Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS Republic of Gamers ประกาศเปิดตัว ROG STRIX XG49VQ จอเกมมิ่งระดับ Super-Ultra-Wide HDR

ASUS Republic of Gamers (ROG)ได้เปิดตัวจอเกมมิ่งแบบ Super Ultra Wide ขนาด 49 นิ้วภายใต้ชื่อรุ่น ROG STRIX  XG49VQ จอภาพแบบโค้งที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการเล่นเกมที่ให้อัตรารีเฟรชเรทสูงถึง 144Hzควบคู่กับเทคโนโลยี Radeon™ FreeSync2 HDR ให้ความแม่นยำในการแสดงผลของเฉดสีที่ครอบคลุมมาตรฐาน DCI-P3 ถึง 90% และยังได้รับการรับรองตามข้อกำหนดของทาง VESA ว่าสามารถแสดงความสว่างได้สูงสุด 450 cd/m2 ( DisplayHDR400) ส่งมอบประสบการณ์ในการเล่นเกมที่ลื่นไหลด้วยภาพที่นุ่มนวลสีที่เทียงตรงและมีความสว่างที่เหมาะสม

ROG STRIX XG49VQ Scenario Shot

Advertisement

Wraparound immersion made for fast gaming experiences

ROG Strix XG49VQ ได้รับการออกแบบและพัฒนาทางวิศวกรรมระดับสูง ด้วยหน้าจอขนาด 49 นิ้วที่มีความโค้ง 1800R ช่วยเปิดมุมมองประสบการณ์ใหม่ ๆ ในการใช้งาน ด้วยสัดส่วนหน้าจอ 32 :9 บนความละเอียด 3840 x 1080 ซึ่งเปรียบเทียบเหมือนกับคุณนำจอขนาด 27 นิ้วจำนวน 2 จอมาวางต่อกันแบบไร้ขอบ ทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการเล่นเกมด้วยมุมมองที่กว้างกว่า นอกจากนั้นคุณยังสามารถทำงานแบบหลายโปรแกรมด้วยการจัดสรรค์บนหน้าจอเดียว ที่ให้มุมมองกว้างขึ้นกว่าเดิม

ROG Strix XG49VQ มีอัตรารีเฟรชเรทที่รวดเร็วถึง 144Hz ช่วยตอบสนองการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมปราศจากอาการภาพขาดหรือหน่วงของภาพ และด้วยความละเอียด 3840 x 1080ซึ่งถือว่าเป็นการแสดงผลที่มีความคมชัดมากเพียงพอกับการใช้งานโดยเฉพาะการเล่นเกมที่มีมุมมองกว้างอย่างเกมแนวขับรถที่มีการเปลี่ยนแปลงของฉากที่รวดเร็วซึ่งเทคโนโลยี Freesyncที่ทำงานร่วมกับกราฟิกการ์ดจะเข้ามาช่วยตอบสนองการทำงานในส่วนนี้ให้มีการแสดงผลที่รวดเร็วมากกว่าเดิมโดยไม่จำเป็นต้องใช้งานในแบบ Multi-GPU

ROG STRIX XG49VQ Product Photo 1

HDR gaming that delivers on its promise

ในปัจจุบันมีเกมออกใหม่มากมายที่เริ่มรองรับเทคโนโลยี HDR ซึ่ง ROG Strix XG49VQ ก็ได้รับการพัฒนาและตรวจสอบจากทีมวิศวกรรมของ ROG ในการปรับแต่งและเพิ่มความสว่างมากกว่า 10 % ซึ่งเป็นไปตามการตรวจสอบคุณภาพจากทาง VESA DisplayHDR ™ 400 เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นไปตามข้อกำหนดและสามารถมอบประสบการณ์ในการใช้งานในโหมด HDR ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ROG Strix XG49VQ ถูกออกแบบมาให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้นเมื่อจับคู่กับกราฟิกการ์ด AMD Radeon VII ซึ่งรองรับเทคโนโลยี FreeSync™ 2 HDR ทำให้สามารถแสดงภาพในการเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลและคมชัดมากกว่าเดิม และเทคโนโลยี ASUS Smart HDR ที่สามารถให้ผู้ใช้กำหนดค่าในการแสดงผลล่วงหน้าแบบอัตโนมัติเพื่อให้ได้ภาพที่ดีที่สุดในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป

ASUS-exclusive extras for outstanding gaming experiences, every day

นอกเหนือจากการเป็นสุดยอดจอเกมมิ่งแล้ว ROG STRIX XG49VQ ยังมาพร้อมกับความพิเศษอีกหนึ่งอย่างนั่นก็คือเทคโนโลยี Shadow Boost ที่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยเพิ่มความสว่างและรายละเอียดของภาพในฉากที่มืดหรือฉากที่เป็นเงาให้ชัดเจนขึ้นโดยไม่ส่งผลกระทบต่อรายละเอียดของภาพโดยรวม

ROG STRIX XG29VQ ยังมีเทคโนโลยี ASUS Game Plus ที่ช่วยทำให้การเล่นเกมง่ายและได้เปรียบคู่แข่งมากยิ่งขึ้นอย่างเช่น crosshair-overlay เป้ากลางจอที่ใหญ่และชัดเจนเพื่อช่วยในการเล็งเป้าหมาย และความสามารถในการแสดงผลค่าเฟรมเรท (FPS) ต่อวินาที โดยไม่ต้องลงโปรแกรมใด ๆ เพิ่มเติม รวมไปถึง DisplayWidget ที่รวบรวมซอฟต์แวร์และฟีเจอร์มากมายอย่างเช่น ASUS Shadow Boost, ASUS GameVisual, ASUS App Sync, และ ASUS Ultra-Low Blue Light Filter  ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นพิเศษของ ROG STRIX XG29VQ โดยทั้งหมดนี้คุณสามารถปรับตั้งค่าได้อย่างง่ายดายผ่านเมนู OSD ที่จอโดยกดปุ่มจอยสติ๊กที่ด้านหลัง

ROG STRIX XG49VQ Product Photo back

Ready for work, rest or play

ROG Strix XG49VQ มาพร้อมกับมุมมองที่กว้างถึง 32:9 ทำให้มีพื้นที่ในการทำงานมากกว่าปกติทาง ASUS จึงได้รวบรวมเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานต่าง ๆ เข้าใว้ด้วยกันไม่ว่าจะเป็น Picture-by-Picture  รองรับการแสดงผลจากแหล่งที่มาที่แตกต่างกันถึง 3 แหล่งในเวลาเดียวกันโดยสามารถปรับตำแหน่ง ขนาด ของแต่ละแหล่งที่มาให้เหมาะสมกับการใช้งานของผู้ใช้ หรือจะแบ่งหน้าจอสำหรับการเล่นเกมไปพร้อมกับการรับ-ส่งข้อความไปพร้อมกับการเล่นเกม และASUS Ultra-low Blue Light ที่ได้รับการรับรองจากสถาบัน TÜV Rhineland ซึ่งเป็นสถาบันที่ตรวจสอบและรับรองมาตราฐานการป้องกันแสงสีฟ้าของจอ ซึ่งแสงสีฟ้านั้นถือว่าเป็นอันตรายต่อดวงตาโดยจะส่งผลกระทบให้ผู้ใช้เกิดอาการล้าในขณะใช้งานเป็นเวลานาน ROG Strix XG49VQ ช่วยปกป้องคุณจากอันตรายจากแสงสีฟ้า โดยสามารถปรับระดับตัวกรองได้จากเมนู OSD ที่หน้าจอซึ่งมีให้เลือกถึง 4 ระดับตามความเหมาะสมในการใช้งาน

 

SPECIFICATIONS
Panel Size (diagonal) 49″ (124.46cm), Ultra Wide Screen (32:9)
Display Viewing Area 1195.8 x 336.3 mm
Panel Backlight/ Type WLED / VA
Color Saturation 125% sRGB, DCI-P3 90%
True Resolution/ Refresh Rate 3840 x 1080 @ 144Hz
Brightness 450 cd/m²(Typ.)
HDR DisplayHDR 400, FreeSync 2 HDR
FreeSync Yes, FreeSync 2 HDR
Stereo speaker 5W x 2 stereo, RMS
Dimension 1193.33 x 529.10 x 344.74 mm
Weight MPEG4, H.264, H.263/, WMV playback up to HD 1080p

MPEG4, H.263 playback up to HD 1080p @ 60fps

 

ROG STRIX XG49VQ Product Photo 2

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก