เอาไว้ครับว่า Alienware นั้นยังคงไม่มีแฟนการที่จะพัฒนาเครื่องเกมคอนโซลหรือเข้าไปเกี่ยวข้องกับตลาดคอนโซลอีกครั้งแต่อย่างใด ซึ่งครั้งล่าสุดที่ทาง Alienware เข้ามาในตลาดคอนโซลนั้นก็ต้องย้อนกลับไปในปี 2014 ที่ผ่านมาครับ

alpha

ในปี 2014 นั้นทาง Alienware ได้มีการเปิดตัว Alienware Alpha ซึ่งเป็นเครื่องเกมคอนโซลกึ่งคอมพิวเตอร์ตัวแรกของบริษัทและอีกครั้งหนึ่งในปี 2016 กับ Alienware Alpha R2 ที่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าไรนักเนื่องจากไม่สามารถที่จะสู้กับ Sony, Microsoft และ Nintendo ได้เลย และด้วยเหตุผลดังกล่าวนั้นเองก็เลยทำให้ทางคุณ Azor นั้นทำการตัดสินใจที่จะยุติการเข้าสู่ตลาดคอนโซลโดยหันไปให้การสนับสนุนซอฟต์แวร์ Xbox ของทาง Microsoft ซึ่งเป็นหนทางที่ดีกว่าครับบ

นอกไปจากนั้นแล้วทางคุณ Azor ยังได้มีการบอกเอาไว้อีกครับว่าสำหรับตลาดสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมนั้นทาง Alienware ก็ยังคงไม่ให้ความสนใจเช่นเดียวกันเนื่องจากว่าแฟนๆ ของ Alienware นั้นไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายที่จะหันไปเล่นเกมบนสมาร์ทโฟน ดังนั้นแล้วทาง Alienware เองก็ยังคงไม่มีการตัดสินใจที่จะเข้าไปเกี่ยวข้องกับตลาดสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมแต่อย่างใดอีกด้วยครับ ซึ่งทางคุณ Azor นั้นได้บอกเอาไว้ครับว่าสมาร์ทโฟนนั้นไม่ใช่อุปกรณ์สำหรับการเล่นเกมเหมือนที่หลายๆ บริษัทกำลังพยายามยัดเยียดให้ผู้ใช้คิดเช่นนั้นครับ

ความคิดดังกล่าวของคุณ Azor นั้นค่อนข้างที่จะสวนกระแสกับบริษัทอื่นอย่างเห็นได้ชัดครับไม่ว่าจะเป็น Xiaomi, Razer, ZTE รวมไปถึง ASUS ที่บริษัทต่างๆ เหล่านี้ต่างก็พัฒนาสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะออกมากันแล้วทั้งนั้น สิ่งหนึ่งที่ทางคุณ Azor เชื่อมั่นมาโดยตลอดนั้นก็คือสำหรับการเล่นเกมแล้วนั้นแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์ถือว่าเป็นสิ่งที่นักเล่นเกมต้องการมากที่สุดดังนั้นทาง Azor เองจึงมีแนวทางที่เด่นชัดมากที่จะพัฒนาโน๊ตบุ๊คและคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ Alienware สำหรับการเล่นเกมมากกว่าครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

Dell UltraSharp 24 U2421E เป็นมอนิเตอร์หรือจอคอมรุ่นใหม่สำหรับผู้ที่ต้องการให้ภาพที่ออกมามีสีสันตรงตามมาตรฐาน ภาพสวย เหมาะกับการใช้ตกแต่งภาพ โดดเด่นด้วยการเชื่อมต่อผ่านทางสายสัญญาณ USB-C เพียงเส้นเดียวได้ รองรับกับ Notebook รุ่นใหม่ๆ ที่ได้มาตรฐานการเชื่อมต่อผ่านมาตรฐาน Thunderbolt ส่งผลให้เราเชื่อมต่อแล้วได้ทั้งสัญญาณภาพสัญญาณเสียง และชาร์จไฟเข้าเครื่อง Notebook ของเราได้ด้วย นับได้ว่าง่ายและสะดวกกว่าการเชื่อมต่อด้วย HDMI แบบเดิมๆ (แต่ตัวจอก็ยังมีพอร์ต HDMI,...

Notebook Review

Dell Latitude 7420 เป็น Commercial Notebook สเปก Core I Gen 11 ได้ Intel Evo Platform เน้นใช้งานระดับมืออาชีพ ซึ่ง Latitude Series ได้รับความน่าเชื่อถือและเป็นที่นิยมในการใช้งานกับองค์กรและภาคธุรกิจอย่างมากมาย ​มาพร้อมดีไซน์ที่เรียบๆ แต่แฝงความหรูหรา รวมถึงโดยทั่วไปแล้วคนมักจะมองว่าแบรนด์ Dell...

Notebook News

DELL Inspiron นั้นเป็นโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์ที่ผู้ใช้นึกถึงเสมอเมื่อจะซื้อโน๊ตบุ๊คแบรนด์ DELL มาใช้งาน โดย Inspiron เวอร์ชั่นอัพเดทสเปคและดีไซน์ของปี 2021 นี้นอกจากปรับดีไซน์แล้วยังใส่สเปคมาระดับเทียบชั้นกับโน๊ตบุ๊คแบรนด์ไต้หวันได้แล้ว โดยรุ่นอัพเดทจะเป็นขนาดหน้าจอ 13, 14 และ 15 นิ้ว ติดตั้งซีพียู Intel Tiger Lake-H ประสิทธิภาพสูงและการ์ดจอ NVIDIA MX450 สำหรับประมวลผลกราฟฟิคทั่วไป...

Gaming Notebook

ก่อนหน้านี้มีข่าวหลุดเรื่อง DELL G15 5515 รุ่นใหม่ที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen หลุดออกมาก่อนหน้านี้นั้น ตอนนี้ทาง DELL ได้เปิดตัวเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นดังกล่าวอย่างเป็นทางการแล้ว และแยกออกเป็น 2 รุ่นย่อยใส่ซีพียู Intel Comet Lake-H รหัส G15 5510 ส่วน AMD Ryzen ใช้รหัส...