Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – เปิดตัว AirPods รุ่นใหม่ 2019 ใช้ชิป H1 เรียก Siri ได้ รุ่นเคสชาร์จไร้สาย 7,790 บาท ปกติ 6,500 บาท

หลังจากที่่รุ่นแรกเปิดตัวขายกันมากันต้องปี 2016 สำหรับ AirPods ที่เป็นหูฟังจากทาง Apple เน้นใช้งานร่วมกับ iPhone, iPad, MacBook โดยเฉพาะ

หลังจากที่่รุ่นแรกเปิดตัวขายกันมากันต้องปี 2016 สำหรับ AirPods ที่เป็นหูฟังจากทาง Apple เน้นใช้งานร่วมกับ iPhone, iPad, MacBook โดยเฉพาะ เพราะมีการเชื่อมต่อที่สะดวกและง่าย รวมไปถึงมีฟีเจอร์ให้ใช้งานร่วมกันกับอุปกรณ์ได้รวดเร็ว มาในตอนนี้ Apple ก็ได้เปิดตัว AirPods รุ่นใหม่แล้ว (แต่เปิดได้เงียบมากๆ) โดยมีฟีเจอร์ใหม่ๆ ในดีไซน์เดิมๆ จากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ และ iMac รุ่นใหม่ ไปแล้ว


เป็นที่รอคอยของใครหลายๆ คนกับหูฟังไร้สายที่มาพร้อมฟีเจอร์ล้ำ อย่าง AirPods โดย AirPods รุ่นใหม่ปี 2019 ยังคงรูปลักษณ์แบบเดิมๆ คือเป็นพลาสติกสีขาว หน้าตาเป็นแบบทรง Earbuds ที่เน้นการใส่ง่ายใส่สบาย ซึ่งการอัพเกรดที่เป็นจุดเด่นๆ ก็คือ ใช้ชิปรุ่นใหม่อย่าง H1 (รุ่นเก่าเป็น W1) คอยทำหน้าที่ประสานการทำงานของอุปกรณ์ Apple ต่างๆ รวมไปถึงมีเคสภายนอกแบบใหม่รองรับการชาร์จไร้สายได้ (แล้ว) ด้วย หลังที่โปรโมทกันมาข้ามปี ก็ได้มาซักทีฟีเจอร์นี้ แต่ๆ ก็จะมีราคาที่ 7,790 บาท ส่วนเคสปกติจะอยู่ที่ 6,500 บาท ก็ลองชั่งใจดูเอาอีกที

โดยการชาร์จ AirPods ทำได้รวดเร็วและง่ายดายผ่านเคสชาร์จแบบไร้สาย แค่วางเคสลงบนแผ่นรองชาร์จที่รองรับมาตรฐาน Qi ก็ชาร์จได้แล้ว ทั้งยังมีไฟ LED แสดงสถานะที่ด้านหน้าของเคสเพื่อบอกให้รู้ว่าเรากำลังชาร์จ AirPods อยู่ และถึงแม้ไม่มีแผ่นรองชาร์จอยู่ใกล้ๆ เราก็สามารถชาร์จผ่านพอร์ต Lightning ได้

 

นอกจากนี้ AirPods รุ่นใหม่ปี 2019 ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ อาทิ แบตเตอรี่ที่ความจุมากขึ้น โดยระยะเวลาสนทนาเพิ่มขึ้น 50%, การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่เร็วมากขึ้นสองเท่า และรองรับการสั่งงานแบบไม่ต้องแตะอุปกรณ์ ด้วยการพูด “หวัดดี Siri” (Hey Siri) แล้วเราก็ออกคำสั่งได้เลย แถมเรายังเลือกได้อย่างฟรีสไตล์ว่าจะใส่ AirPods ข้างเดียวหรือทั้งสองข้าง ที่คาดว่าน่าจะถูกใจแฟนๆ Apple กันในระดับนึง

อย่างไรก็ตามก็ยังน่าเสียดายที่ไม่มีสีสันใหม่ตามที่อยากให้ออกมา ว่าจะเป็นสีดำแต่อย่างไรใด โดย AirPods รุ่นใหม่ปี 2019 พร้อมขึ้น Apple Shop ในไทยแล้ว แต่ก็ยังไม่พร้อมจำหน่าย คาดว่าน่าจะพร้อมขายเร็วๆ นี้ ซึ่งใครใช้งาน AirPods รุ่นแรกปี 2016 ก็สามารถซื้อเคสชาร์จรองรับชาร์จไร้สายของ AirPods รุ่นใหม่ปี 2019 สำหรับ AirPods รุ่นใหม่ จะต้องใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่มี iOS 12.2, watchOS 5.2 และ macOS 10.4.4 ขึ้นไป ซึ่งคาดว่า Apple จะปล่อยอัปเดตในสัปดาห์หน้านี้ (ประมาณปลายเดือน มี.ค. 62)

ปล. AirPods รุ่นที่ 1 ราคา 6,900 บาท (Apple เลิกขายแล้ว)

ที่มา : Apple

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย