Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – เปิดตัว AirPods รุ่นใหม่ 2019 ใช้ชิป H1 เรียก Siri ได้ รุ่นเคสชาร์จไร้สาย 7,790 บาท ปกติ 6,500 บาท

หลังจากที่่รุ่นแรกเปิดตัวขายกันมากันต้องปี 2016 สำหรับ AirPods ที่เป็นหูฟังจากทาง Apple เน้นใช้งานร่วมกับ iPhone, iPad, MacBook โดยเฉพาะ

หลังจากที่่รุ่นแรกเปิดตัวขายกันมากันต้องปี 2016 สำหรับ AirPods ที่เป็นหูฟังจากทาง Apple เน้นใช้งานร่วมกับ iPhone, iPad, MacBook โดยเฉพาะ เพราะมีการเชื่อมต่อที่สะดวกและง่าย รวมไปถึงมีฟีเจอร์ให้ใช้งานร่วมกันกับอุปกรณ์ได้รวดเร็ว มาในตอนนี้ Apple ก็ได้เปิดตัว AirPods รุ่นใหม่แล้ว (แต่เปิดได้เงียบมากๆ) โดยมีฟีเจอร์ใหม่ๆ ในดีไซน์เดิมๆ จากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ และ iMac รุ่นใหม่ ไปแล้ว

apple airpods 2019 b
เป็นที่รอคอยของใครหลายๆ คนกับหูฟังไร้สายที่มาพร้อมฟีเจอร์ล้ำ อย่าง AirPods โดย AirPods รุ่นใหม่ปี 2019 ยังคงรูปลักษณ์แบบเดิมๆ คือเป็นพลาสติกสีขาว หน้าตาเป็นแบบทรง Earbuds ที่เน้นการใส่ง่ายใส่สบาย ซึ่งการอัพเกรดที่เป็นจุดเด่นๆ ก็คือ ใช้ชิปรุ่นใหม่อย่าง H1 (รุ่นเก่าเป็น W1) คอยทำหน้าที่ประสานการทำงานของอุปกรณ์ Apple ต่างๆ รวมไปถึงมีเคสภายนอกแบบใหม่รองรับการชาร์จไร้สายได้ (แล้ว) ด้วย หลังที่โปรโมทกันมาข้ามปี ก็ได้มาซักทีฟีเจอร์นี้ แต่ๆ ก็จะมีราคาที่ 7,790 บาท ส่วนเคสปกติจะอยู่ที่ 6,500 บาท ก็ลองชั่งใจดูเอาอีกที

โดยการชาร์จ AirPods ทำได้รวดเร็วและง่ายดายผ่านเคสชาร์จแบบไร้สาย แค่วางเคสลงบนแผ่นรองชาร์จที่รองรับมาตรฐาน Qi ก็ชาร์จได้แล้ว ทั้งยังมีไฟ LED แสดงสถานะที่ด้านหน้าของเคสเพื่อบอกให้รู้ว่าเรากำลังชาร์จ AirPods อยู่ และถึงแม้ไม่มีแผ่นรองชาร์จอยู่ใกล้ๆ เราก็สามารถชาร์จผ่านพอร์ต Lightning ได้

 

นอกจากนี้ AirPods รุ่นใหม่ปี 2019 ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ อาทิ แบตเตอรี่ที่ความจุมากขึ้น โดยระยะเวลาสนทนาเพิ่มขึ้น 50%, การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่เร็วมากขึ้นสองเท่า และรองรับการสั่งงานแบบไม่ต้องแตะอุปกรณ์ ด้วยการพูด “หวัดดี Siri” (Hey Siri) แล้วเราก็ออกคำสั่งได้เลย แถมเรายังเลือกได้อย่างฟรีสไตล์ว่าจะใส่ AirPods ข้างเดียวหรือทั้งสองข้าง ที่คาดว่าน่าจะถูกใจแฟนๆ Apple กันในระดับนึง

apple airpods 2019 a

อย่างไรก็ตามก็ยังน่าเสียดายที่ไม่มีสีสันใหม่ตามที่อยากให้ออกมา ว่าจะเป็นสีดำแต่อย่างไรใด โดย AirPods รุ่นใหม่ปี 2019 พร้อมขึ้น Apple Shop ในไทยแล้ว แต่ก็ยังไม่พร้อมจำหน่าย คาดว่าน่าจะพร้อมขายเร็วๆ นี้ ซึ่งใครใช้งาน AirPods รุ่นแรกปี 2016 ก็สามารถซื้อเคสชาร์จรองรับชาร์จไร้สายของ AirPods รุ่นใหม่ปี 2019 สำหรับ AirPods รุ่นใหม่ จะต้องใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่มี iOS 12.2, watchOS 5.2 และ macOS 10.4.4 ขึ้นไป ซึ่งคาดว่า Apple จะปล่อยอัปเดตในสัปดาห์หน้านี้ (ประมาณปลายเดือน มี.ค. 62)

ปล. AirPods รุ่นที่ 1 ราคา 6,900 บาท (Apple เลิกขายแล้ว)

ที่มา : Apple

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

iPhone 13 ถือว่าเป็นการเปิดตัว iPhone ในปีที่ 15 แล้ว กับการมาของ iPhone รุ่นใหม่จำนวน 4 รุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 25,900 บาท ซึ่งแม้ว่าตัวเลขนี่จะไม่เป็นมงคลกับบางความเชื่อเท่าไร แต่สุดท้ายแล้ว Apple ก็เลือกใช้ชื่อนี้ ส่วนตัวผมเองก็ใช้ iPhone มาหลายรุ่นตลอดมา เรียกว่าไม่เคยใช้ Android...

Buyer's Guide

สายชาร์จไอโฟนดีๆ จากแบรนด์ชั้นนำตอนนี้หาง่ายมีให้เลือกหลายแบรนด์เลย เพราะไอโฟนได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง จึงมีแบรนด์ผู้ผลิตสินค้าอีเล็กทรอนิกส์พากันทำสายชาร์จไอโฟนออกมาวางจำหน่ายกันอย่างต่อเนื่องหลากหลายรุ่น ตั้งแต่แบบสายชาร์จอย่างเดียวหรือจะเป็นสายพร้อมปลั๊กชาร์จไวก็มีให้เลือก ช่วยแก้ปัญหาที่ Apple ไม่แถมปลั๊กมาให้ในกล่องไอโฟนล็อตใหม่ด้วย และถึงลูกค้าบางคนจะมีหัวปลั๊กอันเก่าหรือเปลี่ยนมาชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่คนที่ปลั๊กหายหรือพังก็คงไม่ปลื้มเท่าไหร่ และสาย Lightning เดิมๆ ที่แถมมาในกล่องพอถึงเวลาก็เปื่อยยุ่ยจนหมดสภาพอีกด้วย ดังนั้นถ้าใครห่วงว่าซื้อเครื่องมาแล้วสายจะพังเร็วอยากมีสายชาร์จเส้นสำรองเอาไว้ใช้ด้วยล่ะก็ ตอนนี้แบรนด์ชั้นนำก็มีสายคุณภาพราคาหลักร้อยขายมากมายและราคาต่อเส้นเพียงหลักร้อยบาทเท่านั้น และบางแบรนด์ก็ขายเป็นแพ็คเกจพร้อมปลั๊กอีกด้วย แต่ก่อนจะซื้อสายชาร์จไอโฟนเส้นใหม่มาใช้ ถ้าอยากให้สายใช้งานได้ดี มีมาตรฐานไม่ต้องห่วงเรื่องไฟรั่วหรือชาร์จแล้วจ่ายไฟไม่เสถียรและพอต่อเข้าคอมแล้วรับส่งข้อมูลได้ด้วยนั้น ผู้เขียนแนะนำว่าตอนซื้อควรดูที่โลโก้ “Made for iPhone...

SOFTWARE

โปรแกรม Mixer ปรับเสียงน่าใช้ทั้งฟรีทั้งเสียเงิน สำหรับคนอยากมิกซ์เพลงทำเสียงมาโหลดกันตรงนี้! คนที่มีดนตรีในหัวใจแล้วอยากเริ่มทำเพลงของตัวเองมาอัพโหลดขึ้น YouTube ดู ก็น่าจะอยากได้โปรแกรม Mixer ปรับเสียงดี ๆ เอาไว้จูนเสียงทำเพลงกันแน่ ๆ ซึ่งตอนนี้โปรแกรมกลุ่มนี้มีทั้งแบบฟรีที่โหลดมาใช้งานได้เลยและมีฟีเจอร์หลัก ๆ อย่างการตั้งไลน์เสียง, แต่งทำนองและใส่เอฟเฟคพื้นฐานต่าง ๆ ไปจนถึงเวอร์ชั่นเสียเงินแล้วเอาไปทำเพลงหาเงินได้เลยทีเดียว ซึ่งโปรแกรมกลุ่มนี้แค่ติดตั้งเอาไว้ในเครื่องก็เริ่มแต่งเพลงกันได้เลย แล้วถ้าเพลงเริ่มติดตลาดจะเติมมิกเซอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เข้ามาเสริมให้คุณภาพของเสียงและเพลงดีขึ้นเรื่อย ๆ...

Tips & Tricks

How To สมัคร Apple ID ใหม่ ด้วยตัวเองใน 1 นาที การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร...